Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:23 19/02/2020

Bật Dark Mode cho toàn bộ trang web bằng chế độ đảo màu của Chrome

Cùng chủ đề với , :

Trong năm 2019, Google lần lượt triển khai giao diện Dark Mode cho hàng loạt các sản phẩm của mình. Đáng mong đợi nhất vẫn là trình duyệt Chrome trên máy tính vì đây là một trình duyệt được người dùng ưa chuộng nhất trên máy tính. Việc trang bị thêm Dark Mode vào Chrome sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong nhu cầu lướt web vào ban đêm.

Các bật Dark Mode cho toàn bộ trang web khi truy cập bằng Chrome
Các bật Dark Mode cho toàn bộ trang web khi truy cập bằng Chrome

Không giống như các loại ứng dụng của cá nhân hay tổ chức như Messenger, Youtube… để trang bị Dark Mode lên trình duyệt Chrome thì không hề dễ dàng. Khi mà mỗi trang web hiện nay đều có thiết kế giao diện, màu sắc khác nhau chứ không đồng nhất. Chính vì vậy mà Google đã có một hướng đi khác cho Chrome vẫn có thể mang Dark Mode lên mọi trang web mà không cần yêu cầu nhà lập trình website thay đổi giao diện.

Giao diện công cụ tìm kiếm sau khi đảo ngược màu nhìn rất giống Dark Mode
Giao diện công cụ tìm kiếm sau khi đảo ngược màu nhìn rất giống Dark Mode

Tính năng mà mình đang nhắc đến có tên là Force Dark Mode for Web contents. Hiện tại nó đang được thử nghiệm trên phiên bản Google Chrome Canary. Cách hoạt động của nó dựa theo cơ chế đảo màu hay còn được các bạn dùng iPhone biết đến là tính năng đảo màu thông minh. Khi kích hoạt, Chrome sẽ tự động xác định màu sắc của giao diện và nội dung trên web để chuyển đổi thành các màu tối hơn. Điều đặc biệt là các màu đen gốc không vì cơ chế hoạt động trên mà chuyển thành màu trắng, thay vào đó sẽ để nguyên.

Màu sắc giao diện Facebook khi được đảo ngược bằng Chrome
Màu sắc giao diện Facebook khi được đảo ngược bằng Chrome

Bên cạnh đó, tính năng trên còn đi kèm với 5 tùy chọn về kiểu đảo màu cho người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình bao gồm:

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Chrome bằng chế độ đảo màu

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome (điện thoại hoặc máy tính) phiên bản 78.0.3873.0 trở lên truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng:

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn hãy nhập từ khóa Force Dark Mode for Web contents vào khung tìm kiếm Search flag. Sau khi có kết quả hiện lên, các bạn chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled hoặc các tùy chọn đảo ngược màu bên dưới.

Các bước kích hoạt tính năng đảo ngược màu trên trình duyệt Chrome máy tính
Các bước kích hoạt tính năng đảo ngược màu trên trình duyệt Chrome máy tính

Bước 3: Bấm vào nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt và các thay đổi có hiệu lực.Ngay sau khi khởi động trở lại bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của Chrome cùng toàn bộ trang web khi truy cập. Giao diện màu trắng sáng đã thay thế thành những màu tối hơn,có thể gọi là Dark Mode – mặc dù nhìn hơi không quen nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn tăng trải nghiệm khi lướt web vào ban đêm.

Giao diện website HieuMobile.Com sau khi truy cập bằng Chrome đã kích hoạt tính năng đảo màu
Giao diện website HieuMobile.Com sau khi truy cập bằng Chrome đã kích hoạt tính năng đảo màu
Kết hợp cùng chủ đề màu đen Just Black thì dường như Dark Mode đã bao phủ toàn bộ giao diện
Kết hợp cùng chủ đề màu đen Just Black thì dường như Dark Mode đã bao phủ toàn bộ giao diện

Lưu ý: Về cơ bản, tính năng đảo màu khi hoạt động trên Chrome chỉ biến đổi màu sắc trên giao diện các trang web. Đối với khu vực thiết kế mặc định của Chrome như: thanh công cụ, ô nhập URL, bookmark, danh sách tab… vẫn giữ nguyên màu sắc. Nếu bạn muốn hoàn hảo hơn thì chỉ cài thêm chủ đề Just Black là xong.Xếp hạng 4.83/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


44 phút trước 9 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


20 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 28 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem