Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:31 09/04/2021

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ xem sao nhé.

Mình vừa biết đến một ứng dụng có khả năng chuyển đổi hình ảnh trong smartphone thành các loại tranh vẽ trắng đen hoặc có màu như chì, phác họa, sơn dầu… khá thú vị. Từ hình ảnh đã chụp bạn có thể nhờ ứng dụng này “vẽ” cho mình một bức tranh chân dung của người yêu hay bất kỳ người nào mà bạn yêu quý cho đến cảnh vật quen thuộc mà không thua kém gì họa sĩ chuyên nghiệp luôn đấy.

Hướng dẫn biến ảnh chụp thành tranh vẽ

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Phác họa Bút chì cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng. Trong giao diện chính, bấm vào mục Bộ sưu tập sau đó chọn ra hình ảnh mà bạn muốn biến thành tranh vẽ.

Bước 3: Khi hình ảnh được chọn đưa vào giao diện đầu tiên cùng các tính năng xoay, lật… nếu không cần thiết bạn có thể bấm dấu tích để bỏ qua.

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy chọn loại tranh mà mình muốn tạo như Vẽ, Bút chì, Phác họa, Tranh sơn dầu, Vẽ tay hoặc Hoạt hình ở thanh trên cùng. Sau đó bấm vào biểu tượng cây bút chì để tạo bức tranh trắng đen hoặc bút màu để phác họa màu.

Ngay sau đó hình ảnh của bạn sẽ được chuyển thành tranh vẽ. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho tranh bằng thanh điều chỉnh bên dưới.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số công cụ khác tại biểu tượng cái nón màu đen như: thêm bộ lọc, khung, bo góc tranh, điều chỉnh độ phơi sáng, tương phản, thêm họa tiết, cắt, xoay, điều chỉnh độ bão hòa, sắc nét, độ ấm, khảm, vẽ tay, gắn nhãn dán và thêm chữ… Hãy tự sáng tạo để bức tranh của bạn thêm sinh động nhé.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã hoàn chỉnh bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Save để hình ảnh được biến thành tranh vẽ lưu vào trong thư viện điện thoại rồi đăng tải hoặc đem tặng người bạn bè, người thân mà thôi.

Chúc bạn có những bức tranh tuyệt đẹp và độc đáo cùng ứng dụng trên nhé!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 56 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 59 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 100 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 56 lượt xem