Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:37 16/06/2018

Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder

Cùng chủ đề với :

Nói về tính năng quay video màn hình không ai có thể không biết tới ứng dụng AZ Screen Recorder dành cho điện thoại Android – iOs từng được giới thiệu tại HieuMobile trong thời gian trước. AZ Screen Recorder không chỉ được biết tới các tính năng đặc biệt hỗ trợ quay video trên màn hình như: điều chỉnh độ phân giải, tốc độ khung hình, gắn logo, … mà gần đây còn bổ sung thêm tính năng nén giúp làm nhẹ dung lượng video trực tiếp rất hữu ích. Nếu bạn đang tìm 1 phần mềm hay ứng dụng giảm dung lượng video bằng nén dành cho điện thoại của mình thì nên nghĩ đến AZ Screen Recorder trước tiên nhé.

Hình ảnh optimized qbsd của Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder tại HieuMobile

Hướng dẫn nén video bằng AZ Screen Recorder

Nén hay còn gọi là làm nhẹ dung lượng video bằng cách giảm độ phân giải, chất lượng mà vẫn giữ được độ dài cho video đầy đủ. Sau khi trải qua quá trình nén, video sẽ có dung lượng nhẹ hơn dễ dàng lưu trữ hoặc chia sẻ cho người khác thay vì phải đợi cả buổi để tải lên như video gốc. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ nén video nhưng nếu bạn đang có AZ Screen Recorder trong máy thì cũng nên lựa chọn nó để sử dụng bởi cách thực hiện đơn giản, dung lượng nhẹ và có thể tùy chỉnh chất lượng video.

Bước 1: Nếu máy bạn chưa có AZ Screen Recorder hãy tiến hành tải về rồi cài đặt qua liên kết bên dưới, sau đó cấp các quyền cho nó hoạt động:

Bước 2: Chuẩn bị video cần nén (3GP, MP4, AVI…), từ thư mục gốc lưu trữ video hãy di chuyển nó sang thư mục mang tên AzRecorderFree – nếu không thấy hãy tạo mới rồi di chuyển.

Hình ảnh optimized lsie của Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder tại HieuMobile

Bước 3: Kích hoạt ứng dụng AZ Screen Recorder, trên màn hình sẽ xuất hiện nút ứng dụng ở bên cạnh – hãy chọn vào sau đó chọn biểu tượng Cài đặt > tại giao diện thiết lập của nó chuyển tiếp vào nơi lưu trữ các video trên AZ Screen Recorder.

Hình ảnh optimized rvuu của Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder tại HieuMobile

Bước 4: Chọn vào biểu tượng 3 chấm hàng dọc để mở tùy chọn cho video > chọn tính năng Nén video rồi điều chỉnh 2 thanh Độ phân giải và Bitrate sau đó bấm nút Nén video để quá trình nén diễn ra tự động.

Hình ảnh optimized bobm của Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder tại HieuMobile

Quá trình nén diễn ra trong thời gian nhanh hoặc chậm tùy theo kích cỡ gốc của video, sau khi hoàn tất nó sẽ chuyển bạn đến chế độ xem trước và hỗ trợ tính năng chia sẻ qua các ứng dụng khác có ở bên dưới. Hoặc bạn có thể bấm trở về để so sánh dung lượng video gốc và video đã được nén đã giảm được bao nhiêu cũng được vì AZ Screen Recorder sử dụng hình thức lưu thêm video mới mà.

Hình ảnh optimized 5lz6 của Các bước nén dung lượng mọi video trên điện thoại bằng AZ Screen Recorder tại HieuMobile

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn sử dụng tính năng nén video có trên điện thoại bằng ứng dụng AZ Screen Recorder rồi đó, nếu thấy hữu ích đừng quên bấm nút chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


11 giờ trước 12 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


13 giờ trước 9 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 24 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 46 lượt xem