Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 25/06/2020

Bật tính năng chia màn hình khi vuốt 3 ngón tay trên Oppo, Realme

Cùng chủ đề với , :

Truy cập nhanh vào chế độ chia màn hình chạy 2 ứng dụng cùng lúc của điện thoại Oppo, Realme từ bất kỳ đâu thông qua thao tác vướt 3 ngón tay.

Với kích thước màn hình smartphone ngày càng trở nên lớn hơn bao giờ hết thì công dụng của tính năng chia đôi màn hình (Split Screen) càng phát huy hiệu quả tốt hơn nhiều so với 2 năm về trước. Hầu hết các nhà sản xuất smartphone Android đều trang bị các lối tắt tùy chỉnh giúp người dùng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên thiết bị của họ.

Chẳng hạn như với hệ điều hành Android tùy biến ColorOS của Oppo cũng có một tùy chọn cho phép người dùng bật tính năng chia màn hình bằng cử chỉ vuốt 3 ngón tay. Thao tác này giúp bạn khởi chạy các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ chia màn hình một cách nhanh chóng mà không cần mở danh sách tác vụ gần đây. Cũng nhờ đó mà việc truy cập các ứng dụng cạnh nhau sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Mặc dù cử chỉ vuốt 3 ngón tay không phải là thao tác duy nhất có thể mở tính năng chia màn hình trên smartphone Oppo, Realme. Có một số phương pháp khác được HieuMobile đề cập cuối bài viết. Nhưng trước hết hãy khám phá xem làm thế nào để sử dụng tính năng thao tác vuốt 3 ngón tay để chia đôi màn hình nhé.

Cách chia màn hình khi vuốt 3 ngón tay trên Oppo, Realme

Trước hết bạn cần cảm đảm bảo điện thoại của mình đang chạy hệ điều hành ColorOS phiên bản mới nhất. Tính năng này mặc định được kích hoạt sẵn, nhưng nếu bạn đã vô tình tắt nhầm nó thì hãy tham khảo các bước bên dưới để bật trở lại.

1. Đối với Oppo

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống bên dưới tìm chọn tính năng Chế độ chia màn hình của ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện tính năng, kích hoạt lần lượt 2 tùy chọn Chia màn hình ứng dụngVuốt lên bằng 3 ngón tay để tách màn hình.

2. Đối với Realme

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống bên dưới tìm chọn tính năng Màn hình tách ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện tính năng, kích hoạt lần lượt 2 tùy chọn Chia màn hìnhVuốt lên bằng 3 ngón tay để vào chế độ chia màn hình.

Nhìn phía trên, sẽ có một ảnh động hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này. Theo đó bạn chỉ cần vuốt 3 ngón tay từ dưới lên trên bất kỳ vị trí nào, không nhất thiết là ở dưới cùng để kích hoạt chế độ chia màn hình.

Ngay sau khi thực hiện thao tác trên, bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng hỗ trợ hiện ở nữa dưới màn hình. Bạn chỉ cần chọn 1 trong số chúng, vậy là từ bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc nhờ tính năng chia đôi màn hình của Oppo, Realme.

Cách khác để chế độ chia màn hình trên Oppo, Realme

Như đã nói ở đầu bài viết, vuốt 3 ngón tay lên không phải là thao tác duy nhất để mở chế độ chia màn hình trên smartphone Oppop, Realme. Có đến 3 phương pháp khác nữa để bạn sử dụng tính năng hữu ích này trong những điều kiện riêng.

1. Nhấn giữ nút đa nhiệm

2. Danh sách tác vụ gần đây

3. Sử dụng ở chế độ màn hình ngang

Trên là tất cả thông tin về cách sử dụng chế độ chia màn hình bằng thao tác vuốt 3 ngón tay với một số phương pháp khác. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


23 giờ trước 25 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


1 ngày trước 42 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 67 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 60 lượt xem