Người gửi bài:

Cập nhật: 07:01 15/08/2018

Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn đặt mục tiêu để thực hiện trong một ngày nhưng cuối cùng lại quên béng đi một cách ngớ ngẩn chưa? Nếu có hãy tận dụng ngay chức năng mở New Tab của trình duyệt Chrome để biến nó thành một trang nhắc nhở công việc với màn hình chờ có hình nền, nội dung mà bạn tùy chọn cực độc đáo nhờ một tiện ích mang tên là Momentum mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé.

Màn hình chờ nhắc nhở công việc ngay trên trình duyệt Chrome khi mở New Tab thì còn gì tuyệt vời hơn ?

Màn hình chờ nhắc nhở công việc ngay trên trình duyệt Chrome khi mở New Tab thì còn gì tuyệt vời hơn ?

Chức năng chính của Momentum là nó mang đến khả năng tùy biến giao diện các tab mới mở trên trình duyệt Chrome thành các hình nền đặc biệt, có hiển thị thời gian kèm theo các ghi chú mà bạn đã nhập vào trước đó. Với chức năng này Momentum có thể được sử dụng để làm màn hình chờ ngay trên trình duyệt Chrome tuyệt đẹp mà chả cần bạn thoát ra ngoài như trước. Nào cùng sử dụg để khám phá điều mới lạ có trong tiện ích này cùng HieuMobile nhé.

Sau khi cài đặt, tiện ích Momentum sẽ hiển thị ở góc trình duyệt bằng biểu tượng M màu xanh. Đồng thời, một popup sẽ mở trang mới với lời chào Hello, what’s your name? rồi yêu cầu bạn điền tên của mình bên dưới và bấm Enter để qua bước tiếp theo.

Hình ảnh optimized ckma của Biến new tab Chrome thành màn hình chờ nhắc công việc cực độc đáo tại HieuMobile

Trong trang kế tiếp, Momentum sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email mục đích là để tạo tài khoản chính thức tuy nhiên nếu không muốn bạn có thể bấm vào nút Stay logged out để bỏ qua bước này.

Hình ảnh optimized 8nyq của Biến new tab Chrome thành màn hình chờ nhắc công việc cực độc đáo tại HieuMobile

Và bước cuối cùng của việc thiết lập, đó là một trang hiển thị giao diện màn hình chờ được tạo bằng Momentum kèm theo bên dưới là dòng chữ “What is your main focus for today?” ý nó muốn bạn nhập nội dung nhắc nhở công việc mình cần làm trong ngày hôm nay và mình đã điền như hình rồi bấm Enter để lưu lại.

Hình ảnh optimized sgfi của Biến new tab Chrome thành màn hình chờ nhắc công việc cực độc đáo tại HieuMobile

Như vậy là xong, cứ mỗi lần bấm vào nút + để mở tab mới trên trình duyệt Chrome, cái giao diện màn hình chờ được tạo bằng Momentum lại được hiển thị rất độc đáo – thay thế cho một màu trắng vô vị mà mặc định chúng ta vẫn thường nhìn thấy.

Hình ảnh optimized njhy của Biến new tab Chrome thành màn hình chờ nhắc công việc cực độc đáo tại HieuMobile

Trong trường hợp nếu bạn muốn thay đổi ghi chú nhắc nhở công việc hiển thị có thể bấm vào nút X để xóa rồi tiến hành nhập nội dung mới. Hoặc nếu bạn có nhiều công việc cần ghi lại cho nhớ thì hãy chọn vào nút To Do bên góc phải > chọn New To Do để nhập nhiều dòng nội dung khác nhau cũng được.

Bên góc trái, biểu tượng Bánh Răng cài đặt của Momentum được mở ra với nhiều tùy chọn tiện ích nếu bạn muốn thay đổi như: ẩn hiện các nội dung – câu slogan tiếng Anh – thời tiết hoặc cả dòng nhắc nhở công việc đều được hay mục Photos để đổi hình nền cho trang new tab…
Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


7 giờ trước 13 lượt xem