Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên Smartphone

Cùng chủ đề với , , :

Wifi và chức năng thu sóng Wifi để truy cập Internet là chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại thông minh, các bạn cũng đã biết sóng Wifi phát sóng trong diện tích rất nhỏ nếu bạn đi quá xa hơn trong tầm phát sóng của nó và cũng có đôi lúc Wifi không phải lúc nào bạn cũng có một luồng sóng Wifi mạnh để sử dụng trong việc download, chơi game hay tha hồ lướt web mà cũng có nhiều lúc wifi rất yếu, nếu bạn đã thử nhiều cách để khắc phục tình trạng này nhưng không có chút thay đổi thì hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên Smartphone. Dù đây chỉ là biện pháp tạm thời nhưng các bạn cũng nên áp dụng theo để khác phục tình trạng này cho những lúc cấp bách.

I. Tại sao phải tăng khả năng bắt sóng Wifi ?

– Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điện thoại thông minh có khả năng bắt được sóng Wifi nhưng quan trọng là bắt sóng có mạnh hay không, nếu bạn đang cần sử dụng Wifi để làm một việc gì đó bạn nên chọn loại điện thoại đắt tiền vì khi điện thoại đắt tiền thì các linh kiện của nó cũng sẽ là loại tốt và chip Wifi cũng vậy nó sẽ giúp bạn bắt sóng Wifi mạnh hơn.

Khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên Smartphone

– Và cũng cần phải xem lại bộ phát Wifi có đủ mạnh hay không nếu không đủ mạnh thì cho dù điện thoại của bạn các đắt tiền đến mức nào thì nó cũng sẽ là một vấn đề.

– Vấn đề bắt sóng Wifi yếu hay mạnh được cho là vấn đề muôn thuở bởi vì nhiều lúc điện thoại cùng một hãng sảng xuất, cùng một loại máy thì vẫn có thể xảy ra tình trạng cái này thì bắt Wifi yếu còn cái kia thì bắt Wifi cực kỳ mạnh.

– Bắt không được hay yếu còn phải xem Chip Wifi có bị hư hỏng gì hay không, nếu kiểm tra thấy tính hiệu phát Wifi rất mạnh mà điện thoại của bạn không bắt sóng được thì chứng tỏ Chip Wifi của bạn gặp vấn đề.

Và đây sẽ là lý do mà cần phải tăng khả năng bắt sóng Wifi.

1 là để giúp cho người sử dụng thoả mãn nhu cầu sử dụng Wifi tốc độ cao như Download File có dung lượng lớn, chơi game Online có đồ hoạ cao, lướt web không bị chậm.

2 là để giúp tiết kiệm pin, một khi sóng Wifi yếu thì chip Wifi sẽ đòi hỏi có một số năng lượng khá nhiều để tăng sức mạnh cho việc bắt Wifi chính vì vậy mà pin cũng sẽ sẵn sàng phát ra một lượng năng lượng lớn để đáp ứng cho Chip Wifi điều này sẽ gaa6y hao tốn pin nhiều.

II. Cách tăng khả năng bắt sóng Wifi.

– Hiện nay trên mạng có chia sẻ rất nhiều các để tăng khả năng bắt sóng Wifi như sử dụng phần mềm.

– Sử dụng giấy bạc để cuộn xung quanh thiết bị phát sóng Wifi theo nguyên lý của ánh sáng khi bị vật cản thì ánh sáng sẽ tập trung dội về một hướng sóng Wifi cũng sẽ như vậy. Phương pháp này chỉ áp dụng cho sóng Wifi truyền theo phương ngang.

Khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên Smartphone

– Chuyển sang chế độ máy bay để điện thoại không nhận sóng của nhà mạng di động. khi đó sóng Wifi sẽ không bị nhiều bởi sóng điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng IPhone thì có thể dùng thêm những phương pháp sau để khắc phục.

Cydia có hỗ trợ những phần mềm như Wifi Bootster, Signal Refresh giúp bạn có thể thu sóng tốt hơn thay vì dùng phần mềm thông thường có sẵn trên điện thoại.

Reset điện thoại. khi bạn đã Reset thiết bị thì mọi hoạt động của các vi mạch trong điện thoại trở về trạng thái ban đầu, có thể gọi là trạng thái tốt nhất. Nếu Wifi vẫn yếu hay không bắt được wifi thì chắc chắn do IOS hoặc Chip Wifi đã bị lỗi.

– Để khác phục IOS bị lỗi thì bạn có thể tham khảo và làm theo các bài viết hướng dẫn trên mạng, nếu không hiểu biết thì tuyệt đối không được làm mà hãy mang đến các hãng bảo dưỡng điện thoại.

– Trường hợp cuối cùng nếu Wifi đã chính thức hỏng thì bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoạc các tiệm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành thay Chip Wifi mới và đây cũng là cách khác phục tốt nhất.Xếp hạng 1.53/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Giảm xung nhịp CPU trên Android

Giảm xung nhịp CPU trên Android cũng là một cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn, CPU là một bộ phận của thiết bị điện tử làm hoa tốn điện năng nhiều nhất...


08-07-2016 10.8K lượt xem
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 41 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem