Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:37 23/04/2022

Biết tên bài hát đang nghe từ video trên điện thoại trong 30 giây

Để video thêm phần sinh động thì người ta thường chèn thêm bản nhạc, bài hát. Tùy theo thể loại, nội dung mà video có những đoạn nhạc khác nhau. Thế nhưng tác giả của những video như vậy thường không cung cấp thông tin bài hát, bản nhạc đã sử dụng.

Trong khi đó có những bài hát trong rất hay mà bạn muốn tìm kiếm thông tin của chúng để nghe lại hoặc phục vụ vào mục đích khác mà không biết phải làm sao.

Đối với nhạc tiếng Việt chúng ta chỉ cần chép một đoạn lời bài hát rồi tìm kiếm trên Google thì chắc chắn sẽ có kết quả về thông tin bài hát đó. Tuy nhiên đối với nhưng bản nhạc nước ngoài như Trung Quốc, Âu Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… hay khó hơn là các đoạn âm thanh không lời thì phải làm sao?

Quá đơn giản. Trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cho các bạn một cách có thể biết được tên của một bài hát đang nghe từ video ở bất kỳ nền tảng nào dù là Youtube, Facebook, Instagam, TikTok… thậm chí là các video đã tải về lưu trên máy.

Hơn nữa thủ thuật này có thể áp dụng trên hầu hết dòng điện thoại Android và iPhone, chỉ trong vòng 30 giây là biết kết quả ngay.

Cách biết tên của một bài hát đang nghe từ video trên điện thoại

Ở bài viết này chúng tôi vẫn giới thiệu đến các bạn cách nhận diện tên bài hát trong video thông qua ứng dụng Shazam. Tuy nhiên thao tác sử dụng đơn giản hơn nhiều và có thể thực hiện lúc điện thoại đang mở bài hát, không cần chuyển sang ứng dụng Shazam như trước.

1. Đối với Android

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Shazam (Google Play). Đây là công cụ nhận diện bài hát do Apple phát triển.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Shazam bấm vào nút tròn để chạy thử và cấp quyền Micro sau đó thoát ra ngoài.

Bước 3: Bạn vuốt xuống để mở rộng trung tâm điều khiển của điện thoại. Tại đây tùy dòng máy Android sẽ có cách thực hiện khác nhau, dưới đây là thao tác trên máy Samsung:

Vậy là xong kể từ giờ mỗi khi bạn muốn biết tên của một bài hát đang phát trên điện thoại, bao gồm video thì hãy làm theo thao tác sau:

Bước 1: Phát bài hát cần biết tên.

Bước 2: Vuốt xuống để mở rộng trung tâm điều khiển, tìm bấm vào nút Shazam.

Bước 3: Ngay sau đó sẽ có thông báo với nội dung “Listen in progress…” nghĩa là tính năng nhận diện bài hát đang hoạt động. Bạn hãy giữ cho bài hát luôn chạy rồi chờ trong giây lát.

Bước 4: Cuối cùng thông báo về tên bài hát mà bạn đang nghe sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm vào để nhận được nhiều thông tin hơn. Tại đây bạn bấm nút Play Full Song để nghe bài hát đầy đủ trong ứng dụng Apple Music hoặc cuộn xuống dưới để xem video của bài hát đó trên Youtube.

Mẹo: Bạn có thể chạm giữ vào tên bài hát để sao chép.

2. Đối với iPhone

Đối với iPhone, iPad thì bạn không cần cài đặt Shazam nữa bởi vì Apple đã tích hợp nó như một tính năng có sẵn trên iOS. Thế nhưng mặc định tính năng nhận diện nhạc bị ẩn, do đó trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần thực hiện một chút thiết lập như sau.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Trung tâm điều khiển

Bước 2: Kiểm tra trong danh sách Điều khiển được bao gồm đã có mục Nhận dạng nhạc chưa. Nếu chưa hãy cuộn xuống dưới cùng, bấm vào biểu tượng dấu cộng của nó để thêm.

Vậy là xong, iPhone của bạn đã có thêm tính năng nhận dạng nhạc. Kể từ giờ bạn có thể sử dụng bằng thao tác sau:

Bước 1: Phát bản nhạc hoặc video có bài hát cần biết tên.

Bước 2: Vuốt cạnh trên xuống dưới để mở trung tâm điều khiển, tại đây bạn bấm vào biểu tượng Shazam.

Bước 3: Chờ trong giây lát sẽ có thông báo đến kèm theo thông tin bản nhạc đang phát. Bạn bấm vào thông báo để xem thông tin chi tiết, tại đây bạn có thể nghe bài hát đầy đủ tại Apple Music hoặc xem video của bản nhạc trên Youtube.

Với mẹo trên, bạn có thể biết được tên của bài hát bất kỳ trong video đang xem hoặc nghe trong thời gian cực nhanh không cần sự hỗ trợ của nhiều thiết bị. Chúc các bạn thành công.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem