Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:25 25/06/2020

Bật điều hướng bằng cử chỉ để ẩn Home Back Menu cho Realme

Cùng chủ đề với :

Kể từ năm 2020 khi hệ điều hành Android 10 ra mắt, hàng loạt smartphone Android trong đó có Realme được trang bị hệ thống điều hướng bằng cử chỉ hoàn toàn mới.

Sử dụng điều hướng bằng cử chỉ sẽ khiến không gian màn hình rộng rãi hơn khi thanh điều hướng với 3 nút điều hướng ảo là Home, Back, Menu trước đây đã bị ẩn. Bên cạnh đó, điều hướng bằng cử chỉ cũng sẽ giúp các thao tác sử dụng trở nên thuận tiện hơn khi bạn cầm smartphone bằng một tay.

Thanh điều hướng 3 nút Home, Back Menu đã bị ẩn sau khi chuyển sang điều hướng cử chỉ
Thanh điều hướng 3 nút Home, Back Menu đã bị ẩn sau khi chuyển sang điều hướng cử chỉ

Thông thường khi mới bóc hộp, hệ thống điều hướng trên các dòng điện thoại Realme vẫn sẽ là 3 nút ảo Home, Back, Menu lỗi thời. Chính vì vậy nếu bạn đã nhận thức được những lợi ích mà điều hướng bằng cử chỉ mang lại như đã nêu trên thì nên kích hoạt nó để có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Còn nếu bạn là một người dùng mới, chưa biết gì về hệ thống điều hướng bằng cử chỉ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng nó trên smartphone Realme.

Hướng dẫn tính năng điều hướng bằng cử chỉ cho smartphone Realme

1. Kích hoạt

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Công cụ tiện ích > Nút điều hướng

Bước 2: Trong mục Chế độ điều hướng, đặt dấu tích vào tùy chọn Cử chỉ vuốt từ cả hai cạnh để bật điều hướng bằng cử chỉ.

Ngay sau khi điều hướng bằng cử chỉ được kích hoạt, thanh điều hướng 3 nút Home – Back – Menu sẽ bị biến mất.

2. Thiết lập

Cũng tại giao diện trên sau khi bật điều hướng bằng cử chỉ, bạn hãy cuộn xuống dưới để thực hiện một số thiết lập hỗ trợ như:

3. Sử dụng

Như vậy là kể từ bây giờ thanh điều hướng 3 nút ảo Home – Back – Menu đã không còn nữa và bạn sẽ bắt đầu làm quen với việc sử dụng smartphone Realme của mình bằng điều hướng cử chỉ. Nhằm giúp các bạn không bị bỡ ngỡ, mình đã chuẩn bị hướng dẫn các thao tác cơ bản khi sử dụng điều hướng cử chỉ ở bên dưới.

Vậy là xong rồi đấy. Hãy làm quen với thao tác điều hướng bằng cử chỉ, chắc chắn khi đã thành thạo thì bạn chẳng muốn quay về “thời tiền sử” với 3 nút ảo Home – Back – Menu nhàm chán đâu.
Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


8 giờ trước 14 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


12 giờ trước 14 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


2 ngày trước 23 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


2 ngày trước 19 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


3 ngày trước 33 lượt xem