Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:43 01/03/2022

AOD là gì? Cách bật và cài thêm kiểu đồng hồ AOD cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh màn hình chính, màn hình khóa thì một số dòng smartphone trang bị màn hình AMOLED còn có một giao diện màn hình khác gọi là AOD. Vậy AOD là gì? Làm thế nào để bật và sử dụng nó trên smartphone Samsung? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

AOD được viết tắt bởi cụm từ Always on Display là một giao diện có khả năng luôn hiển thị khi thiết bị đã tắt màn hình được biết đến lần đầu tiên trong chiếc Samsung Galaxy S7.

AOD cung cấp các thông tin về thời gian, ngày tháng năm, biểu tượng ứng dụng có thông báo, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới… dưới chế độ nền đen mà không cần đánh thức điện thoại. Đối với smartphone Samsung người dùng còn có thể tùy biến giao diện AOD trở nên sinh động hơn nhờ nhiều kiểu đồng hồ khác nhau.

Thông thường tính năng AOD chỉ được trang bị trên các dòng smartphone sử dụng tấm nền công nghệ AMOLED nhằm tiết kiệm năng lượng. Mặc dù vậy với những smartphone Android màn hình IPS LCD không hỗ trợ AOD thì vẫn có thể trải nghiệm nhờ các công cụ thứ ba – dĩ nhiên là tốn pin hơn màn hình AMOLED.

Hướng dẫn sử dụng tính năng AOD trên smartphone Samsung

1. Bật và thiết lập AOD

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Always On Display

Bước 2: Tiến hành Bật để kích hoạt tính năng AOD. Sau đó các tùy chọn thiết lập AOD sẽ hiện ra ở bên dưới bao gồm:

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể tắt màn hình và kiểm tra giao diện AOD của mình.

2. Cài thêm kiểu đồng hồ AOD

Mặc định trong thiết lập AOD của Samsung chỉ cung cấp một số kiểu đồng hồ. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ cũng như chưa hài lòng thì có thể tự cài đặt thêm bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Theme.

Bước 2: Trong giao diện chính chuyển sang tab AODs. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều kiểu đồng hồ, hình ảnh để trang trí AOD bao gồm 2 loại trả phí và miễn phí.

Hãy chọn loại bạn yêu thích và bấm nút Tải về. Sau khi hoàn tất bấm nút Áp dụng > Đồng hồ và ảnh > Hoàn tất.

Bước 3: Với những kiểu đồ hồ đã tải về, nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Màn hình khóa > AOD

Bước 4: Chọn mục Kiểu đồng hồ. Tại tab Chọn đồng hồ bấm vào biểu tượng 3 chấm để xem thêm và bạn sẽ thấy kiểu đồng hồ vừa tải về và chỉ cần bấm chọn để sử dụng cho AOD mà thôi.

Trên là những thông tin về tính năng AOD trên smartphone Samsung. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho nhu cầu sử dụng của các bạn!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem