Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:11 27/04/2021

Bật tắt nội dung thông báo, tin nhắn ở màn hình khóa cho iPhone

Phần lớn smartphone hiện nay, bao gồm cả iPhone đều có khả năng hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khóa. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng xem được nội dung thông báo từ ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ… ngay sau khi đánh thức thiết bị mà không cần mở khóa màn hình.

Mặc dù hữu ích đến vậy nhưng cách hoạt động của tính năng này đôi khi lại ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng, nhất là nội dung tin nhắn SMS hoặc các ứng dụng trò chuyện như Facebook Messenger, Instagram, Zalo… Chính vì vậy nếu bạn không muốn người khác xem được chúng lúc vắng mặt thì nên tắt tính năng hiển thị nội dung thông báo, tin nhắn ở màn hình khóa.

Trước đây HieuMobile đã từng chia sẻ cách bật tắt tính năng hiển thị nội dung thông báo, tin nhắn ở màn hình khóa cho một số dòng điện thoại Android như Xiaomi, Samsung, Oppo và Realme (bạn có thể xem lại ở đây). Còn ở bài hướng dẫn này sẽ dành cho các thiết bị iOS như iPhone, mời các bạn tham khảo.

Bật tắt tính năng xem nội dung thông báo, tin nhắn ở màn hình khóa cho iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt tìm chọn mục Thông báo

Bước 2: Bấm vào dòng Hiển thị Bản xem trước sau đó thiết lập chế độ mà bạn muốn bao gồm:

Trong đó chế độ Khi được mở khóa được người dùng iPhone sử dụng phổ biến nhất, chế độ này sẽ không hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khóa và bạn chỉ có thể xem được sau khi mở khóa màn hình.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem