Người gửi bài:

Cập nhật: 17:23 07/01/2020

Cùng chủ đề với :

Giờ đây trình duyệt Google Chrome đã có tính năng thông báo đến người dùng khi mật khẩu của họ đã bị xâm phạm và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

Google Chrome vừa triển khai một tính năng mới mang tên Password Leak Detection hay còn gọi là Phát hiện rò rỉ mật khẩu. Đúng với tên gọi, tính năng này được tạo ra nhằm mục đích gửi cảnh báo cho người dùng khi phát hiện mật khẩu của họ đang sử dụng có nguy cơ bị truy cập trái phép.

Password Leak Detection
Password Leak Detection

Cụ thể, khi tính năng này được kích hoạt, Chrome sẽ liên tục tìm quét xem mật khẩu của bạn có lưu trữ trên các trang web độc hại bị Google liệt vào danh sách đen hay không. Nếu có, nó sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn đổi mật khẩu khác từ đó giảm thiểu nguy cơ rò rỉ mật khẩu từ các trang web không an toàn.

Được biết trước đây Google cũng từng cung cấp một tiện ích có chức năng tương tự tên là Password Checkup extension. Với việc triển khai nó dưới dạng một tính năng có sẵn, người dùng sẽ không cần cài đặt thêm tiện ích riêng cũng như giúp Chrome đỡ ngốn tài nguyên máy tính hơn.

Hiện tại Password Leak Detection vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, mặc dù vậy nếu bạn muốn sử dụng chỉ cần kích hoạt nó thông qua trung tâm thử nghiệm tính năng của Chrome. Còn nếu chưa biết cách thực hiện ra sao, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn bật tính năng Phát hiện mật khẩu bị rò rỉ trên Chrome

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo trình duyệt Chrome trên thiết bị của bạn phải có phiên bản 78 trở lên. Để kiểm tra bạn hãy truy cập vào địa chỉ chrome://settings/help, nếu cũ hơn thì cần cập nhật lên rồi khởi động lại.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome, sao chép và truy cập vào đường dẫn bên dưới:

  • chrome://flags

Bước 2: Tiếp đến nhập từ khóa “Password Leak Detection” vào công cụ tìm kiếm Search Flags.

Bước 3: Trong kết quả tương ứng được bôi vàng, chuyển chế độ hoạt động của nó từ Default thành Enabled và bấm nút Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Hướng dẫn bật tính năng Phát hiện mật khẩu bị rò rỉ trên Chrome

Vậy là xong, bạn lại có thêm một phương pháp để bảo vệ mật khẩu của mình chống bị xâm phạm bởi các trang web độc hại. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn đừng quên sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên mà Chrome đề xuất. Đối với các loại tài khoản quan trọng như Facebook và Google thì tốt hơn hết nên bật xác minh 2 bước khi đăng nhập.




Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật