Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:59 30/03/2020

Cách quản lý dấu trang trên Google Chrome: Thêm, xóa, ẩn, hiện…

Cùng chủ đề với :

Dấu trang hay Bookmark là tính năng không thể thiếu trên các ứng dụng trình duyệt giúp người dùng lưu lại các trang web để truy cập nhanh hơn trong lần tiếp theo mà không cần nhập địa chỉ hay tìm kiếm thủ công.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng quản lý dấu trang trên trình duyệt Google Chrome cho cả máy tính lẫn điện thoại.

Quản lý dấu trang của Chrome trên máy tính

1. Thêm dấu trang

Mặc định, dấu trang đã thêm sẽ nằm trên thanh dấu trang (dưới khung nhập địa chỉ) hoặc nếu nhiều hơn sẽ được dồn vào danh sách mở rộng qua biểu tượng mũi tên.

2. Di chuyển và sắp xếp dấu trang

Như đã nói, dấu trang đã thêm sẽ được hiển thị trên thanh dấu trang và danh sách mở rộng nếu nhiều hơn 11. Nếu bạn muốn di chuyển một dấu trang nào đó từ danh sách mở rộng ra ngoài thanh dấu trang hoặc sắp xếp lại thứ tực thì chỉ cần:

Dấu trang (màu đỏ) với nút mở rộng và danh sách dấu trang (màu cam)
Dấu trang (màu đỏ) với nút mở rộng và danh sách dấu trang (màu cam)

3. Xóa một dấu trang

4. Xóa nhiều hoặc tất cả dấu trang

Bước 1: Nhấp chuột phải vào dấu trang bất kỳ trên thanh dấu trang > Trình quản lý dấu trang.

Bước 2: Các thư mục và toàn bộ dấu trang (bao gồm cả trên máy tính lẫn điện thoại) sẽ hiện ra. Lúc này hãy bấm giữ phím Ctrl sau đó nhấp chuột trái để chọn ra những dấu trang cần xóa.

Bước 3: Bấm nút Xóa là tất cả dấu trang đã chọn sẽ được loại bỏ.

5. Ẩn và hiện thanh dấu trang

Thanh dấu trang có thể được ẩn hiện để màn hình trở nên gọn gàng hơn. Cách nhanh nhất để ẩn, hiện thanh dấu trang trên trình duyệt Chrome máy tính là sử dụng phím tắt sau:

Trước và sau khi ẩn thanh dấu trang
Trước và sau khi ẩn thanh dấu trang

Quản lý dấu trang của Chrome trên điện thoại

1. Thêm dấu trang

2. Truy cập danh sách dấu trang

Tất cả dấu trang đã được lưu bằng Google Chrome điện thoại sẽ nằm ở thư mục có tên là Dấu trang trên thiết bị di động. Để mở danh sách tất cả dấu trang đã thêm trên điện thoại, làm như sau:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 thư mục: Dấu trang trên thiết bị di độngThanh dấu trang (máy tính). Chỉ cần mở chúng ra là sẽ thấy toàn bộ dấu trang đã thêm.

3. Xóa và xóa hàng loạt dấu trang

Sau khi truy cập vào danh sách dấu trang đã thêm như hướng dẫn ở trên, để xóa một dấu trang bất kỳ bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh nó > Xóa.

Đối với trường hợp bạn cần xóa nhiều dấu trang cùng lúc, hãy chạm giữ lần lượt vào những dấu trang muốn xóa và khi hoàn tất chọn biểu tượng thùng ra trên thanh công cụ để xóa.

Ngoài ra cũng với thao tác chạm giữ, bạn có thể di chuyển và sắp xếp thứ tự của các dấu trang trong danh sách trên Google Chrome điện thoại.Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


10 giờ trước 36 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


1 ngày trước 65 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 68 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 42 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 85 lượt xem