Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:10 07/11/2020

Bật chế độ nền đen Dark Mode cho Facebook trên mọi smartphone

Cùng chủ đề với , :

Sau một thời gian triển khai, cuối cùng chế độ ban đêm nền đen hay còn gọi là Dark Mode của ứng dụng Facebook phiên bản dành cho smartphone Android và iOS cũng đến với người dùng tại Việt Nam. Hiện tại bạn đã có thể bật Dark Mode cho Facebook thông qua một tùy chọn có sẵn mà không cần cài đặt phiên bản mod hay công cụ hỗ trợ nào khác.

Dành cho những bạn nào chưa biết, khi kích hoạt Dark Mode thì toàn bộ giao diện của Facebook sẽ chuyển sang màu xám đen. Điều này không chỉ giúp chúng ta đỡ chói mắt khi sử dụng vào ban đêm mà còn giúp những smartphone có màn hình AMOLED tiết kiệm pin hơn so với giao diện nền trắng thông thường.

Được biết trước khi mang lên phiên bản ứng dụng cho smartphone, Facebook đã triển khai Dark Mode trên phiên bản Facebook Lite, Messenger, Messenger và cả phiên bản web dành cho máy tính. Cảm nhận được những ưu điểm mà giao diện nền đen mang lại, ngoài Facebook thì còn khá nhiều sản phẩm ứng dụng, dịch vụ trực tuyến đến từ những ông lớn trong giới công nghệ khác bắt đầu tích hợp Dark Mode như Youtube, Google Maps, Gmail, Telegram…

Hướng dẫn bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook trên mọi điện thoại

Cách 1: Sử dụng tính năng của Facebook

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng danh mục ở góc. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ tối hoặc Dark Mode, chỉ cần bấm vào để kích hoạt là xong.

Cũng giống Facebook Lite, ngay sau đó giao diện tối nền đen sẽ được bao phủ ứng dụng Facebook và bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để tắt Dark Mode bất cứ khi nào cần.

Cách 2: Sử dụng tính năng trong điện thoại

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không tìm thấy tùy chọn Chế độ tối thì có lẽ là do tính năng chưa kịp đến với tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể chờ đợi hoặc nếu không muốn thì hãy sử dụng tạm tính năng có sẵn trong điện thoại Android.

Cụ thể đây là tính năng cho Dark Mode hoạt động với ứng dụng thứ ba thay vì chỉ giao diện hệ thống của smartphone. Hiện tính năng này đang thử nghiệm trên một số thiết bị chạy Android 10 và có lẽ nó sẽ phổ biến hơn khi Android 11 ra mắt. Vậy nếu bạn dùng Android 10 thì hãy kiểm tra sử dụng tính năng này trong lúc chờ đợi Facebook cập nhật, các bạn dùng Android cũng nên thử luôn đi nhé.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode cho smartphone Android của bạn thông qua các bước sau:

Bước 2: Cũng tại giao diện trên cuộn xuống dưới cùng chọn mục Ứng dụng riêng lẻ (hoặc tương tự)> tìm đến Facebook và kích hoạt nút gạt bên cạnh là xong.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Ứng dụng riêng lẻ hoặc tương tự thì là có thể tính năng vẫn còn đang trong thử nghiệm trên smartphone của bạn. Thay vào đó bạn hãy bật nó bằng các bước sau.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode.

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển (hướng dẫn từng dòng máy ở liên kết trênr), tại danh sách các tính năng tìm và kích hoạt tùy chọn Ghi đè tính năng buộc tối (đối với Xiaomi) hoặc tương tự với các dòng smartphone Android khác.

Còn nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không tìm thấy một tùy chọn nào để bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook của mình thì HieuMobile khuyến cáo bạn nên chờ đợi và chờ đợi. Sẽ sớm thôi Facebook và Android 10 hoặc trễ lắm là Android 11 sẽ giúp bạn trải nghiệm giao diện nền đen.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


24 giờ trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem