Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:18 11/10/2021

Cách sử dụng tính năng Ảnh kỷ niệm trong Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mỗi bức ảnh chụp đều chứa một khoảnh khắc riêng trong cuộc đời của bạn, thế nhưng theo thời gian chúng sẽ dần đi vào quên lãng khi chúng ta không chủ động tìm kiếm trong thư viện điện thoại. Nếu bạn trân trọng quá khứ, thường xuyên xem lại ảnh cũ thì đừng quên truy cập tính năng Ảnh kỷ niệm của Google Photos nhé.

Ảnh kỷ niệm là gì?

Kỷ niệm trong Google Photos là tính năng gợi nhớ những hình ảnh và video của bạn trong những năm trước hoặc vài tuần gần đây.

Tính năng này hoạt động cũng tương tự như Ngày kỷ niệm của Facebook nhưng Google Photos biết chọn lọc những hình ảnh mang nội dung đáng nhớ nhất để tổng hợp thành một Album hiển thị trong suốt một tuần.

Hướng dẫn sử dụng

1. Xem ảnh kỷ niệm

Để sử dụng tính Ảnh kỷ niệm trước hết bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu ảnh, video trong thư viện điện thoại với Google Photos. Sau khi hoàn tất, trong tương lai nếu có ảnh kỷ niệm Google Photos sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn để bạn truy cập xem. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động xem ảnh kỷ niệm bằng cách mở ứng dụng Google Photos.

Ảnh kỷ niệm sẽ xuất hiện ở phần trên cùng giao diện với tiêu đề là mốc thời gian (ví dụ: 3 năm trước…) Bạn chỉ cần mở ra để xem tất cả ảnh trong album dưới dạng tự động chạy giống story của Facebook, bấm sang phải để xem ảnh kế tiếp hoặc bấm sang trái để xem ảnh trước đó.

Mỗi hình ảnh sẽ đính kèm thời gian chụp ở trên cùng, bên dưới là các biểu tượng tính năng như ngôi sao để đánh dấu yêu thích, chia sẻ (gửi cho người khác, tải xuống…) và biểu tượng 3 chấm để xem chi tiết thông tin ảnh (thời gian, vị trí, kích thước, tên đầy đủ, thông số camera khi chụp…)

2. Bật tắt và thiết lập

Mặc định tính năng Ảnh kỷ niệm được Google Photos kích hoạt sẵn và không cung cấp tùy chọn tắt. Tuy nhiên nếu cảm thấy hoạt động của nó không phù hợp với trải nghiệm của bạn thì bạn có thể thực hiện một số thiết lập qua thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải và chọn mục Cài đặt Photos.

Bước 2: Chọn tiếp mục Kỷ niệm

Bước 3: Các tùy chọn thiết lập cho tính năng sẽ hiện ra, cụ thể như sau:

3. Hiện ảnh kỷ niệm ngoài màn hình chính

Kể từ bản cập nhật cuối tháng 09/2021 thì chúng ta đã có thể xem ảnh kỷ niệm ngay từ màn hình chính rất tiện lợi mà không cần mở ứng dụng Google Photos như trước. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần thêm widget hiển thị ảnh kỷ niệm Google Photos vào vị trí phù hợp trên màn hình mà thôi.

Dưới đây là thao tác thực hiện trên một máy Android, mời bạn tham khảo:

4. Tại sao tôi không có mục Kỷ niệm?

Thông thường album ảnh kỷ niệm sẽ xuất hiện đầu danh sách thư viện ảnh trong Google Photos. Thế nhưng trong trường hợp bạn không nhìn thấy mục này thì có thể là do các nguyên nhân sau:Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem