Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 25/06/2020

Bật tính năng chia màn hình khi vuốt 3 ngón tay trên Oppo, Realme

Cùng chủ đề với , :

Truy cập nhanh vào chế độ chia màn hình chạy 2 ứng dụng cùng lúc của điện thoại Oppo, Realme từ bất kỳ đâu thông qua thao tác vướt 3 ngón tay.

Với kích thước màn hình smartphone ngày càng trở nên lớn hơn bao giờ hết thì công dụng của tính năng chia đôi màn hình (Split Screen) càng phát huy hiệu quả tốt hơn nhiều so với 2 năm về trước. Hầu hết các nhà sản xuất smartphone Android đều trang bị các lối tắt tùy chỉnh giúp người dùng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên thiết bị của họ.

Chẳng hạn như với hệ điều hành Android tùy biến ColorOS của Oppo cũng có một tùy chọn cho phép người dùng bật tính năng chia màn hình bằng cử chỉ vuốt 3 ngón tay. Thao tác này giúp bạn khởi chạy các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ chia màn hình một cách nhanh chóng mà không cần mở danh sách tác vụ gần đây. Cũng nhờ đó mà việc truy cập các ứng dụng cạnh nhau sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Mặc dù cử chỉ vuốt 3 ngón tay không phải là thao tác duy nhất có thể mở tính năng chia màn hình trên smartphone Oppo, Realme. Có một số phương pháp khác được HieuMobile đề cập cuối bài viết. Nhưng trước hết hãy khám phá xem làm thế nào để sử dụng tính năng thao tác vuốt 3 ngón tay để chia đôi màn hình nhé.

Cách chia màn hình khi vuốt 3 ngón tay trên Oppo, Realme

Trước hết bạn cần cảm đảm bảo điện thoại của mình đang chạy hệ điều hành ColorOS phiên bản mới nhất. Tính năng này mặc định được kích hoạt sẵn, nhưng nếu bạn đã vô tình tắt nhầm nó thì hãy tham khảo các bước bên dưới để bật trở lại.

1. Đối với Oppo

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống bên dưới tìm chọn tính năng Chế độ chia màn hình của ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện tính năng, kích hoạt lần lượt 2 tùy chọn Chia màn hình ứng dụngVuốt lên bằng 3 ngón tay để tách màn hình.

2. Đối với Realme

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống bên dưới tìm chọn tính năng Màn hình tách ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện tính năng, kích hoạt lần lượt 2 tùy chọn Chia màn hìnhVuốt lên bằng 3 ngón tay để vào chế độ chia màn hình.

Nhìn phía trên, sẽ có một ảnh động hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này. Theo đó bạn chỉ cần vuốt 3 ngón tay từ dưới lên trên bất kỳ vị trí nào, không nhất thiết là ở dưới cùng để kích hoạt chế độ chia màn hình.

Ngay sau khi thực hiện thao tác trên, bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng hỗ trợ hiện ở nữa dưới màn hình. Bạn chỉ cần chọn 1 trong số chúng, vậy là từ bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc nhờ tính năng chia đôi màn hình của Oppo, Realme.

Cách khác để chế độ chia màn hình trên Oppo, Realme

Như đã nói ở đầu bài viết, vuốt 3 ngón tay lên không phải là thao tác duy nhất để mở chế độ chia màn hình trên smartphone Oppop, Realme. Có đến 3 phương pháp khác nữa để bạn sử dụng tính năng hữu ích này trong những điều kiện riêng.

1. Nhấn giữ nút đa nhiệm

2. Danh sách tác vụ gần đây

3. Sử dụng ở chế độ màn hình ngang

Trên là tất cả thông tin về cách sử dụng chế độ chia màn hình bằng thao tác vuốt 3 ngón tay với một số phương pháp khác. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem