Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:59 09/12/2019

Biến điện thoại thành điều khiển chơi game trên TV, PC cùng AirConsole

Bạn có một chiếc smartphone cũ, cấu hình thấp? Bạn có một chiếc TV mà hình lớn hoặc cũng đã chán với những tựa game online đầy tính cạnh tranh trên máy tính? Hãy trải nghiệm cảm giác dùng điện thoại làm điều khiển để chơi những tựa game thú vị trên các thiết bị màn hình lớn như TV, PC, laptop… thông qua AirConsole nhé.

AirConsole là dịch vụ cung cấp trò chơi video trực tuyến cho phép người dùng biến điện thoại thành gamepad và trình duyệt thiết bị khác sẽ làm màn hình điều khiển. Không yêu cầu cấu hình thiết bị phải cao hay thậm chí là không cần cài đặt ứng dụng, bạn vẫn có thể thưởng thức hơn 140 trò chơi theo nhiều thể loại mà AirConsole cung cấp sẵn.

Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc smartphone Android hoặc iOS để làm bộ điều khiển và một thiết bị màn hình lớn như smart TV hoặc máy tính để bàn, laptop… để làm giao diện hiển thị nội dung trò chơi. AirConsole hoạt động trên nền tảng web, tuy nhiên bạn nên cân nhắc cài đặt thêm phiên bản ứng dụng qua liên kết dưới để có trải nghiệm tuyệt vời hơn:

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ tiến hành kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau. Từ thiết bị màn hình lớn, mở trình duyệt (Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge…) truy cập vào địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Tiếp đến nhấp vào nút Start để nhận được một mã xác minh và hãy giữ nguyên giao diện này.

Bước 3: Từ điện thoại của bạn, mở ứng dụng AirConsole đã cài đặt trước đó rồi bấm vào nút Start playing AirConsole. Sau đó nhấp mã xác minh hiển thị trên thiết bị màn hình lớn vào ô I got the connect code và bấm dấu để tiến hành kết nối.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, điện thoại của bạn sẽ trở thành bộ điều khiển với các nút bấm. Còn thiết bị màn hình lớn kia sẽ hiển thị danh sách game. Bạn chỉ cần dùng điện thoại để chọn ra tựa game cần chơi bằng các nút lên xuống, trái phải và chọn bằng nút tròn ở giữa.

Như đã nói, AirConsole cung cấp sẵn hơn 140 tựa game khác nhau với lối chơi đơn giản, đậm chất giải trí là chính. Tuy nhiên, ở gói tài khoản miễn phí thì bạn không thể chơi được các tựa game được gắn nhãn Hero Exclusive.

Nếu muốn, bạn cần nâng cấp gói trả phí với giá khoảng 70.000VND/tháng thông qua Google Play sau khi đăng nhập tài khoản. Ngoài ra, ở gói trả phí Hero Exclusive bạn sẽ không bị quảng cáo đồng thời được chơi với nhiều người hơn thay vì chỉ 3 như tài khoản thường.

Theo trải nghiệm của mình, trong quá trình chơi game trên AirConsole thì thao tác điều khiển rất linh hoạt không bị trễ. AirConsole có hệ thống trò chơi phong phú, có cả tính năng kaoraoke online nữa. Mặc dù vậy, gói trả phí Hero Exclusive thì có vẻ hơi đắt không phù hợp với tất cả người dùng Việt Nam – nhất là rất khó khăn để cạnh tranh với các webgame hiện nay. Nếu nhà phát triển đồng ý điều chỉnh giảm xuống một chút còn 45.000VND/tháng thì sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng hơn.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


13 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


17 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem