Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:59 30/03/2020

Cách quản lý dấu trang trên Google Chrome: Thêm, xóa, ẩn, hiện…

Cùng chủ đề với :

Dấu trang hay Bookmark là tính năng không thể thiếu trên các ứng dụng trình duyệt giúp người dùng lưu lại các trang web để truy cập nhanh hơn trong lần tiếp theo mà không cần nhập địa chỉ hay tìm kiếm thủ công.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng quản lý dấu trang trên trình duyệt Google Chrome cho cả máy tính lẫn điện thoại.

Quản lý dấu trang của Chrome trên máy tính

1. Thêm dấu trang

Mặc định, dấu trang đã thêm sẽ nằm trên thanh dấu trang (dưới khung nhập địa chỉ) hoặc nếu nhiều hơn sẽ được dồn vào danh sách mở rộng qua biểu tượng mũi tên.

2. Di chuyển và sắp xếp dấu trang

Như đã nói, dấu trang đã thêm sẽ được hiển thị trên thanh dấu trang và danh sách mở rộng nếu nhiều hơn 11. Nếu bạn muốn di chuyển một dấu trang nào đó từ danh sách mở rộng ra ngoài thanh dấu trang hoặc sắp xếp lại thứ tực thì chỉ cần:

Dấu trang (màu đỏ) với nút mở rộng và danh sách dấu trang (màu cam)
Dấu trang (màu đỏ) với nút mở rộng và danh sách dấu trang (màu cam)

3. Xóa một dấu trang

4. Xóa nhiều hoặc tất cả dấu trang

Bước 1: Nhấp chuột phải vào dấu trang bất kỳ trên thanh dấu trang > Trình quản lý dấu trang.

Bước 2: Các thư mục và toàn bộ dấu trang (bao gồm cả trên máy tính lẫn điện thoại) sẽ hiện ra. Lúc này hãy bấm giữ phím Ctrl sau đó nhấp chuột trái để chọn ra những dấu trang cần xóa.

Bước 3: Bấm nút Xóa là tất cả dấu trang đã chọn sẽ được loại bỏ.

5. Ẩn và hiện thanh dấu trang

Thanh dấu trang có thể được ẩn hiện để màn hình trở nên gọn gàng hơn. Cách nhanh nhất để ẩn, hiện thanh dấu trang trên trình duyệt Chrome máy tính là sử dụng phím tắt sau:

Trước và sau khi ẩn thanh dấu trang
Trước và sau khi ẩn thanh dấu trang

Quản lý dấu trang của Chrome trên điện thoại

1. Thêm dấu trang

2. Truy cập danh sách dấu trang

Tất cả dấu trang đã được lưu bằng Google Chrome điện thoại sẽ nằm ở thư mục có tên là Dấu trang trên thiết bị di động. Để mở danh sách tất cả dấu trang đã thêm trên điện thoại, làm như sau:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 thư mục: Dấu trang trên thiết bị di độngThanh dấu trang (máy tính). Chỉ cần mở chúng ra là sẽ thấy toàn bộ dấu trang đã thêm.

3. Xóa và xóa hàng loạt dấu trang

Sau khi truy cập vào danh sách dấu trang đã thêm như hướng dẫn ở trên, để xóa một dấu trang bất kỳ bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh nó > Xóa.

Đối với trường hợp bạn cần xóa nhiều dấu trang cùng lúc, hãy chạm giữ lần lượt vào những dấu trang muốn xóa và khi hoàn tất chọn biểu tượng thùng ra trên thanh công cụ để xóa.

Ngoài ra cũng với thao tác chạm giữ, bạn có thể di chuyển và sắp xếp thứ tự của các dấu trang trong danh sách trên Google Chrome điện thoại.Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


23 giờ trước 30 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


3 ngày trước 37 lượt xem