Người gửi bài: Thành Trương

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone

Cùng chủ đề với :

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay thì nhu cầu lưu trữ thông tin trực tuyến của con người ngày càng tăng lên bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Nhưng bên cạnh những lợi ích vô cùng to lớn mà nó mang lại là những nguy cơ tiềm ẩn như ăn cắp thông tin, đánh cắp tài khoản dữ liệu… Để bảo mật thông tin và dữ liệu cho người dùng nhiều hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple… đã ra mắt tính năng bảo mật hai lớp giúp nhằm tăng tính bảo mật và an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh h5KsdLi của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Vậy bảo mật đa lớp là gì và nó hoạt động như thế nào? Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản thì bảo mật đa lớp là bảo mật nhiều lần khi đăng nhập bằng một thiết bị lạ thường là mật khẩu mật khẩu cấp 2, xác minh thông tin, gửi thông báo về thiết bị tin cậy… Hiện nay thì hình thức bảo mật đa lớp phổ biến nhất mà được các hãng công nghệ lớn áp dụng đó là xác minh qua thiết bị tin cậy đã thiết lập trước thường là xác minh qua số điện thoại. Và hôm nay Hieumobile sẽ hướng dẫn bạn bật tính năng bảo mật đa lớp trên tài khoản iCloud, Google và Facebook thực hiện trên các máy iPhone – iOs nhé.

1. Hướng dẫn bật tính năng bảo mật đa lố trên tài khoản iCloud

Để bật tính năng này bạn vào phần Cài đặt trên chiếc iPhone tại đây bạn chọn Mật khẩu và bảo mật và chọn vào mục Xác thực hai yếu tố .

Hình ảnh O2WFJk2 của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa đến phần cài đặt bảo mật và bắt đầu thiết lập bảo nật hai lớp cho tài khoản iCloud của mình. Bạn có thể chọn xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc qua cuộc gọi tự động.

Hình ảnh 4jdEEP3 của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

2. Kích hoạt bảo mật đa lớp trên tài khoản Google

Để thiết lập tính năng này trên tài khoản Google bạn chọn Bảo mật > Đăng nhập và bảo mật > Xác minh hai bước và chọn Bật.

Hình ảnh 78oDANw của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến một trag mới, bạn kéo xuống và chọn Bắt Đầu sau đó nhập lại mật khẩu của bạn cũng như số điện thoại xác minh và chọn nhận mã xác minh bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Hình ảnh Wml6yj0 của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

3. Kích hoạt xác minh đa bước cho tài khoản Facebook

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Facebook sau đó chọn Cài Đặt > Cài đặt tài khoản

Hình ảnh IKTjup3 của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Tại bảng cài đặt bạn tìm đến dòng Bảo mật và đăng nhập sau đó chọn Xác thực hai yếu tố

Hình ảnh 9jmXeRM của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Sau khi chọn xác thực hai yếu tố Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và bắt đầu thiết lập thông tin, số điện thoại nhận mã xác nhận.

Hình ảnh 7zxALs1 của Cách bật bảo mật hai lớp cho iCloud, Facebook và Google trên iPhone tại HieuMobile

Bảo mật hai bước (đa bước) sẽ giúp tài khoản của bạn bảo mật hơn tránh bị xâm nhập bởi kẻ xấu tuy nhiên trong một vài trường hợp nó có thể gây phiền toái cho bạn bởi vì không phải lúc nào bạn cũng mang theo thiết bị tin cậy để xác minh tài khoản và bạn sẽ không thể truy cập được tài khản của mình trên thiết bị khác, vì thế hãy cân nhắc trước khi kích hoạt tính năng này nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


1 giờ trước 4 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


5 giờ trước 13 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


10 giờ trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem