Người gửi bài:

Cập nhật: 14:26 10/01/2020

Cùng chủ đề với :

Ngoài các loại thông báo đến từ hoạt động người dùng như bày tỏ cảm xúc, bình luận, gắn thẻ… thì Facebook còn có 2 loại thông báo khác thường xuyên gửi đến tài khoản chúng ta đó chính là gợi ý kết bạnsinh nhật bạn bè. Nếu bạn cảm thấy chúng không cần thiết thì hãy tìm hiểu về cách bật tắt hiệu quả nhất được chia sẻ trong bài viết này.

Đối với những tài khoản có ít bạn bè sẽ được Facebook thường xuyên đề xuất những người bạn mới dựa theo thông tin cá nhân (vị trí, bạn chung, nhóm chung…). Những đề xuất này không nằm cố định một chỗ mà gửi đến bằng thông báo đồng thời lưu trữ tại đây. Còn thông báo sinh nhật bạn bè thì lại gây phiền phức khi tài khoản của bạn có số lượng bạn bè lớn. Ước tính khi danh sách bạn bè lên chừng hơn 1000 người, trung bình mỗi ngày có thể bạn sẽ nhận 2-5 thông báo sinh nhật chứ không ít.

Chính vì vậy, với nhiều người thì những thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè là không cần thiết với họ nên tìm mọi cách tắt chúng đi. Trong khi đó, chúng không thể được tắt như các loại thông báo hoạt động thông thường. Dạo quanh các bài viết chia sẻ về cách kiểm soát 2 loại thông báo này trên mạng, đa số giải pháp đưa ra đều đã quá cũ không còn phù hợp sử dụng trên Facebook phiên bản mới.

Thế nhưng ít ai biết được rằng cách đây không lâu Facebook đã xây dựng một hệ thống cho phép người dùng bật tắt bất kỳ loại thông báo nào mà họ muốn, trong đó bao gồm cả: gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng nó để mang lại trải nghiệm sử dụng Facebook một cách tốt nhất.

Kiểm soát thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè từ Facebook

Bước 1: Truy cập tính năng Cài đặt thông báo của Facebook.

 • Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục > Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Cài đặt thông báo

Bước 2: Bên dưới mục Bạn nhận thông báo về sẽ liệt kê danh sách các loại thông báo tính năng Facebook. Tại đây bạn hãy tìm chọn lần lượt vào 2 mục Những người bạn có thể biết hoặc Sinh nhật.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể bật tắt thông báo của chúng sau khi kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook.

Ngoài thông báo gợi ý kết bạn và sinh nhật bạn bè thì cũng tại đây, Facebook còn cho phép bạn thiết lập bật tắt thông báo của nhiều tính năng khác như:

 • Bình luận: Thông báo khi có ai đó bình luận về nội dung bạn đăng tải
 • Thẻ: Thông báo khi có người khác gắn thẻ (tag) bạn vào một bài viết nào đó
 • Lời nhắc: Thông báo tổng hợp khi đã lâu bạn không ghé thăm tài khoản của mình.
 • Hoạt động khác về bạn: Thông báo khi người khác chia sẻ nội dung của bạn
 • Cập nhật từ bạn bè: Khi những người mà bạn thường xuyên tương tác đăng tải trạng thái hoặc hình ảnh mới thì Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn biết để không bị bỏ lỡ
 • Lời mời kết bạn: Khi ai đó gửi yêu cầu kết bạn đến tài khoản, Facebook sẽ hiển thị thông báo. Bạn có thể không nhận thông báo này và xem lại danh sách lời mời kết bạn ở một khu vực riêng
 • Những người bạn có thể biết: Đề xuất những người bạn mới
 • Sinh nhật: Nhắc nhở hôm nay là sinh nhật của một người nào đó trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Nhóm: Thông báo khi có ai đó đăng vào nhóm mà bạn đã tham gia, thỉnh thoảng sẽ gửi đến.
 • Video: Các thông báo về Video mới, Xem chung hoặc Video phát trực tiếp của ai đó trong danh sách bạn bè, nhóm, trang… mà bạn đã tham gia đăng tải.
 • Sự kiện: Thông báo về các sự kiện mà bạn bè quan tâm, nhóm – trang sắp ra mắt hoặc của chính bạn tạo ra.
 • Trang bạn theo dõi: Những bài viết mới từ những trang mà bạn đã bấm Thích hoặc Theo dõi.
 • Thông báo khác: Bao gồm mời chơi game, tham gia ứng dụng…

Dựa theo những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách kiểm soát thông báo cũng như bật tắt các thông báo Facebook sao cho phù hợp hơn. Chúc các ban thành công!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật