Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:10 07/11/2020

Bật chế độ nền đen Dark Mode cho Facebook trên mọi smartphone

Cùng chủ đề với , :

Sau một thời gian triển khai, cuối cùng chế độ ban đêm nền đen hay còn gọi là Dark Mode của ứng dụng Facebook phiên bản dành cho smartphone Android và iOS cũng đến với người dùng tại Việt Nam. Hiện tại bạn đã có thể bật Dark Mode cho Facebook thông qua một tùy chọn có sẵn mà không cần cài đặt phiên bản mod hay công cụ hỗ trợ nào khác.

Dành cho những bạn nào chưa biết, khi kích hoạt Dark Mode thì toàn bộ giao diện của Facebook sẽ chuyển sang màu xám đen. Điều này không chỉ giúp chúng ta đỡ chói mắt khi sử dụng vào ban đêm mà còn giúp những smartphone có màn hình AMOLED tiết kiệm pin hơn so với giao diện nền trắng thông thường.

Được biết trước khi mang lên phiên bản ứng dụng cho smartphone, Facebook đã triển khai Dark Mode trên phiên bản Facebook Lite, Messenger, Messenger và cả phiên bản web dành cho máy tính. Cảm nhận được những ưu điểm mà giao diện nền đen mang lại, ngoài Facebook thì còn khá nhiều sản phẩm ứng dụng, dịch vụ trực tuyến đến từ những ông lớn trong giới công nghệ khác bắt đầu tích hợp Dark Mode như Youtube, Google Maps, Gmail, Telegram…

Hướng dẫn bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook trên mọi điện thoại

Cách 1: Sử dụng tính năng của Facebook

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng danh mục ở góc. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ tối hoặc Dark Mode, chỉ cần bấm vào để kích hoạt là xong.

Cũng giống Facebook Lite, ngay sau đó giao diện tối nền đen sẽ được bao phủ ứng dụng Facebook và bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để tắt Dark Mode bất cứ khi nào cần.

Cách 2: Sử dụng tính năng trong điện thoại

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không tìm thấy tùy chọn Chế độ tối thì có lẽ là do tính năng chưa kịp đến với tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể chờ đợi hoặc nếu không muốn thì hãy sử dụng tạm tính năng có sẵn trong điện thoại Android.

Cụ thể đây là tính năng cho Dark Mode hoạt động với ứng dụng thứ ba thay vì chỉ giao diện hệ thống của smartphone. Hiện tính năng này đang thử nghiệm trên một số thiết bị chạy Android 10 và có lẽ nó sẽ phổ biến hơn khi Android 11 ra mắt. Vậy nếu bạn dùng Android 10 thì hãy kiểm tra sử dụng tính năng này trong lúc chờ đợi Facebook cập nhật, các bạn dùng Android cũng nên thử luôn đi nhé.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode cho smartphone Android của bạn thông qua các bước sau:

Bước 2: Cũng tại giao diện trên cuộn xuống dưới cùng chọn mục Ứng dụng riêng lẻ (hoặc tương tự)> tìm đến Facebook và kích hoạt nút gạt bên cạnh là xong.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Ứng dụng riêng lẻ hoặc tương tự thì là có thể tính năng vẫn còn đang trong thử nghiệm trên smartphone của bạn. Thay vào đó bạn hãy bật nó bằng các bước sau.

Bước 1: Kích hoạt giao diện nền tối Dark Mode.

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển (hướng dẫn từng dòng máy ở liên kết trênr), tại danh sách các tính năng tìm và kích hoạt tùy chọn Ghi đè tính năng buộc tối (đối với Xiaomi) hoặc tương tự với các dòng smartphone Android khác.

Còn nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không tìm thấy một tùy chọn nào để bật Dark Mode cho ứng dụng Facebook của mình thì HieuMobile khuyến cáo bạn nên chờ đợi và chờ đợi. Sẽ sớm thôi Facebook và Android 10 hoặc trễ lắm là Android 11 sẽ giúp bạn trải nghiệm giao diện nền đen.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem