Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:57 20/07/2019

Bloom: Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí 30GB dung lượng, dễ sử dụng

Nếu bạn cảm thấy Google Drive, OneDrive hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình do hạn chế về dung lượng, thiết kế phức tạp… thì hãy dùng thử Bloom xem sao nhé.

Bloom miễn phí đến 30GB dung lượng lưu trữ vĩnh viễn

Bloom là dịch vụ lưu trữ đám mây mới ra mắt trong năm 2019 được biết đến với các ưu điểm như: miễn phí dung lượng lưu trữ vĩnh viễn lên đến 30GB cho mỗi tài khoản, dễ sử dụng, hệ thống quét bảo mật, tự động sắp xếp tệp tin theo thể loại… Bloom còn hỗ trợ sử dụng trên 2 nền tảng website và ứng dụng cho smartphone Android, tất cả đều có giao diện đơn giản tạo tính linh hoạt trong việc quản lý tệp tin.

Hướng dẫn tạo tài khoản Bloom

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ Bloom, bắt buộc các bạn phải có một tài khoản sau khi trải qua quá trình đăng ký. Việc sở hữu tài khoản chính thức không chỉ giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý, lưu trữ tệp tin của mình mà còn nhận được 30GB dung lượng miễn phí nữa.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang đăng ký tài khoản Bloom:

Bước 2: Trong biểu mẫu, bạn hãy điền các thông tin cơ bản:

Hướng dẫn tạo tài khoản Bloom

Sau khi hoàn tất bấm nút Create Account

Bước 3: Sẽ có một mã xác nhận gửi về Email của bạn, hãy sao chép nó rồi dán vào ô yêu cầu trong giao diện kế tiếp của Bloom. Nếu mã xác nhận chính xác bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản Bloom

Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng trong tiến trình tạo tài khoản, bạn cần tạo một tên người dùng – Your name. Thông tin này sẽ được dùng trong việc đăng nhập – tương tự như tên tài khoản nên bạn đặt đơn giản cũng không sao.

Hướng dẫn tạo tài khoản Bloom

Sau bước trên bạn sẽ được đến với giao diện trang chủ Bloom cũng như có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ này với 30GB dung lượng miễn phí.

Các tính năng của Blomm

Các tính năng của Blomm

Trong giao diện trang chủ của Bloom sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các biểu tượng tương ứng với các khu vực lưu trữ và tính năng mà dịch vụ lưu trữ này cung cấp như:

Hướng dẫn tải lên và lưu trữ tệp tin bằng Bloom

Như đã giới thiệu từ hệ thống tính năng thì biểu tượng Drive sẽ là nơi cung cấp tính năng quản lý và tải lên lưu trữ tệp tin. Khi truy cập vào đó bạn sẽ thấy thiết kế bố cục của nó khá giống với Google Drive như cột trái có My Drive, Trash (Thùng rác – khôi phục file đã xóa) và thống kê dung lượng lưu trữ đã sử dụng.

Ở mục My Drive, mặc định Bloom sẽ tạo sẵn các thư mục phân loại sẵn định dạng tệp tin tương ứng. Nếu không thích bạn có thể chọn vào rồi thực hiện đổi tên hoặc xóa tùy ý.

Hướng dẫn tải lên và lưu trữ tệp tin bằng Bloom

Bloom cũng cho phép bạn tải lên theo hình thức tệp tin (Files Upload) hoặc thư mục (Folder) khi bấm vào nút New.

Hướng dẫn tải lên và lưu trữ tệp tin bằng Bloom

Tiến trình tải lên được hiển thị rõ ràng qua một popup, tại đây có nút Cancel để bạn chấm dứt bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn tải lên và lưu trữ tệp tin bằng Bloom

Khi các tệp tin được tải lên thành công, bạn có thể thực hiện một số quyền quản lý bằng một số tính năng trên thanh công cụ như: đổi tên, di chuyển sang thư mục khác, xóa và tải xuống từng tệp.

Hướng dẫn tải lên và lưu trữ tệp tin bằng Bloom

Các bạn cũng lưu ý rằng, Bloom không hỗ trợ chia sẻ tệp tin ra ngoài. Với các tệp tin thuộc nhóm đa phương tiện thì bạn cần ra ngoài giao diện chính sau đó chọn thư mục tương ứng thì mới có thể xem được.Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 32 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem