Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Các bước ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Thông tin cá nhân trên tài khoản Facebook bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh, mối quan hệ hay thành viên trong gia đình là những thứ rất quan trọng ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng. Nếu gần đây bạn phát hiện những sự cố bất thường về thông tin cá nhân hoặc bạn muốn kiểm tra chúng đã an toàn chưa thì hãy đến với bài viết dưới đây.

Ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân là một trong những bước bảo vệ sự riêng tư khi tham gia mạng xã hội Facebook

Ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân là một trong những bước bảo vệ sự riêng tư khi tham gia mạng xã hội Facebook

Đã từ lâu Facebook cho phép người dùng nhập các thông tin liên hệ như số điện thoại hoặc địa chỉ email kèm theo đó là những thông tin cơ bản về bản thân như ngày tháng năm sinh, mối quan hệ và các thành viên gia trong đình của người dùng dưới chế độ mặc định là công khai. Điều này không an toàn một chút nào, bởi các bạn thừa biết những gì hiển thị dưới chế độ công khai sẽ được tất cả những người dùng khác nhìn thấy gây ảnh hưởng đế sự riêng tư của bạn.

Chẳng hạn trong trường hợp gần đây, một người dùng nữ bỗng nhiên liên tục nhận được tin nhắn cuộc gọi từ những người lạ mặt ngỏ ý làm quen qua điện thoại rất phiền phức mặc dù chị đã có gia đình. Mãi mới biết được số điện thoại của chị được cập nhật vào một tài khoản Facebook mới tạo từ tháng trước và nó được đặt dưới chế độ xem là công khai, nên khi người dùng khác truy cập vào trang cá nhân của chị có thể nhìn thấy tại mục giới thiệu. Từ đó mới thấy được tâm quan trọng của việc bảo mật số điện thoại hay các thông tin cá nhân tới đời sống riêng tư của mỗi người, nhất là những bạn nữ chuyên thả thính trên Facebook.

Hiểu rõ điều đó, từ lâu Facebook đã bổ sung tính năng tùy chọn chế độ xem cho số điện thoại lẫn các thông tin cá nhân cho người dùng. Từ tính năng này chúng ta được phép chọn lựa đối tượng người có thể xem được hoặc ẩn hoàn toàn chúng – không cho tất cả mọi người nhìn thấy thay vì mặc định công khai như trước. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này để bảo vệ số điện thoại cũng như các thông tin cá nhân khác cho tài khoản Facebook thì hãy theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân Facebook

1. Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại

Hiện tại ứng dụng Facebook trên điện thoại đã hỗ trợ tính năng thay đổi chế độ xem cho các thông tin cá nhân kể cả số điện thoại, riêng Facebook Lite vẫn chưa hỗ trợ.

Bước 1: Từ giao diện chính chọn biểu tượng Danh Mục ở góc màn hình > chọn vào Tên tài khoản của bạn > chọn Chỉnh sửa trang cá nhân.

Hình ảnh optimized unye của Các bước ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Tại đây kéo xuống phần dưới cùng chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu > tại đây các bạn hãy tiến hành chọn vào Chỉnh sửa từng mục mà mình muốn ẩn. Ở đây chúng ta sẽ ẩn 2 thứ quan trọng nhất là:

  • Thông tin liên hệ: Số điện thoại – chỉ mình tôi
  • Thông tin cơ bản: Ngày tháng năm sinh – bạn bè.

Hình ảnh optimized km1h của Các bước ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Facebook tại HieuMobile

Đối với những bạn có thành viên trong gia đình được hiển thị trong danh sách cũng có thể thay đổi chế độ xem từ công khai sang riêng tư (bạn bè, chỉ mình tôi…) bằng cách chỉnh sửa từng thành viên gia đình ngay bên dưới tính năng.

2. Đối với Facebook phiên bản web cho máy tính

Bước 1: Chọn vào Tên tài khoản của bạn để đi đến trang cá nhân sau đó chọn nút Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 2: Một bảng lớn sẽ hiện lên với các thông tin có thể chỉnh sửa, tuy nhiên để xem chi tiết hơn các bạn hãy kéo xuống dưới cùng chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu

Bước 3: Ở đây tất cả thông tin cá nhân sẽ chia thành nhiều phần, bạn chỉ cần chọn > rê chuột vào từng mục bấm Tùy chọn hoặc Chỉnh sửa để thay đổi chế độ xem cho chúng.

Hình ảnh optimized foap của Các bước ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Facebook tại HieuMobile

Đối với số điện thoại, địa chỉ email bạn hãy để ở chế độ xem Chỉ mình tôi, ngày tháng năm sinh thì nên để ở chế độ Bạn bè nhằm giúp chức năng nhắc nhở sinh nhật được hoạt động bình thường.

Như vậy là chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích và cách ẩn các thông tin cá nhân trong đó có số điện thoại của mình trên tài khoản Facebook rồi đó. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè để họ cùng áp dụng bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng xã hội nhé.
Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Bình luận (1)
lý văn khải - 19/08/2018 :

Anh ơi sao nick fb của em không xác nhận danh tính nhỉ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật