Người gửi bài:

Cập nhật: 10:38 20/05/2020

Cùng chủ đề với :

Xoay màn hình là một tính năng quen thuộc có trên tất cả các dòng smartphone hiện nay giúp người dùng sử dụng thiết bị ở hướng ngang hoặc dọc một cách tiện lợi hơn. Bên cạnh tự động xoay màn hình thì smartphone Samsung còn có một tính năng có công dụng tương tự nhưng hữu ích hơn rất nhiều.

Tính năng sẽ hiển thị một biểu tượng smartphone dưới góc phải hoặc trái thanh điều hướng. Khi bạn đặt hướng điện thoại theo ngang hoặc dọc thì biểu tượng sẽ thay đổi bằng hình dạng tương ứng. Và lúc đó chỉ cần bạn chạm vào biểu tượng thì hướng màn hình đang xem sẽ khóa cố định ngay lập tức.

Tính năng này sẽ giúp bạn chuyển hướng màn hình ngang hoặc dọc một cách nhanh chóng hơn so với trước đây là bạn vuốt trung tâm thông báo sau đó kích hoạt tính năng tự động xoay màn hình hoặc khóa lại… rất mất thời gian.

Hiện tại tính năng đã được trang bị trên hầu hết các dòng máy Samsung, chi tiết về cách kích hoạt cũng như vô hiệu hóa nó sẽ có bên dưới.

Hướng dẫn bật tính năng xoay màn hình bằng biểu tượng ở góc cho Samsung

Cách 1

  • Từ màn hình chính, chạm giữ vào khu vực trống bất kỳ trong vài giây > chọn mục Cài đặt màn hình chờ > tìm đến tính năng Xoay sang chế độ ngang để bật hoặc tắt theo nhu cầu của bạn.

Cách 2

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng, tìm đến ứng dụng Trang chủ One UI và bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh nó.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, tìm đến tính năng Xoay sang chế độ ngang để bật hoặc tắt theo nhu cầu của bạn.

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn một tính năng rất hữu ích để hỗ trợ xoay màn hình trên smartphone Samsung. Nếu có ý kiến hay đóng góp nào thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem