Người gửi bài:

Cập nhật: 15:49 14/06/2019

Cùng chủ đề với , :

Như đã đưa tin trước đó, kể từ khi nâng cấp lên phiên bản Android 9 Pie các dòng smartphone thuộc thương hiệu Xiaomi đều đã trang bị thêm chế độ nền đen (Dark Mode) áp dụng cho giao diện hệ thống và một số ứng dụng cơ bản. Đối với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái MIUI, Dark Mode chỉ hỗ trợ được một phần rất ít và số còn lại như ứng dụng Lịch thì vẫn có máy được máy chưa.

Dark Mode trên Xiaomi chạy Android 9 Pie
Dark Mode trên Xiaomi chạy Android 9 Pie

Tuy nhiên, một tin vui là từ bây giờ bạn có thể chủ động đem Dark Mode lên ứng dụng Lịch của Xiaomi thông qua file APK chứa dữ liệu bản cập nhật phiên bản Beta được phát hành trước. Bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi tải về, bản cập nhật sẽ tự động bổ sung vào dữ liệu gốc của ứng dụng Lịch Xaomi. Lúc đó bạn chỉ cần kích hoạt chế độ nền tối trong Cài đặt hệ thống thì ứng dụng Lịch cũng sẽ được áp dụng một cách đồng bộ. Nếu bạn đã quên cách kích hoạt Dark Mode cho smartphone Xiaomi chạy Android 9 Pie thì có thể tham khảo chỉ dẫn ngắn bên dưới:

  • Cài đặt > Hiển thị > Chế độ nền tối
Ứng dụng Lịch Xiaomi trước và sau khi bật Dark Mode
Ứng dụng Lịch Xiaomi trước và sau khi bật Dark Mode

Theo trải nghiệm của mình thì khi trang bị Dark Mode thì ứng dụng Lịch Xiaomi cũng có giao diện màu đen tương tự như hệ thống. Nếu so sánh với Dark Mode của ứng dụng Lịch Google (Google Calendar) thì màu sắc giao diện Lịch Xiaomi là đậm hơn, đúng chất Dark Mode hơn. Hy vọng với chút chia sẻ này mình đã giúp các bạn dùng máy Xiaomi có ứng dụng Lịch chưa hỗ trợ Dark Mode có thể thực hiện thành công.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật