Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:50 14/09/2020

Biến ảnh chụp thành video hoạt hình anime để làm avatar Facebook

Cùng chủ đề với :

Tính năng cài video làm ảnh đại diện (avatar) cho trang cá nhân Facebook chắc hẳn đã rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là một tính năng khá hay nhưng ít ai sử dụng bởi chưa chọn được video có nội dung phù hợp. Vậy nên ở bài viết này hãy cùng HieuMobile tham gia một trào lưu đang rất hot trong thời gian gần đây đó chính là biến ảnh chụp thành video biến đổi khuôn mặt theo phong cách phim hoạt hình anime, manga xem sao nhé.

Dưới đây là video mẫu cho các bạn tham khảo, mình chỉ làm sơ sơ những thứ cơ bản nên nó không đẹp lắm. Với những bạn có sự sáng tạo cao thì chắc chắn làm đẹp hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tạo video avatar Facebook theo phong cách hoạt hình, anime

1. Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị một ảnh chụp tự sướng, chất lượng càng cao càng tốt và đảm bảo khuôn mặt được hiển thị rõ ràng trong ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh chụp 2 người trở lên (chụp chung với người yêu hoặc đứa bạn thân…), miễn sao đảm bảo các điều kiện trên.

Tiếp đến là âm thanh – thứ không thể thiếu cho video của chúng ta. Với độ dài video không vượt quá 7 giây, việc chọn một âm thanh phù hợp không phải là dễ. Chính vì vậy mình đã chuẩn bị sẵn một số âm thanh mẫu có thời gian 7 giây thuộc định dạng MP3. bạn hãy tải tất cả về rồi lát nữa chọn ra cái hay nhất để chèn. Ngoài ra mình sẽ cập nhật thêm các đoạn âm thanh khác trong tương lai, bạn nhớ quay lại cập nhật nhé.

Cuối cùng, cài đặt cho điện thoại ứng dụng CapCut hay còn gọi là cạp c*t, đây là công cụ chính giúp chúng ta tạo biến hình ảnh thành video có khuôn mặt theo phong cách hoạt hình, anime. Để dễ dàng tham khảo hướng dẫn hơn, bạn nên tải phiên bản tiếng Việt qua liên kết bên dưới:

Vậy là xong, giờ thì bắt tay vào làm việc thôi.

2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Mở ứng CapCut, trong giao diện chính bấm nút New project. Tiếp đến tại tab Albums chuyển sang mục Photos sau đó tìm chọn ảnh chụp cá nhân mà bạn đã chuẩn bị từ thư viện điện thoại và bấm nút Add.

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa hiện ra, hình ảnh đã của bạn sẽ được chuyển sang video. Bạn hãy chọn vào video đó và lướt thanh công cụ bên dưới > chọn Copy

Bước 3: Thao tác trên sẽ tạo ra thêm một bản sao video phía sau, bạn tiếp tục chọn vào video đó và lướt thanh công cụ bên dưới > chọn Anime để sử dụng tính năng biến hình ảnh trong video thành hình vẽ hoạt hình.

Bước 4: Xong thao tác trên chúng ta sẽ có 1 video bao gồm 2 đoạn. Để lúc chuyển tiếp từ hình ảnh sang hình vẽ trở nên đẹp hơn, bạn nên chèn thêm hiệu ứng chuyển tiếp bằng cách bấm vào nút | phân cách giữa 2 đoạn video.

Danh sách các hiệu ứng chuyển tiếp sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn 1 kiểu mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau khi chọn bạn còn có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của hiệu ứng chuyển tiếp tại thanh Duration.

Bước 5: Đến bước này, về cơ bản bạn đã có một đoạn video biến đổi ảnh chụp khuôn mặt thành hình vẽ hoạt hình anime rồi đấy. Bạn chỉ việc điều chỉnh thời lượng cho video có độ dài không vượt quá 7 giây (trong đó 2 đoạn, mỗi đoạn 3 – 3,5 giây) để phù hợp làm avatar Facebook rồi xuất vào thiết bị mà thôi.

Tuy nhiên chỉ như thế thì video sẽ hơi chán. Bạn nên chèn nhạc và một số hiệu ứng cho video thêm sinh động cũng như thu hút người xem hơn.

Bước 6: Đối với chèn nhạc, bạn hãy bấm vào dòng +Add Audio hoặc nút Audio và chọn Sound. Tại đây cung cấp sẵn một số bài hát nhưng nếu bạn cảm thấy không phù hợp muốn chèn các đoạn âm thanh lúc nãy đã tải về thì hãy chuyển sang tab Your Sound > From device và bấm vào biểu tượng dấu cộng để chọn một trong số chúng.

Bước 7: Còn đối với hiệu ứng, bạn nên chèn lần lượt mỗi đoạn trong video một hiệu ứng khác nhau. Bằng cách di chuyển thanh thời lượng về đầu video (1) sau đó bấm nút Effects (2) rồi chọn một hiệu ứng phù hợp (3). Lặp lại thao tác với đoạn video còn lại. Ngoài hiệu ứng, nếu cần thiết bạn nên thêm Bộ lọc (Filters) sẽ giúp video hoàn hảo hơn.

Bước 8: Cuối cùng khi video đã hoàn chỉnh, bạn chỉ việc bấm biểu tượng chia sẻ để xuất lưu vào thiết bị. Trước khi xuất nếu có yêu cầu chọn chất lượng và tốc độ khung hình bạn nên chọn 1080P và 60FPS để video có chất lượng cao nhất nhé.

Dĩ nhiên sau khi video đã có trong điện thoại, bạn chỉ cần đặt nó làm ảnh đại diện cho trang cá nhân Facebook của mình. Còn nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo chi tiết ở bài Hướng dẫn đặt video làm ảnh đại diện Facebook .Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


3 giờ trước 7 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


7 giờ trước 14 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


11 giờ trước 37 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 35 lượt xem