Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:52 11/04/2019

Bật tính năng Xác minh 2 bước khi đăng nhập cho tài khoản Google

Tài khoản Google ngày càng được sử dụng phổ biến ở khắp nơi, nhất là các dịch vụ thiết yếu do chính công ty Google phát triển chẳng hạn như Youtube, Gmail, Drive, Photos… cho đến các dịch vụ, ứng dụng khác từ bên ngoài cũng cho phép liên kết tài khoản Google để đăng nhập. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó tài khoản Google của bạn bị đánh cắp bởi kẻ xấu thì tất cả dữ liệu của toàn bộ dịch vụ trên chắc chắn cũng sẽ bị biến mất hoàn toàn. Thật là khủng khiếp phải không nào?

Tài khoản Google có sức ảnh hưởng rất lớn đến thông tin người dùng nên cần kích hoạt Xác minh 2 bước để tăng cường bảo mật

Hiểu rõ tầm quan trọng của mình đối với người dùng mà Google từ lâu đã trang bị thành công một công nghệ bảo mật hiện đại mang tên Xác minh 2 bước giúp tài khoản Google hầu như trở nên an toàn tuyệt đối. Đây cũng là một trong 10 phương pháp tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail của bạn an toàn hơn mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu cùng các bạn tính năng Xác minh 2 bước và cách kích hoạt sử dụng nó trên tài khoản Google.

Xác minh 2 bước cho tài khoản Google là gì?

Xác minh 2 bước hay xác thực hai yếu tố là một loại tính năng bảo mật nhằm bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản. Cụ thể, thay vì khi đăng nhập bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu để truy cập vào bên trong thì với Xác minh 2 bước thì hệ thống sẽ đòi hỏi thêm một lớp mật khẩu phụ mà chủ tài khoản đã khởi tạo trước đó. Cũng nhờ vậy, cho dù kẻ xấu biết được thông tin tài khoản và mật khẩu nhưng lại thiếu lớp mật khẩu phụ của tính năng Xác minh 2 bước thì việc đăng nhập sẽ bị thất bại giúp tài khoản người dùng an toàn hơn.

Xác minh 2 bước cho tài khoản Google là gì?

Hiện nay có nhiều công ty, dịch vụ lớn trên thế giới đã hỗ trợ tính năng Xác minh 2 bước cho sản phẩm của họ tuy nhiên Google có lẽ vẫn là hiện đại nhất khi được tích hợp đến 3 hình thức bảo mật cho người tùy ý lựa chọn bao gồm:

Mỗi hình thức xác minh trên đều có cách hoạt động khác nhau và giúp người dùng thuận tiện hơn khi vượt qua Xác minh 2 bước để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Khi đã biết được sự quan trọng của tài khoản Google cũng như khả năng bảo mật hiệu quả của công nghệ Xác minh 2 bước thì bạn còn chần chừ gì mà không bật ngay tính năng hữu ích này cho tài khoản của mình?

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại, truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang thiết lập Bảo mật cho tài khoản Google:

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Đối với lần đầu tiên, bạn cần bấm nút Đăng nhập để đăng nhập tài khoản Google của mình.

Bước 2: Sau khi truy cập, bạn kéo xuống dưới phần Đăng nhập vào Google và chọn vào dòng Xác minh 2 bước đang trong chế độ Tắt.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Bước 3: Trong trang kế tiếp, Google sẽ giới thiệu sơ về chức năng Xác minh 2 bước – bạn hãy bấm nút Bắt đầu rồi hệ thống sẽ bắt bạn đăng nhập tài khoản Google lại một lần nữa – nhằm đảm bảo bạn đang sử dụng tài khoản chứ không phải ai khác.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Bước 4: Tiếp đến, Google sẽ hiển thị tên điện thoại (hoặc thiết bị di động) mà bạn đã dùng để đăng nhập tài khoản Google hiện tại (ví dụ trong hình là Xiaomi Redmi Note 5 Pro)

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bấm vào nút THƯ GỬI LỜI NHẮC CỦA GOOGLE NGAY BÂY GIỜ.

Bước 5: Ngay sau đó, Google sẽ nói rằng lời nhắc đã được gửi đến thiết bị di động của bạn. Lúc này bạn hãy giữ nguyên giao diện, rồi mở điện thoại để nhìn thấy và bấm Có để chấp nhận lời nhắc.

Bước 6: Quay trở lại giao diện cũ, Google yêu cầu bạn thiết lập thêm các tùy chọn dự phòng vì tính năng gửi lời nhắc chỉ hoạt động kết nối mạng. Tùy chọn dự phòng ở đây là bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào ô và chọn hình thức nhận mã xác minh qua Tin nhắn văn bản (nên dùng) hay Cuộc gọi thoại. Khi hoàn thành hãy bấm nút Gửi.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Bước 7: Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn hoặc cuộc gọi tự động (tùy hình thức đã chọn) trong đó chứa nội dung là mã xác minh có những con số ngẫu nhiên. Hãy sao chép nó rồi dán vào ô Nhập mã của giao diện thiết lập Xác minh 2 bước và bấm nút Tiếp theo.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Bước 8: Cuối cùng, Google hiển thị lại những thông tin mà chúng ta thiết lập một lần nữa để bạn kiểm tra bao gồm: hình thức xác minh 2 bước, tùy chọn dự phòng, các thiết bị đang đăng nhập… Nếu đã chính xác hãy bấm nút Bật để hoàn tất việc kích hoạt xác minh 2 bước cho tài khoản Google của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Mặc định, Xác minh 2 bước khi được kích hoạt sẽ áp dụng hình thức gửi mã xác thực về số điện thoại qua tin nhắn SMS hoặc tin nhắn thoại do đó rất mất thời gian. Để tiện lợi hơn thì bạn nên bật tính năng Thêm lời nhắc Google qua mục dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Như vậy trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn kích hoạt được tính năng bảo mật Xác minh 2 bước cho tài khoản Google cũng như giúp các tài khoản sử dụng Google để đăng nhập trở nên an toàn hơn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 giờ trước 15 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


17 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 149 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem