Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:36 07/10/2021

Biến điện thoại thành remote điều khiển Youtube trên PC

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn thường xuyên truy cập Youtube bằng máy tính để xem video, nghe nhạc hoặc karaoke mà cảm thấy việc điều khiển, nhập từ khóa tìm kiếm quá phiền phức vì phải cần đến chuột và bàn phím thì bài viết này rất hữu ích. Mình biết một thủ thuật nhỏ có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc remote không dây để điều khiển video khi xem trên Youtube bằng PC từ xa đấy.

Về cơ bản thủ thuật này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác như: nhập từ khóa tìm kiếm video, phát/tạm dừng, tua video, bật tắt phụ đề, tạo danh sách phát, thêm video vào hàng đợi, phát video ngay lập tức, quản lý danh sách video trong hàng đợi… khi xem Youtube trên máy tính (PC) ngay trên điện thoại mà không cần đụng vào bàn phím, chuột vô cùng tiện lợi.

Điều tuyệt vời hơn là thủ thuật này có thể thực hiện trên mọi chiếc smartphone Android, iOS miễn là đang cài đặt ứng dụng Youtube và có kết nối internet. Ngoài ra thao tác kết nối sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, không cần dây cáp và có thể điều khiển ở phạm vi xa đến hàng chục mét.

Hướng dẫn điều khiển Youtube khi xem trên PC bằng điện thoại

1. Kết nối

Đảm bảo điện thoại và máy tính phải sử dụng chung một điểm kết nối internet (Wifi).

Bước 1: Từ máy tính, các bạn dùng các trình duyệt nhân Chromium như Microsft Edge, Google Chrome, Cốc Cốc hay Brave… truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích YouTube™ for TV

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn tiếp tục sử dụng trình duyệt đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Tại đây bạn nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng > tìm chọn mục Liên kết bằng mã TV

Sau khi dãy số mã liên kết TV hiện ra, bạn giữ nguyên màn hình này và thực hiện bước kế tiếp.

Bước 3: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình và chọn mục Cài đặt.

Bước 4: Tìm chọn mục Xem trên TV sau đó bấm nút Nhập mã TV và nhập mã liên kết TV đang hiện trên màn hình Youtube máy tính rồi bấm nút Liên kết.

Sau khi kết nối thành công, Youtube sẽ trở về giao diện màn hình chính và bạn đã có thể sử dụng để điều khiển rồi đấy.

Trong những lần sử dụng tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện bước 2 sau đó mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, quá trình kết nối sẽ tự động diễn ra mà thôi. Trong trường hợp kết nối không được tự động thì bạn hãy bấm vào biểu tượng kết nối > Youtube on TV.

2. Một số thao tác điều khiển cơ bản

Sau khi kết nối điện thoại với máy tính, giờ chúng ta đã có thể sử dụng điện thoại để thực hiện các thao tác điều khiển ngay trong ứng dụng Youtube. Dưới đây là hướng dẫn một số thao tác điều khiển cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu sử dụng:

Còn gì nữa không nào? Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thao tác điều khiển các bạn hãy gửi bình luận để mình hỗ trợ nhé.

3. Cách xem video toàn màn hình

Có một hạn chế khi dùng điện thoại để điều khiển Youtube trên máy tính là giao diện xem video trên màn hình máy tính sẽ không được hiển thị đầy đủ hay còn gọi là toàn màn hình. Mình cũng không rõ là nhược điểm hay do màn hình máy tính nhưng nếu gặp tình trạng này bạn có thể cải thiện bằng 2 mẹo sau:

Với 2 mẹo trên giao diện phát video trên Youtube máy tính sẽ được mở rộng đáng kể, dù không tối đa nhưng vẫn lớn hơn so với mặc định. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem