Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:31 09/04/2021

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ xem sao nhé.

Mình vừa biết đến một ứng dụng có khả năng chuyển đổi hình ảnh trong smartphone thành các loại tranh vẽ trắng đen hoặc có màu như chì, phác họa, sơn dầu… khá thú vị. Từ hình ảnh đã chụp bạn có thể nhờ ứng dụng này “vẽ” cho mình một bức tranh chân dung của người yêu hay bất kỳ người nào mà bạn yêu quý cho đến cảnh vật quen thuộc mà không thua kém gì họa sĩ chuyên nghiệp luôn đấy.

Hướng dẫn biến ảnh chụp thành tranh vẽ

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Phác họa Bút chì cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng. Trong giao diện chính, bấm vào mục Bộ sưu tập sau đó chọn ra hình ảnh mà bạn muốn biến thành tranh vẽ.

Bước 3: Khi hình ảnh được chọn đưa vào giao diện đầu tiên cùng các tính năng xoay, lật… nếu không cần thiết bạn có thể bấm dấu tích để bỏ qua.

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy chọn loại tranh mà mình muốn tạo như Vẽ, Bút chì, Phác họa, Tranh sơn dầu, Vẽ tay hoặc Hoạt hình ở thanh trên cùng. Sau đó bấm vào biểu tượng cây bút chì để tạo bức tranh trắng đen hoặc bút màu để phác họa màu.

Ngay sau đó hình ảnh của bạn sẽ được chuyển thành tranh vẽ. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho tranh bằng thanh điều chỉnh bên dưới.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số công cụ khác tại biểu tượng cái nón màu đen như: thêm bộ lọc, khung, bo góc tranh, điều chỉnh độ phơi sáng, tương phản, thêm họa tiết, cắt, xoay, điều chỉnh độ bão hòa, sắc nét, độ ấm, khảm, vẽ tay, gắn nhãn dán và thêm chữ… Hãy tự sáng tạo để bức tranh của bạn thêm sinh động nhé.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã hoàn chỉnh bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Save để hình ảnh được biến thành tranh vẽ lưu vào trong thư viện điện thoại rồi đăng tải hoặc đem tặng người bạn bè, người thân mà thôi.

Chúc bạn có những bức tranh tuyệt đẹp và độc đáo cùng ứng dụng trên nhé!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 41 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem