Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:32 31/01/2020

Bật tắt thông báo đèn LED cho Xiaomi và mọi smartphone Android khác

Cùng chủ đề với :

Để tránh trường hợp người dùng bỏ qua các thông báo quan trọng, một số nhà sản xuất smartphone Android điển hình như Xiaomi đã trang bị thêm tính năng thông báo bằng đèn LED. Theo đó, khi thiết bị đang trong chế độ sạc PIN hoặc nhận được các thông báo đến từ tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, email… thì đèn LED sẽ nhấp nháy chậm rãi liên tục.

Đèn LED chớp tắt khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỏ, email... trên smartphone Android
Đèn LED chớp tắt khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỏ, email… trên smartphone Android

Đèn LED smartphone với kích thước nhỏ hơn cả camera, thường đặt ở cạnh trên màn hình vừa giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy từ xa vừa giúp tiết kiệm PIN hơn so với phương pháp sáng màn hình.

Chính vì các ưu điểm trên màn đèn LED thông báo thường được kích hoạt sẵn đồng thời hỗ trợ tắt vĩnh viễn nếu người dùng cảm thấy phiền phức. Ngoài ra đối với các smartphone không hỗ trợ đèn LED thông báo thì chúng ta vẫn có thể tự …lắp thêm dựa theo nội dung bài viết này!

Hướng dẫn bật tắt thông báo đèn LED cho Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung sau đó cuộn tìm chọn dòng Đèn thông báo

Bước 2: Tại giao diện thiết lập các bạn sẽ được phép bật tắt đèn LED thông báo với 2 tùy chọn:

Các thao tác trên được thực hiện bằng smartphone Xiaomi chạy MIUI 10 nền tảng Android 9 Pie, áp dụng cho toàn bộ thông báo hệ thống. Đối với các thông báo đến từ ứng dụng khác như tin nhắn đến từ Facebook, Messenger sẽ có các thao tác bật tắt đèn LED riêng.

Cách đem đèn LED thông báo lên mọi smartphone Android không hỗ trợ

Mặc dù đèn LED thông báo mang lại nhiều ưu điểm nhưng không phải dòng smartphone nào cũng hỗ trợ. Chẳng hạn như dòng Galaxy S10 thuộc phân khúc cao cấp của nhà Samsung cũng không được hỗ trợ đèn LED với nguyên nhân màn hình không có chỗ trống. Bù lại, điều may mắn là Galaxy S10 lại có thể tận dụng camera làm đèn LED thông báo một cách ấn tượng nhờ một ứng dụng thứ ba mà chúng tôi đã giới thiệu trong thời gian trước.

Galaxy S10 hiển thị thông báo bằng đèn LED ngay trên camera rất độc đáo
Galaxy S10 hiển thị thông báo bằng đèn LED ngay trên camera rất độc đáo

Đối với những bạn muốn có đèn LED thông báo nhưng đơn giản hơn cách của Galaxy S10 thì ở đây mình xin chia sẻ một ứng dụng khác đó chính là NotifyBuddy.
NotifyBuddy có khả năng mô phỏng đèn LED thông báo chớp tắt y như thật đồng thời hỗ trợ hoạt động trên từng ứng dụng khác trên thiết bị. Các bạn hãy cài đặt nó qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt, trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần cấp quyền cho NotifyBuddy truy cập thông báo để tạo một lớp phủ trên màn hình – đây cũng là cách nó hiển thị đèn LED thông báo.

Cấp quyền truy cập thông báo cho NotifyBuddy
Cấp quyền truy cập thông báo cho NotifyBuddy

Tiếp đến, trong danh sách các ứng dụng được NotifyBuddy liệt kê (có cả ứng dụng hệ thống) – bạn hãy kích hoạt nút Gạt trên những ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo bằng đèn LED là xong.

Kích hoạt thông báo bằng đèn LED cho ứng dụng tin nhắn
Kích hoạt thông báo bằng đèn LED cho ứng dụng tin nhắn

Ngoài ra, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc ứng dụng còn có tính năng Cài đặt giúp bạn thiết lập 2 thông số hoạt động của NotifyBuddy:

Cách NotifyBuddy tạo đèn LED thông báo và một số tùy chỉnh khác
Cách NotifyBuddy tạo đèn LED thông báo và một số tùy chỉnh khác


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


17 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem