Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:31 09/04/2021

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ xem sao nhé.

Mình vừa biết đến một ứng dụng có khả năng chuyển đổi hình ảnh trong smartphone thành các loại tranh vẽ trắng đen hoặc có màu như chì, phác họa, sơn dầu… khá thú vị. Từ hình ảnh đã chụp bạn có thể nhờ ứng dụng này “vẽ” cho mình một bức tranh chân dung của người yêu hay bất kỳ người nào mà bạn yêu quý cho đến cảnh vật quen thuộc mà không thua kém gì họa sĩ chuyên nghiệp luôn đấy.

Hướng dẫn biến ảnh chụp thành tranh vẽ

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Phác họa Bút chì cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng. Trong giao diện chính, bấm vào mục Bộ sưu tập sau đó chọn ra hình ảnh mà bạn muốn biến thành tranh vẽ.

Bước 3: Khi hình ảnh được chọn đưa vào giao diện đầu tiên cùng các tính năng xoay, lật… nếu không cần thiết bạn có thể bấm dấu tích để bỏ qua.

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy chọn loại tranh mà mình muốn tạo như Vẽ, Bút chì, Phác họa, Tranh sơn dầu, Vẽ tay hoặc Hoạt hình ở thanh trên cùng. Sau đó bấm vào biểu tượng cây bút chì để tạo bức tranh trắng đen hoặc bút màu để phác họa màu.

Ngay sau đó hình ảnh của bạn sẽ được chuyển thành tranh vẽ. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho tranh bằng thanh điều chỉnh bên dưới.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số công cụ khác tại biểu tượng cái nón màu đen như: thêm bộ lọc, khung, bo góc tranh, điều chỉnh độ phơi sáng, tương phản, thêm họa tiết, cắt, xoay, điều chỉnh độ bão hòa, sắc nét, độ ấm, khảm, vẽ tay, gắn nhãn dán và thêm chữ… Hãy tự sáng tạo để bức tranh của bạn thêm sinh động nhé.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã hoàn chỉnh bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Save để hình ảnh được biến thành tranh vẽ lưu vào trong thư viện điện thoại rồi đăng tải hoặc đem tặng người bạn bè, người thân mà thôi.

Chúc bạn có những bức tranh tuyệt đẹp và độc đáo cùng ứng dụng trên nhé!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem