Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:26 09/04/2022

Bong bóng chat đã đến với ứng dụng Tin nhắn của Google (Messages)

Cùng chủ đề với :

Nói đến Bong bóng chat chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến một tính năng của Messenger và Zalo. Đây đều là những ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Nhưng nếu bạn đang cần tính năng bong bóng chat cho tin nhắn SMS, MMS trên điện thoại thì nên sử dụng Messages của Google.

Kể từ bản cập nhật đầu tháng 04/2022, ứng dụng Tin nhắn của Google – Messages đã được trang bị thêm tính năng bong bóng chat.

Tương tự Messenger và Zalo, tính năng bong bóng chat của Messages cho phép người dùng gửi nhận tin nhắn thông qua một pop-up trên màn hình. Nhờ đó người dùng có thể vừa trò chuyện với mọi người, vừa sử dụng điện thoại để truy cập các ứng dụng khác mà không cần cần gián đoạn vì phải chuyển đổi liên tục.

Với sự có mặt của tính năng bong bóng chat, người dùng smartphone Android sẽ ngày càng ưu tiên chọn lựa Messages làm trình nhắn tin, trò chuyện mặc định cho thiết bị của họ. Nhất là khi cách đây không lâu, Messages đã có khả năng gửi nhận tin nhắn qua Wi-Fi miễn phí cước.

Mặc định tính năng bong bóng chat của Message sẽ bị tắt, nếu muốn sử dụng bạn cần thực hiện thao tác kích hoạt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messages, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải thanh tìm kiếm và chọn Tùy chọn cài đặt của Tin nhắn.

Bước 2: Tìm chọn mục Bong bóng trò chuyện. Tiếp đến bạn có chọn chế độ Tất cả để bật Bong bóng chat cho tất cả cuộc trò chuyện.

Vậy là xong. Kể từ lúc này khi bạn nhận được tin nhắn, dù là SMS hay MMS thì bong bóng chat sẽ xuất hiện ở bất kỳ đâu trên màn hình. Bạn chỉ cần bấm vào bong bóng chat với biểu tượng người gửi để xem nội dung và trả lời trong một pop-up nổi.

Ngoài ra bạn có thể thêm cuộc trò chuyện khác vào bong bóng chat bằng các bấm vào biểu tượng dấu cộng.

Để tạm ẩn bong bóng chat của Messages thì cũng giốg như Messenger và Zalo là bạn chỉ cần chạm giữ sau đó di chuyển nó về đáy màn hình rồi thả vào biểu tượng dấu X.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem