Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:50 14/09/2020

Biến ảnh chụp thành video hoạt hình anime để làm avatar Facebook

Cùng chủ đề với :

Tính năng cài video làm ảnh đại diện (avatar) cho trang cá nhân Facebook chắc hẳn đã rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là một tính năng khá hay nhưng ít ai sử dụng bởi chưa chọn được video có nội dung phù hợp. Vậy nên ở bài viết này hãy cùng HieuMobile tham gia một trào lưu đang rất hot trong thời gian gần đây đó chính là biến ảnh chụp thành video biến đổi khuôn mặt theo phong cách phim hoạt hình anime, manga xem sao nhé.

Dưới đây là video mẫu cho các bạn tham khảo, mình chỉ làm sơ sơ những thứ cơ bản nên nó không đẹp lắm. Với những bạn có sự sáng tạo cao thì chắc chắn làm đẹp hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tạo video avatar Facebook theo phong cách hoạt hình, anime

1. Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị một ảnh chụp tự sướng, chất lượng càng cao càng tốt và đảm bảo khuôn mặt được hiển thị rõ ràng trong ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh chụp 2 người trở lên (chụp chung với người yêu hoặc đứa bạn thân…), miễn sao đảm bảo các điều kiện trên.

Tiếp đến là âm thanh – thứ không thể thiếu cho video của chúng ta. Với độ dài video không vượt quá 7 giây, việc chọn một âm thanh phù hợp không phải là dễ. Chính vì vậy mình đã chuẩn bị sẵn một số âm thanh mẫu có thời gian 7 giây thuộc định dạng MP3. bạn hãy tải tất cả về rồi lát nữa chọn ra cái hay nhất để chèn. Ngoài ra mình sẽ cập nhật thêm các đoạn âm thanh khác trong tương lai, bạn nhớ quay lại cập nhật nhé.

Cuối cùng, cài đặt cho điện thoại ứng dụng CapCut hay còn gọi là cạp c*t, đây là công cụ chính giúp chúng ta tạo biến hình ảnh thành video có khuôn mặt theo phong cách hoạt hình, anime. Để dễ dàng tham khảo hướng dẫn hơn, bạn nên tải phiên bản tiếng Việt qua liên kết bên dưới:

Vậy là xong, giờ thì bắt tay vào làm việc thôi.

2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Mở ứng CapCut, trong giao diện chính bấm nút New project. Tiếp đến tại tab Albums chuyển sang mục Photos sau đó tìm chọn ảnh chụp cá nhân mà bạn đã chuẩn bị từ thư viện điện thoại và bấm nút Add.

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa hiện ra, hình ảnh đã của bạn sẽ được chuyển sang video. Bạn hãy chọn vào video đó và lướt thanh công cụ bên dưới > chọn Copy

Bước 3: Thao tác trên sẽ tạo ra thêm một bản sao video phía sau, bạn tiếp tục chọn vào video đó và lướt thanh công cụ bên dưới > chọn Anime để sử dụng tính năng biến hình ảnh trong video thành hình vẽ hoạt hình.

Bước 4: Xong thao tác trên chúng ta sẽ có 1 video bao gồm 2 đoạn. Để lúc chuyển tiếp từ hình ảnh sang hình vẽ trở nên đẹp hơn, bạn nên chèn thêm hiệu ứng chuyển tiếp bằng cách bấm vào nút | phân cách giữa 2 đoạn video.

Danh sách các hiệu ứng chuyển tiếp sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn 1 kiểu mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau khi chọn bạn còn có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của hiệu ứng chuyển tiếp tại thanh Duration.

Bước 5: Đến bước này, về cơ bản bạn đã có một đoạn video biến đổi ảnh chụp khuôn mặt thành hình vẽ hoạt hình anime rồi đấy. Bạn chỉ việc điều chỉnh thời lượng cho video có độ dài không vượt quá 7 giây (trong đó 2 đoạn, mỗi đoạn 3 – 3,5 giây) để phù hợp làm avatar Facebook rồi xuất vào thiết bị mà thôi.

Tuy nhiên chỉ như thế thì video sẽ hơi chán. Bạn nên chèn nhạc và một số hiệu ứng cho video thêm sinh động cũng như thu hút người xem hơn.

Bước 6: Đối với chèn nhạc, bạn hãy bấm vào dòng +Add Audio hoặc nút Audio và chọn Sound. Tại đây cung cấp sẵn một số bài hát nhưng nếu bạn cảm thấy không phù hợp muốn chèn các đoạn âm thanh lúc nãy đã tải về thì hãy chuyển sang tab Your Sound > From device và bấm vào biểu tượng dấu cộng để chọn một trong số chúng.

Bước 7: Còn đối với hiệu ứng, bạn nên chèn lần lượt mỗi đoạn trong video một hiệu ứng khác nhau. Bằng cách di chuyển thanh thời lượng về đầu video (1) sau đó bấm nút Effects (2) rồi chọn một hiệu ứng phù hợp (3). Lặp lại thao tác với đoạn video còn lại. Ngoài hiệu ứng, nếu cần thiết bạn nên thêm Bộ lọc (Filters) sẽ giúp video hoàn hảo hơn.

Bước 8: Cuối cùng khi video đã hoàn chỉnh, bạn chỉ việc bấm biểu tượng chia sẻ để xuất lưu vào thiết bị. Trước khi xuất nếu có yêu cầu chọn chất lượng và tốc độ khung hình bạn nên chọn 1080P và 60FPS để video có chất lượng cao nhất nhé.

Dĩ nhiên sau khi video đã có trong điện thoại, bạn chỉ cần đặt nó làm ảnh đại diện cho trang cá nhân Facebook của mình. Còn nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo chi tiết ở bài Hướng dẫn đặt video làm ảnh đại diện Facebook .Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem