Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:23 19/02/2020

Bật Dark Mode cho toàn bộ trang web bằng chế độ đảo màu của Chrome

Cùng chủ đề với , :

Trong năm 2019, Google lần lượt triển khai giao diện Dark Mode cho hàng loạt các sản phẩm của mình. Đáng mong đợi nhất vẫn là trình duyệt Chrome trên máy tính vì đây là một trình duyệt được người dùng ưa chuộng nhất trên máy tính. Việc trang bị thêm Dark Mode vào Chrome sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong nhu cầu lướt web vào ban đêm.

Các bật Dark Mode cho toàn bộ trang web khi truy cập bằng Chrome
Các bật Dark Mode cho toàn bộ trang web khi truy cập bằng Chrome

Không giống như các loại ứng dụng của cá nhân hay tổ chức như Messenger, Youtube… để trang bị Dark Mode lên trình duyệt Chrome thì không hề dễ dàng. Khi mà mỗi trang web hiện nay đều có thiết kế giao diện, màu sắc khác nhau chứ không đồng nhất. Chính vì vậy mà Google đã có một hướng đi khác cho Chrome vẫn có thể mang Dark Mode lên mọi trang web mà không cần yêu cầu nhà lập trình website thay đổi giao diện.

Giao diện công cụ tìm kiếm sau khi đảo ngược màu nhìn rất giống Dark Mode
Giao diện công cụ tìm kiếm sau khi đảo ngược màu nhìn rất giống Dark Mode

Tính năng mà mình đang nhắc đến có tên là Force Dark Mode for Web contents. Hiện tại nó đang được thử nghiệm trên phiên bản Google Chrome Canary. Cách hoạt động của nó dựa theo cơ chế đảo màu hay còn được các bạn dùng iPhone biết đến là tính năng đảo màu thông minh. Khi kích hoạt, Chrome sẽ tự động xác định màu sắc của giao diện và nội dung trên web để chuyển đổi thành các màu tối hơn. Điều đặc biệt là các màu đen gốc không vì cơ chế hoạt động trên mà chuyển thành màu trắng, thay vào đó sẽ để nguyên.

Màu sắc giao diện Facebook khi được đảo ngược bằng Chrome
Màu sắc giao diện Facebook khi được đảo ngược bằng Chrome

Bên cạnh đó, tính năng trên còn đi kèm với 5 tùy chọn về kiểu đảo màu cho người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình bao gồm:

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Chrome bằng chế độ đảo màu

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome (điện thoại hoặc máy tính) phiên bản 78.0.3873.0 trở lên truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng:

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn hãy nhập từ khóa Force Dark Mode for Web contents vào khung tìm kiếm Search flag. Sau khi có kết quả hiện lên, các bạn chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled hoặc các tùy chọn đảo ngược màu bên dưới.

Các bước kích hoạt tính năng đảo ngược màu trên trình duyệt Chrome máy tính
Các bước kích hoạt tính năng đảo ngược màu trên trình duyệt Chrome máy tính

Bước 3: Bấm vào nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt và các thay đổi có hiệu lực.Ngay sau khi khởi động trở lại bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của Chrome cùng toàn bộ trang web khi truy cập. Giao diện màu trắng sáng đã thay thế thành những màu tối hơn,có thể gọi là Dark Mode – mặc dù nhìn hơi không quen nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn tăng trải nghiệm khi lướt web vào ban đêm.

Giao diện website HieuMobile.Com sau khi truy cập bằng Chrome đã kích hoạt tính năng đảo màu
Giao diện website HieuMobile.Com sau khi truy cập bằng Chrome đã kích hoạt tính năng đảo màu
Kết hợp cùng chủ đề màu đen Just Black thì dường như Dark Mode đã bao phủ toàn bộ giao diện
Kết hợp cùng chủ đề màu đen Just Black thì dường như Dark Mode đã bao phủ toàn bộ giao diện

Lưu ý: Về cơ bản, tính năng đảo màu khi hoạt động trên Chrome chỉ biến đổi màu sắc trên giao diện các trang web. Đối với khu vực thiết kế mặc định của Chrome như: thanh công cụ, ô nhập URL, bookmark, danh sách tab… vẫn giữ nguyên màu sắc. Nếu bạn muốn hoàn hảo hơn thì chỉ cài thêm chủ đề Just Black là xong.Xếp hạng 4.83/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


17 phút trước 13 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


19 giờ trước 30 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 60 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem