Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:10 07/11/2020

Bật chế độ nền đen Dark Mode cho Facebook trên mọi smartphone

Cùng chủ đề với , :

Sau một thời gian triển khai, cuối cùng chế độ ban đêm nền đen hay còn gọi là Dark Mode của ứng dụng Facebook phiên bản dành cho smartphone Android và iOS cũng đến với người dùng tại Việt Nam. Hiện tại bạn đã có thể bật Dark Mode cho Facebook thông qua một tùy chọn có sẵn mà không cần cài đặt phiên bản mod hay công cụ hỗ trợ nào khác.

Dành cho những bạn nào chưa biết, khi kích hoạt Dark Mode thì toàn bộ giao diện của Facebook sẽ chuyển sang màu xám đen. Điều này không chỉ giúp chúng ta đỡ chói mắt khi sử dụng vào ban đêm mà còn giúp những smartphone có màn hình AMOLED tiết kiệm pin hơn so với giao diện nền trắng thông thường.

Được biết trước khi mang lên phiên bản ứng dụng cho smartphone, Facebook đã triển khai Dark Mode trên phiên bản Facebook Lite, Messenger, Messenger và cả phiên bản web dành cho máy tính. Cảm nhận được những ưu điểm mà giao diện nền đen mang lại, ngoài Facebook thì còn khá nhiều sản phẩm ứng dụng, dịch vụ trực tuyến đến từ những ông lớn trong giới công nghệ khác bắt đầu tích hợp Dark Mode như Youtube, Google Maps, Gmail, Telegram…

Hướng dẫn bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook trên mọi điện thoại

Cách 1: Sử dụng tính năng của Facebook

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng danh mục ở góc. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ tối hoặc Dark Mode, chỉ cần bấm vào để kích hoạt là xong.

Cũng giống Facebook Lite, ngay sau đó giao diện tối nền đen sẽ được bao phủ ứng dụng Facebook và bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để tắt Dark Mode bất cứ khi nào cần.

Cách 2: Sử dụng tính năng trong điện thoại

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không tìm thấy tùy chọn Chế độ tối thì có lẽ là do tính năng chưa kịp đến với tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể chờ đợi hoặc nếu không muốn thì hãy sử dụng tạm tính năng có sẵn trong điện thoại Android.

Cụ thể đây là tính năng cho Dark Mode hoạt động với ứng dụng thứ ba thay vì chỉ giao diện hệ thống của smartphone. Hiện tính năng này đang thử nghiệm trên một số thiết bị chạy Android 10 và có lẽ nó sẽ phổ biến hơn khi Android 11 ra mắt. Vậy nếu bạn dùng Android 10 thì hãy kiểm tra sử dụng tính năng này trong lúc chờ đợi Facebook cập nhật, các bạn dùng Android cũng nên thử luôn đi nhé.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode cho smartphone Android của bạn thông qua các bước sau:

Bước 2: Cũng tại giao diện trên cuộn xuống dưới cùng chọn mục Ứng dụng riêng lẻ (hoặc tương tự)> tìm đến Facebook và kích hoạt nút gạt bên cạnh là xong.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Ứng dụng riêng lẻ hoặc tương tự thì là có thể tính năng vẫn còn đang trong thử nghiệm trên smartphone của bạn. Thay vào đó bạn hãy bật nó bằng các bước sau.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode.

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển (hướng dẫn từng dòng máy ở liên kết trênr), tại danh sách các tính năng tìm và kích hoạt tùy chọn Ghi đè tính năng buộc tối (đối với Xiaomi) hoặc tương tự với các dòng smartphone Android khác.

Còn nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không tìm thấy một tùy chọn nào để bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook của mình thì HieuMobile khuyến cáo bạn nên chờ đợi và chờ đợi. Sẽ sớm thôi Facebook và Android 10 hoặc trễ lắm là Android 11 sẽ giúp bạn trải nghiệm giao diện nền đen.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem