Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:28 08/11/2018

Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Như các bạn cũng biết, Google Drive là một dịch vụ lưu trữ file hàng đầu trên thế giới do chính Google cung cấp đang sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với các ưu điểm tốc độ vượt trội, khả năng bảo mật cao, đồng thời cung cấp các tính năng hỗ trợ rất tiện ích. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Google Drive thì từ bây giờ hãy áp dụng thủ thuật bên dưới để biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính của mình và đồng bộ tất cả dữ liệu để việc sử dụng tải lên, tải xuống và quản lý đơn giản, tiện lợi hơn.

Sử dụng dịch vụ Google Drive bao gồm tải lên, chia sẻ và quản lý các tập tin ngay trên một thư mục của máy tính

Sử dụng dịch vụ Google Drive bao gồm tải lên, chia sẻ và quản lý các tập tin ngay trên một thư mục của máy tính

Cụ thể, trước đây để sử dụng dịch vụ Google Drive chẳng hạn như upload lưu trữ một file bất kỳ bạn phải mở trình duyệt rồi truy cập vào địa chỉ web https://drive.google.com để thực hiện. Thế nhưng ít ai biết được rằng Google Drive còn có một phiên bản phần mềm hữu dụng khác có khả năng tự biến mình thành một thư mục trên máy tính của người dùng kết hợp cùng tính năng đồng bộ các dữ liệu cũ giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Không cần mất thời gian mở trình duyệt để truy cập, nếu bạn có một file cần upload chỉ cần mở thư mục Google Drive để di chuyển nó vào thế là xong. Google Drive trở thành thư mục trên máy tính nhưng khi lưu trữ file, dữ liệu thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dung lượng ổ đĩa của máy thay vào đó nó sẽ lưu dữ liệu trên hệ thống đám mây, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn biến Google Drive thành thư mục máy tính

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Download Backup and Sync, qua liên kết bên dưới:

Sau đó mở ra tiến hành cài đặt để nhận được 4 phần mềm trên màn hình chính: Google Docs, Google Sheets, Google Slides và cái mà ta quan tâm nhất đó là Google Drive.

Hình ảnh optimized npqe của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào Google Drive để mở nó ra, ban đầu sau khi bấm vào nút GET STARTED để bắt đầu sử dụng phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google của mình (đây cũng là tài khoản Google Drive mà bạn sử dụng trước đây).

Hình ảnh optimized bdv6 của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi đăng nhập hoàn tất, giao diện chính của phần mềm Google Drive cũng hiện ra và chúng ta đang ở mục số 2 My Laptop. Tại đây phía góc phải, Google Drive sẽ có tính năng giúp bạn đồng bộ các dữ liệu đang lưu trên máy tính qua các thư mục – bạn có thể bấm nút CHOOSE FOLDER để lựa chọn kèm theo bên dưới là các chức năng phụ:

Hình ảnh optimized wfvb của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Bước này, nếu các bạn không muốn sao lưu dữ liệu máy tính mà chỉ dùng duy nhất dịch vụ lưu trữ file trên Google Drive thì hãy để mặc định rồi bấm NEXT và chờ trong giây lát nhé.

Bước 4: Cũng là bước cuối cùng, Google Drive sẽ được tích hợp vào máy tính của bạn. Để kiểm tra, bạn hãy vào thư viện lưu trữ, tại mục Quick accsess bên dưới sẽ có thư mục Google Drive – đây chính là nơi lưu trữ các file, dữ liệu của bạn đã tải lên lưu trữ trên Google Drive phiên bản web.

Hình ảnh optimized meir của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Lưu ý: Ban đầu, khi truy cập vào thư mục Google Drive bạn cần chờ một thời gian để các tệp tin trước đây đã tải lên lưu trữ được chuyển vào. Tiến trình này diễn ra hoàn tất nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng file của bạn, bên cạnh đó nó cũng không hề ảnh hưởng gì tới tốc độ mạng hay dung lượng ổ đĩa trên máy tính đâu nhé.

Hướng dẫn tải lên và chia sẻ file cho Google Drive trên máy tính

Sau khi hoàn tất việc biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính, lần đầu chắc chắn nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ về cách sử dụng như làm sao để tải file lên Google Drive mà không cần vào web, làm sao để chia sẻ liên kết tải xuống cho người khác hoặc thiết lập một số tính năng linh tinh khác… Đừng lo lắng, tất cả sẽ có trong từng phần bên dưới.

Cách tải file lên Google Drive

Khác với hình thức tải lên (upload file) như lúc trước khi làm ở Google Drive phiên bản web, khi nó đã trở thành một thư mục trên máy tính thì mọi thao tác lại nhanh và đơn giản hơn nhiều. Cách làm như sau:

Bước 1: Từ thư mục gốc nơi lưu trữ, các bạn bấm chuột phải vào file cần tải lên (đối với 1 file) hoặc kéo chuột trái khoanh vùng chọn (đối với nhiều file) sau đó bấm chuột phải chọn Copy hoặc tổ hợp phím Ctrl + C để Sao chép

Hình ảnh optimized iguh của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 2: Cũng từ thư viện máy tính, các bạn di chuyển tới mục Quick accsess > mở thư mục Google Drive ra > bấm chuột phải vào khoảng trống chọn Paste hoặc tổ hợp phím Ctrl + V để Dán.

Hình ảnh optimized ydnp của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Lúc này các file đã chọn sẽ tự động được tải lên Google Drive, bạn cần chờ một khoảng thời gian tương tự như hình thức thực hiện trên web trước đây cho tiến trình tải lên hoàn tất. File sau khi tải lên (upload) xong, có thể sử dụng sẽ có biểu tượng xác nhận màu xanh. Còn nếu file có biểu tượng 2 mũi tên xoay chiều thì nó vẫn đang trong giai đoạn tải lên.

Hình ảnh optimized diud của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Cách chia sẻ file đã upload

Đối những file đã tải lên thành công vào thư mục Google Drive trên máy tính, phải làm sao để lấy liên kết chia sẻ để người khác có thể xem cũng như tải về (download)?

Rất đơn giản, tại thư mục Google Drive bạn chỉ cần chọn chuột phải vào file cần chia sẻ liên kết tải về > chọn tiếp Google Drive > chọn tiếp nữa Copy to clipboard là bạn sẽ sao chép được đường dẫn xem trước cũng như tải file về có thể chia sẻ cho người khác thông qua bấm chuột phải để Dán hoặc tổ hợp phím Ctrl + V.

Hình ảnh optimized dy4w của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Liên kết chia sẻ để xem trước và tải về cho file sẽ có định dạng như sau:

Ngoài ra, tại danh sách file khi bấm chuột phải các bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ như Xóa, cắt, sao chép, đổi tên… mà không cần vào truy cập vào địa chỉ web của Google Drive như trước.

Cách theo dõi tiến trình tải file lên Google Drive máy tính

Cứ mỗi một file khi tải lên, tùy theo dung lượng file nặng hay nhẹ và tốc độ kết nối mạng trên thiết bị mà tiến trình hoàn thành hoàn tất sẽ diễn ra lâu hoặc nhanh. Google Drive phiên bản phần mềm trên máy tính cũng cho phép chúng ta theo dõi tiến trình thông qua một chức năng ẩn mà bạn có thể xem nó qua biểu tượng Đám mây dưới góc phải màn hình máy tính.

Hình ảnh optimized 6wtf của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Tại đây chúng ta sẽ biết được những file nào đang tải lên hiển thị bằng %, tải lên thành công, thông tin bộ nhớ lưu trữ, tài khoản Google Drive hoặc biểu tượng 3 chấm để Tạm dừng (Pause)/Tiếp tục (Resume) tiến trình.

Hình ảnh optimized hxg0 của Biến Google Drive thành một thư mục trên máy tính để sử dụng nhanh hơn tại HieuMobile

Rất đơn giản phải không nào. Từ bây giờ hãy thay thế hình thức sử dụng dịch vụ Google Drive qua địa chỉ web https://drive.google.com thành trực tiếp trong thư mục ngay trên máy tính để dễ dàng, tiện lợi hơn nha các bạn. Trên là cách để biến Google Drive trở thành một thư mục trên máy tính và hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản, chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất.
Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


23 giờ trước 14 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 13 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 24 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 47 lượt xem