Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:20 24/04/2018

Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng


Cùng chủ đề với , :

Thay vì vừa nhìn vừa sao chép lại các văn bản trên giấy vào màn hình điện thoại, bạn có thể rút gọn công việc này bằng giọng đọc của mình một cách nhanh chóng hơn. Điều này giảm thiểu thời gian mà bạn phải liếc mắt nhìn ra ngoài trang giấy, tài liệu ghi chép khác để nhập từng ký tự, con số vào màn hình điện thoại của mình.

Hình ảnh của Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng tại HieuMobileẢnh minh họa

Thật thú vị và không kém tiện lợi phải không nào? Bây giờ các bạn hãy cùng HieuMobile khám phá qua 02 hệ điều hành hỗ trợ công việc này nhé.

1. Đối với Android

Để sử dụng tính năng này, các dòng máy Android cần phải cài thêm một ứng dụng có tên là Gboard – Bàn phím Google, nếu bạn chưa cài đặt hãy truy cập vào cửa hàng CH Play nhập từ khóa để tìm kiếm và cài đặt nhé.

Hình ảnh của Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng tại HieuMobile

Gboard khá thông minh khi nó tự động nhận diện các ngôn ngữ, bạn chỉ cần bấm vào nút Micro và phát đi âm thanh giọng nói của mình để nó ghi nhận vào ô ký tự mà bạn định sẵn.

2. Đối với iOs

Ở bàn phím nhập ngôn ngữ mặc định của các thiết bị iOs, nó được trang bị sẵn tính năng Đọc Chính Tả, nghĩa là sau khi tải các ngôn ngữ nhập liệu (nhiều thứ tiếng – tiếng Việt) bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào như Android.

Để thực hiện tải về các ngôn ngữ nhập liệu, các bạn và mục Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Hình ảnh của Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng tại HieuMobile

Tiếp tục truy cập vào Bàn phím để xem máy của bạn đã có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt chưa, nếu chưa thì hãy chọn vào nút bên dưới Thêm Bàn phím mới…. để tải mục Tiếng Việt về. Các bạn nhớ bật mạng để download nhé.

Hình ảnh của Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng tại HieuMobile

Dung lượng rất nhẹ nên chỉ vài giây tải về, các bạn đã có thể sử dụng. Tiến hành trải nghiệm, các bạn bật thử nhắn tin… sẽ thấy bên dưới bàn phím có thêm 1 micro, chọn vào tính năng Bật đọc chính tả. Thử nói vài tiếng xem có điều kỳ diệu nào xảy ra nhé!

Hình ảnh của Biến tiếng nói của bạn trở thành văn bản trên điện thoại nhanh chóng tại HieuMobile

Mặc dù tính năng này không thú vị bằng cách nhập hình ảnh phát hiện văn bản, nhưng nó phát huy hiệu quả vô cùng lớn khi các bạn sử dụng để nhắn tin mà tay không rảnh rỗi lắm. Chỉ cần phát giọng nói, hệ thống sẽ ghi nhận và chuyển sang dạng văn bản. Bạn chỉ cần bấm gửi đi thông điệp là xong.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem