Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:32 31/01/2020

Bật tắt thông báo đèn LED cho Xiaomi và mọi smartphone Android khác

Cùng chủ đề với :

Để tránh trường hợp người dùng bỏ qua các thông báo quan trọng, một số nhà sản xuất smartphone Android điển hình như Xiaomi đã trang bị thêm tính năng thông báo bằng đèn LED. Theo đó, khi thiết bị đang trong chế độ sạc PIN hoặc nhận được các thông báo đến từ tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, email… thì đèn LED sẽ nhấp nháy chậm rãi liên tục.

Đèn LED chớp tắt khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỏ, email... trên smartphone Android
Đèn LED chớp tắt khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhỏ, email… trên smartphone Android

Đèn LED smartphone với kích thước nhỏ hơn cả camera, thường đặt ở cạnh trên màn hình vừa giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy từ xa vừa giúp tiết kiệm PIN hơn so với phương pháp sáng màn hình.

Chính vì các ưu điểm trên màn đèn LED thông báo thường được kích hoạt sẵn đồng thời hỗ trợ tắt vĩnh viễn nếu người dùng cảm thấy phiền phức. Ngoài ra đối với các smartphone không hỗ trợ đèn LED thông báo thì chúng ta vẫn có thể tự …lắp thêm dựa theo nội dung bài viết này!

Hướng dẫn bật tắt thông báo đèn LED cho Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung sau đó cuộn tìm chọn dòng Đèn thông báo

Bước 2: Tại giao diện thiết lập các bạn sẽ được phép bật tắt đèn LED thông báo với 2 tùy chọn:

Các thao tác trên được thực hiện bằng smartphone Xiaomi chạy MIUI 10 nền tảng Android 9 Pie, áp dụng cho toàn bộ thông báo hệ thống. Đối với các thông báo đến từ ứng dụng khác như tin nhắn đến từ Facebook, Messenger sẽ có các thao tác bật tắt đèn LED riêng.

Cách đem đèn LED thông báo lên mọi smartphone Android không hỗ trợ

Mặc dù đèn LED thông báo mang lại nhiều ưu điểm nhưng không phải dòng smartphone nào cũng hỗ trợ. Chẳng hạn như dòng Galaxy S10 thuộc phân khúc cao cấp của nhà Samsung cũng không được hỗ trợ đèn LED với nguyên nhân màn hình không có chỗ trống. Bù lại, điều may mắn là Galaxy S10 lại có thể tận dụng camera làm đèn LED thông báo một cách ấn tượng nhờ một ứng dụng thứ ba mà chúng tôi đã giới thiệu trong thời gian trước.

Galaxy S10 hiển thị thông báo bằng đèn LED ngay trên camera rất độc đáo
Galaxy S10 hiển thị thông báo bằng đèn LED ngay trên camera rất độc đáo

Đối với những bạn muốn có đèn LED thông báo nhưng đơn giản hơn cách của Galaxy S10 thì ở đây mình xin chia sẻ một ứng dụng khác đó chính là NotifyBuddy.
NotifyBuddy có khả năng mô phỏng đèn LED thông báo chớp tắt y như thật đồng thời hỗ trợ hoạt động trên từng ứng dụng khác trên thiết bị. Các bạn hãy cài đặt nó qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt, trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần cấp quyền cho NotifyBuddy truy cập thông báo để tạo một lớp phủ trên màn hình – đây cũng là cách nó hiển thị đèn LED thông báo.

Cấp quyền truy cập thông báo cho NotifyBuddy
Cấp quyền truy cập thông báo cho NotifyBuddy

Tiếp đến, trong danh sách các ứng dụng được NotifyBuddy liệt kê (có cả ứng dụng hệ thống) – bạn hãy kích hoạt nút Gạt trên những ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo bằng đèn LED là xong.

Kích hoạt thông báo bằng đèn LED cho ứng dụng tin nhắn
Kích hoạt thông báo bằng đèn LED cho ứng dụng tin nhắn

Ngoài ra, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc ứng dụng còn có tính năng Cài đặt giúp bạn thiết lập 2 thông số hoạt động của NotifyBuddy:

Cách NotifyBuddy tạo đèn LED thông báo và một số tùy chỉnh khác
Cách NotifyBuddy tạo đèn LED thông báo và một số tùy chỉnh khácXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


13 giờ trước 13 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


15 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem