Người gửi bài:

Cập nhật: 17:59 09/12/2019

Bạn có một chiếc smartphone cũ, cấu hình thấp? Bạn có một chiếc TV mà hình lớn hoặc cũng đã chán với những tựa game online đầy tính cạnh tranh trên máy tính? Hãy trải nghiệm cảm giác dùng điện thoại làm điều khiển để chơi những tựa game thú vị trên các thiết bị màn hình lớn như TV, PC, laptop… thông qua AirConsole nhé.

AirConsole là dịch vụ cung cấp trò chơi video trực tuyến cho phép người dùng biến điện thoại thành gamepad và trình duyệt thiết bị khác sẽ làm màn hình điều khiển. Không yêu cầu cấu hình thiết bị phải cao hay thậm chí là không cần cài đặt ứng dụng, bạn vẫn có thể thưởng thức hơn 140 trò chơi theo nhiều thể loại mà AirConsole cung cấp sẵn.

Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc smartphone Android hoặc iOS để làm bộ điều khiển và một thiết bị màn hình lớn như smart TV hoặc máy tính để bàn, laptop… để làm giao diện hiển thị nội dung trò chơi. AirConsole hoạt động trên nền tảng web, tuy nhiên bạn nên cân nhắc cài đặt thêm phiên bản ứng dụng qua liên kết dưới để có trải nghiệm tuyệt vời hơn:

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ tiến hành kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau. Từ thiết bị màn hình lớn, mở trình duyệt (Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge…) truy cập vào địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Tiếp đến nhấp vào nút Start để nhận được một mã xác minh và hãy giữ nguyên giao diện này.

Bước 3: Từ điện thoại của bạn, mở ứng dụng AirConsole đã cài đặt trước đó rồi bấm vào nút Start playing AirConsole. Sau đó nhấp mã xác minh hiển thị trên thiết bị màn hình lớn vào ô I got the connect code và bấm dấu để tiến hành kết nối.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, điện thoại của bạn sẽ trở thành bộ điều khiển với các nút bấm. Còn thiết bị màn hình lớn kia sẽ hiển thị danh sách game. Bạn chỉ cần dùng điện thoại để chọn ra tựa game cần chơi bằng các nút lên xuống, trái phải và chọn bằng nút tròn ở giữa.

Như đã nói, AirConsole cung cấp sẵn hơn 140 tựa game khác nhau với lối chơi đơn giản, đậm chất giải trí là chính. Tuy nhiên, ở gói tài khoản miễn phí thì bạn không thể chơi được các tựa game được gắn nhãn Hero Exclusive.

Nếu muốn, bạn cần nâng cấp gói trả phí với giá khoảng 70.000VND/tháng thông qua Google Play sau khi đăng nhập tài khoản. Ngoài ra, ở gói trả phí Hero Exclusive bạn sẽ không bị quảng cáo đồng thời được chơi với nhiều người hơn thay vì chỉ 3 như tài khoản thường.

Theo trải nghiệm của mình, trong quá trình chơi game trên AirConsole thì thao tác điều khiển rất linh hoạt không bị trễ. AirConsole có hệ thống trò chơi phong phú, có cả tính năng kaoraoke online nữa. Mặc dù vậy, gói trả phí Hero Exclusive thì có vẻ hơi đắt không phù hợp với tất cả người dùng Việt Nam – nhất là rất khó khăn để cạnh tranh với các webgame hiện nay. Nếu nhà phát triển đồng ý điều chỉnh giảm xuống một chút còn 45.000VND/tháng thì sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng hơn.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Mẹo cài Chủ đề (Theme) trong Cửa hàng Chrome cho Edge Chromium

Edge Chromium hiện tại không hỗ trợ cài đặt các gói chủ đề (theme) từ Cửa hàng Chrome trực tuyến nhưng với mẹo nhỏ trong bài viết này thì đó không còn là vấn đề...


21-01-2020 33 lượt xem

Cách bật tắt đèn pin điện thoại bằng chính giọng nói của bạn

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi,...


21-01-2020 19 lượt xem

Cách đặt ảnh đại diện cá nhân trên màn hình khóa Android 10

Android 10 mang đến cho người dùng khác nhiều tùy chọn khác nhau từ phông chữ, màu nút nhấn thậm chí là cá nhân hóa giao diện cho các thiết bị Google Pixel. Bên cạnh...


20-01-2020 21 lượt xem

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết...


19-01-2020 16 lượt xem

Cách tắt trình duyệt mặc định trong Gmail và ứng dụng Google

Tương tự như Facebook, Gmail và ứng dụng Google trên smartphone đều được tính hợp một trình duyệt mặc định. Điều này giúp người dùng nhanh chóng truy cập các liên kết trang web trong...


19-01-2020 12 lượt xem