Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:24 03/08/2020

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn không cao, đơn giản là theo dõi phòng làm việc hoặc ngôi nhà của mình mỗi khi ngoài trong thời gian ngắn thì có thể tận dụng smartphone hoặc laptop, webcam của PC làm camera giám sát sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Và để làm được điều đó, chúng ta cần đến một công cụ mang tên Alfred.

Tương tự IP Webcam mà chúng tôi từng giới thiệu, Alfred là công cụ giúp chúng ta biến điện thoại, laptop hoặc webcam của PC làm camera giám sát từ xa.

Alfred Camera có hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của camera an ninh gia đình như: xem video trực tiếp với độ trễ thấp, nhận cảnh báo chuyển động, phát lại – tải xuống các video đã ghi, chế độ xem video ban đêm, tương tác từ xa bằng giọng nói… Bên cạnh đó ứng dụng này đã bắt đầu hoạt động chính thức, hỗ trợ tất cả thiết bị di động Android, iPhone và cả máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Alfred

1. Dùng điện thoại làm camera giám sát

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng Alfred cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng, tiến hành đăng nhập tài khoản bằng 1 trong 3 hình thức hỗ trợ (Google, Email hoặc Apple).

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, nếu bạn muốn thiết bị hiện tại là điện thoại trở thành camera giám sát hãy chuyển từ chế độ Viewer sang Camera sau đó bấm OK.

Bước 4: Tiến hành cấp các quyền quay video, chụp ảnh và ghi âm. Vuốt xuống để bỏ qua các tab hướng dẫn và giao diện quay video sẽ được kích hoạt.

Mặc định là camera sau, bạn có thể chuyển camera sau bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng > Select Lens > chọn Rear hoặc Front camera. Nếu bạn muốn tạm ẩn giao diện quay video nhằm tiết kiệm pin thì hãy bấm vào biểu tượng ổ khóa. Lúc này Alfred sẽ hoạt động ngầm, bạn có thể thoát ra ngoài màn hình chính.

2. Dùng máy tính làm thiết bị xem

Sau khi thiết lập xong trên điện thoại và camera đã bắt đầu hoạt động bạn có thể theo dõi nội dung video trực tiếp trên máy tính bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ alfred.computer sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản tương ứng với tài khoản đã đăng nhập vào ứng dụng Alfred trước đó.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy tên điện thoại sử dụng làm camera giám sát hiển thị ở một ô – hãy nhấp chuột vào nó.

Như vậy là xong, bạn đã thấy video đang quay trực tiếp từ điện thoại ngay trên màn hình máy tính của mình rồi đó. Bên dưới thanh công cụ còn có một số tính năng điều khiển từ xa mà bạn có thể tự trải nghiệm như: chụp ảnh, quay video, mở đèn flash, đổi camera trước/sau…

Trong trường hợp bạn muốn laptop hoặc máy tính có webcam đang là thiết bị xem biến thành camera giám sát thì cũng từ giao diện trên bấm vào nút Wecamera (chỉ hỗ trợ trình duyệt Google Chrome). Tiếp đến chuyển điện thoại hoặc thiết bị đang là camera giám sát thành Viewer là xong.

Nhìn chung, tuy có ngôn ngữ tiếng Anh nhưng các thao tác thiết lập và sử dụng Alfred tương đối đơn giản. Điểm hạn chế duy nhất là khi sử dụng phiên bản miễn phí, chất lượng video khá kém và nhiều tính năng hữu ích bị khóa. Nếu bạn không có điều kiện sử dụng phiên bản trả phí hoặc chưa hài lòng với Alfred thì nên thử IP Webcam.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 giờ trước 10 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


7 giờ trước 29 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 56 lượt xem