Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:26 10/01/2020

Bật tắt thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè Facebook

Cùng chủ đề với :

Ngoài các loại thông báo đến từ hoạt động người dùng như bày tỏ cảm xúc, bình luận, gắn thẻ… thì Facebook còn có 2 loại thông báo khác thường xuyên gửi đến tài khoản chúng ta đó chính là gợi ý kết bạnsinh nhật bạn bè. Nếu bạn cảm thấy chúng không cần thiết thì hãy tìm hiểu về cách bật tắt hiệu quả nhất được chia sẻ trong bài viết này.

Đối với những tài khoản có ít bạn bè sẽ được Facebook thường xuyên đề xuất những người bạn mới dựa theo thông tin cá nhân (vị trí, bạn chung, nhóm chung…). Những đề xuất này không nằm cố định một chỗ mà gửi đến bằng thông báo đồng thời lưu trữ tại đây. Còn thông báo sinh nhật bạn bè thì lại gây phiền phức khi tài khoản của bạn có số lượng bạn bè lớn. Ước tính khi danh sách bạn bè lên chừng hơn 1000 người, trung bình mỗi ngày có thể bạn sẽ nhận 2-5 thông báo sinh nhật chứ không ít.

Chính vì vậy, với nhiều người thì những thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè là không cần thiết với họ nên tìm mọi cách tắt chúng đi. Trong khi đó, chúng không thể được tắt như các loại thông báo hoạt động thông thường. Dạo quanh các bài viết chia sẻ về cách kiểm soát 2 loại thông báo này trên mạng, đa số giải pháp đưa ra đều đã quá cũ không còn phù hợp sử dụng trên Facebook phiên bản mới.

Thế nhưng ít ai biết được rằng cách đây không lâu Facebook đã xây dựng một hệ thống cho phép người dùng bật tắt bất kỳ loại thông báo nào mà họ muốn, trong đó bao gồm cả: gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng nó để mang lại trải nghiệm sử dụng Facebook một cách tốt nhất.

Kiểm soát thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè từ Facebook

Bước 1: Truy cập tính năng Cài đặt thông báo của Facebook.

Bước 2: Bên dưới mục Bạn nhận thông báo về sẽ liệt kê danh sách các loại thông báo tính năng Facebook. Tại đây bạn hãy tìm chọn lần lượt vào 2 mục Những người bạn có thể biết hoặc Sinh nhật.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể bật tắt thông báo của chúng sau khi kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook.

Ngoài thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè thì cũng tại đây, Facebook còn cho phép bạn thiết lập bật tắt thông báo của nhiều tính năng khác như:

Dựa theo những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách kiểm soát thông báo cũng như bật tắt các thông báo Facebook sao cho phù hợp hơn. Chúc các ban thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 37 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 46 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 69 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 108 lượt xem