Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:02 17/04/2019

Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường sau khi cài đặt Win 10, máy tính của bạn sẽ được chuyển về ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh gây bất tiện khi sử dụng đối với những người dùng Việt Nam, chính vì vậy cách thay đổi ngôn ngữ trên Win 10 cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên các thiết bị máy tính, laptop hiện nay trong đó Windows 10 hay Win 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành này mang lại nhiều tính năng đặc biệt rất được ưa chuộng. Bởi sự đa dạng về nhiều cá nhân, đối tượng trên toàn thế giới mà hệ điều hành Windows nói chúng cũng như Win 10 nói riêng nó phải hỗ trợ hệ thống ngôn ngữ đa dạng với mặc định sẵn là tiếng Anh. Trong trường hợp bạn vừa nâng cấp cài đặt lại Win 10 cho máy tính của mình thì hãy thiết lập lại ngôn ngữ tiếng Việt để quá trình sử dụng các tính năng được dễ dàng và tiện lợi.

Mặc định Win 10 sẽ là tiếng Anh - thử nhìn bên trong giao diện thiết lập này sẽ có ít người Việt Nam hiểu và sử dụng được nó.

Mặc định Win 10 sẽ là tiếng Anh – thử nhìn bên trong giao diện thiết lập này sẽ có ít người Việt Nam hiểu và sử dụng được nó.

Win 10 chứa sẵn hệ thống ngôn ngữ đa dạng, trong đó có tiếng Việt – để thiết lập chúng ta chỉ cần tải gói ngôn ngữ có sẵn sau đó bấm kích hoạt để áp dụng là xong. Nói là đơn giản như vậy nhưng đối với ngôn ngữ hiện giờ trên máy bạn là tiếng Anh mà bạn lại là người không có nhiều kiến thức ngoại ngữ thì hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên dưới để thực hiện đơn giản hơn.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ Win 10 thành tiếng Việt

Bước 1: Truy cập vào chức năng Setting trên máy tính của bạn, đối với Win 10 bạn có thể mở nhanh thông qua thao tác nhấn tổ hợp phím Windows + i. Trong bảng Windows Setting vừa mở, chọn vào mục Time & Language.

Hình ảnh optimized fxbr của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, ở cạnh trái chọn vào mục Region & language. Quan sát mục Languages ở bên phải, mặc định ô tùy chỉnh sẽ là English (United States) tức là ngôn ngữ tiếng Anh mà hệ điều hành đang sử dụng.

Bước 3: Kéo xuống dưới ở mục Preferred languages, các bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu + Add a language.

Hình ảnh optimized qyoc của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Trong danh sách ngôn ngữ mà Win 10 liệt kê, các bạn hãy lăn chuột tìm Tiếng Việt – Vietnamese (nằm ở dưới cùng) sau đó bấm chuột phải > chọn nút Next.

Hình ảnh optimized 0z0x của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Bước 4: Một bảng tùy chọn khác hiện với 2 ô tích bao gồm gói ngôn ngữ và chức năng nhận diện giọng nói, bạn hãy bấm vào nút Install để khởi chạy chúng.

Hình ảnh optimized badh của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Tiến trình tải về gói ngôn ngữ sẽ được hiển thị bằng một thanh màu xanh mà bạn thấy như hình.

Hình ảnh optimized g6k4 của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Bước 5: Khi tiến trình tải về hoàn tất, sẽ có thông báo ở góc màn hình “Tiếng Việt gói trải nghiệm cục bộ…” đồng thời ở mục Languages chúng ta sẽ được phép thay đổi từ English (United States) sang Tiếng Việt.

Hình ảnh optimized r7wp của Các bước thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho máy tính Win 10 tại HieuMobile

Tuy nhiên bạn vẫn chưa thấy bất kỳ sự thay đổi về ngôn ngữ nào kèm theo đó là dòng chữ đỏ “Will be display language after next sign-in“, tức là ngôn ngữ mới sẽ được áp dụng trong lần đăng nhập Windows tiếp theo. Điều này đồng nghĩa là bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để ngôn ngữ mới – ở đây là tiếng Việt, kết quả sẽ được như hình dưới.

Có thể thấy tiếng Việt được dịch khá sát nghĩa đủ để chúng ta sử dụng máy tính.

Có thể thấy tiếng Việt được dịch khá sát nghĩa đủ để chúng ta sử dụng máy tính.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản hoàn toàn không mấy phức tạp lại được chúng tôi hướng dẫn rõ ràng từng chi tiết kết hợp hình ảnh kèm theo đã giúp các bạn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy tính Win 10 rồi đó. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại một bình luận cảm ơn làm động lực cho chúng tôi bên dưới nhé.Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem