Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:16 20/06/2019

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, nhằm giúp người dùng dễ dàng quản lý các tệp tin đã lưu trữ mà không cần truy cập vào website, Google Drive ra mắt phiên bản phần mềm tích hợp sẵn vào máy tính tên là Backup And Sync. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng nhiều người nhận ra rằng khi hoạt động Backup And Sync sẽ chiếm không ít dung lượng ổ cứng. Để khắc phục các nhược điểm trên trước khi Backup And Sync được nâng cấp, từ bây giờ các bạn sẽ có thêm một lựa chọn khác thay thế được giới thiệu trong ngày hôm nay, đó chính là RaiDrive.

Biến Google Drive cùng các dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu khác thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng
Biến Google Drive cùng các dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu khác thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng

RaiDrive là gì?

RaiDrive là phần mềm có khả năng biến Google Drive thành thư mục máy tính nhưng không hề chiếm dụng ổ cứng. Bên cạnh đó, ngoài Google Drive thì RaiDrive cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu thế giới khác với các công cụ quản lý tượng tự như khi làm việc với các file trong ổ đĩa có sẵn trên máy. RaiDrive còn sở hữu các ưu điểm về sự nhỏ gọn, hoạt động tốt trên mọi cấu hình máy tính và cung cấp miễn phí hoàn toàn bởi nhà phát hành OpenBoxLab.

Những dịch vụ lưu trữ đám mây mà RaiDrive hỗ trợ

RaiDrive cho phép bạn sử dụng cùng lúc tối đa 8 tài khoản cũng như tạo ra 8 thư mục lưu trữ đến từ 8 dịch vụ lưu trữ đám mây dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng RaiDrive

Bước 1: Trước hết để đảm bảo hoạt động cho RaiDrive, máy tính của bạn cần cài đặt thêm 2 chương trình hỗ trợ là:

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất 2 chương trình trên, bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt phần mềm RaiDrive – nhân vật chính của chúng ta.

Bước 3: Quá trình cài đặt cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đặt dấu tích chấp nhận điều khoản sử dụng rồi bấm Install để cài đặt. Khi cài đặt xong, mở phần mềm RaiDrive bạn hãy bấm vào nút Add sau đó chọn dịch vụ lữu đám mây mà mình muốn sử dụng – ở đây mình sẽ chọn Google Drive và bấm OK

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng bằng Rai Drive

Bước 4: Giao diện khởi tạo thư mục bắt đầu, RaiDrive sẽ tự động mở trình duyệt mặc định dẫn bạn đến trang web đăng nhập tài khoản Google cần kết nối với Google Drive của bạn.

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng bằng Rai Drive

Đăng nhập thành công, sẽ có thông báo RaiDrive muốn truy cập tài khoản Google của bạn với các quyền bên dưới, bạn hãy bấm Cho phép để chấp nhận.

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng bằng Rai Drive

Bước 5: Sau bước trên, bạn sẽ được dẫn tới trang web của RaiDrive với thông báo The access to Google Drive has been allowed. Đồng thời, quay trở lại phần mềm RaiDrive, bạn sẽ thấy hình dạng thư mục của tài khoản Google Drive đã được tạo xong.

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng bằng Rai Drive

Tiếp đến hãy kiểm tra trong khu vực đĩa cứng máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một thư mục tương tự. Vậy là chúng ta có thể nhấp đúp chuột để mở xem, truy cập quản lý tất cả tệp tin đang lưu trên Google Drive của mình bằng RaiDrive rồi đó.

Biến Google Drive thành thư mục máy tính không chiếm dung lượng ổ cứng bằng Rai Drive

Đối với trường hợp bạn muốn ngừng kết nối Google Drive khỏi ổ cứng thì chỉ cần bấm vào biểu tượng Pause hoặc biểu tượng thùng rác để xóa trên phần mềm RaiDrive là xong.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn bật tắt chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone Android tiên phong trong cuộc đua về dung lượng pin. Cho đến nay có khá nhiều dòng smartphone Samsung được trang bị viên pin dung lượng...


2 giờ trước 11 lượt xem

Hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình khi có thông báo cho Samsung

Trong phiên bản One UI 3.0, Samsung đã bổ sung không ít tính năng mới trong đó có một số tính năng vừa hữu ích vừa thú vị – điển hình như Edge Lighting. Thay...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


2 ngày trước 68 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


04-03-2021 69 lượt xem