Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 22:09 31/03/2022

Bixby Routines là gì ? Cách sử dụng lịch trình tự động hóa trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Dạo quanh ứng dụng đã cài đặt hoặc biểu tượng trên màn hình chính, bạn nhìn thấy một ứng dụng có tên là Bixby Routines. Thê nhưng bạn không biết đây là ứng dụng gì, chức năng và cách sử dụng ra sao thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Bixby Routines là một tính năng có trên smartphone Samsung cho phép người dùng tạo ra những lịch trình tự động hóa cho thiết bị hoạt động ra mắt vào năm 2019.

Cũng giống như tính năng Tự động hóa có trong ứng dụng Phím tắt (Shortcut) của iPhone, bạn có thể tạo các nhiệm vụ để smartphone tự động thực hiện theo ngữ cảnh, thời gian hoặc sự kiện.

Ngoài bật tắt chế độ máy bay, bạn có thể tận dụng Bixby Routines để tạo ra vô vàn tính năng hữu ích và thú vị khác. Điển hình như: tạo nhắc nhở cắm rút sạc ở mức pin nhất định, thêm hiệu ứng viền màn hình khi có cuộc gọi đến

Còn ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn mới biết đến Bixby Routines cách sử dụng một số tính năng cơ bản như tạo lịch trình và quản lý lịch trình đã tạo… Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng Bixby Routines trên Samsung

1. Tạo lịch trình tự động hóa

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > bật Bixby Routines và bấm vào.

Bước 2: Chuyển sang tab Thêm lịch trình. Tại đây sẽ có 2 mục Nếu và Thì.

Bạn hãy bấm vào dấu + của mục Nếu để chọn điều kiện và mục Thì tương ứng với hành động cần thực hiện. Có khá nhiều điều kiện và hành động để bạn lựa chọn.

Sau khi hoàn tất bấm Tiếp.

Bước 3: Trong giao diện kế đó bạn hãy đặt tên của lịch trình, chọn biểu tượng và màu sắc. Bạn có thể chọn một ảnh bất kỳ từ thư viện hoặc chụp từ camera để làm biểu tượng cho lịch trình.

Cuối cùng bấm Hoàn tất là xong. Kể từ thời điểm này khi thiết bị ở điều kiện mà bạn đã thiết lập ở mục Nếu thì thiết bị sẽ tự động thực hiện hành động mà bạn đã thiết lập trong mục Thì.

2. Quản lý lịch trình đã tạo

Với những lịch trình đã tạo, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa tại tab Lịch trình của bạn trong tính năng Bixby Routines. Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ lịch trình đã tạo cũng như đang hoạt động, bạn có thể bấm vào một lịch trình bất kỳ để:

Cũng tại giao diện Lịch trình của bạn, bạn có thể xem lịch sử chạy lịch trình của thiết bị bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc > Nhật ký.

Cũng trong pop-up 3 chấm có mục Cài đặt, trong đó có một số tùy chọn như:

3. Bixby Routines có tốn pin không?

Với những tính năng mà Bixby Routines cung cấp nhiều bạn thắc mắc rằng liệu ứng dụng này có tốn pin hay các tài nguyên khác như RAM, CPU khi hoạt động ngầm hay không?

Theo trải nghiệm và quan sát của mình thì Bixby Routines tiêu hao rất ít pin và nó chỉ có dung lượng rất nhẹ chỉ khoảng 3MB. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách kiểm tra thông tin ứng dụng Bixby Routines, tại các mục Pin và Lưu trữ đã nêu rõ.

Một ứng dụng không tiêu hao pin thì CPU chắc chắn không sử dụng nhiều. Tuy nhiên Bixby Routines chỉ hơi tốn RAM một chút, nhất là khi bạn sử dụng càng nhiều lịch trình tự động hóa. Theo kết quả mà mình kiểm tra thì lượng RAM tối đa mà Bixby Routines sử dụng ở khoảng 450MB.

Mặc dù vậy so với những lợi ích mà ứng dụng này mang lại thì vẫn rất xứng đáng phải không nào? Nhờ có nó điện thoại bạn trở nên thông minh hơn, nhiều tính năng thú vị hơn. Bên cạnh đó các dòng smartphone Samsung hiện nay đều có dung lượng RAM khá dồi dào, việc chia một lượng nhỏ cho một ứng dụng hữu ích như Bixby Routines thì đâu phải là lãng phí.

Trên là những chia sẻ của mình về Bixby Routines. Nếu bạn cũng đồng tình hay cảm thấy chưa hợp lý thì đừng ngại để lại một bình luận bên dưới, chúng ta sẽ có thêm cơ hội trao đổi kiến thức với nhau nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem