Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:18 11/10/2021

Cách sử dụng tính năng Ảnh kỷ niệm trong Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mỗi bức ảnh chụp đều chứa một khoảnh khắc riêng trong cuộc đời của bạn, thế nhưng theo thời gian chúng sẽ dần đi vào quên lãng khi chúng ta không chủ động tìm kiếm trong thư viện điện thoại. Nếu bạn trân trọng quá khứ, thường xuyên xem lại ảnh cũ thì đừng quên truy cập tính năng Ảnh kỷ niệm của Google Photos nhé.

Ảnh kỷ niệm là gì?

Kỷ niệm trong Google Photos là tính năng gợi nhớ những hình ảnh và video của bạn trong những năm trước hoặc vài tuần gần đây.

Tính năng này hoạt động cũng tương tự như Ngày kỷ niệm của Facebook nhưng Google Photos biết chọn lọc những hình ảnh mang nội dung đáng nhớ nhất để tổng hợp thành một Album hiển thị trong suốt một tuần.

Hướng dẫn sử dụng

1. Xem ảnh kỷ niệm

Để sử dụng tính Ảnh kỷ niệm trước hết bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu ảnh, video trong thư viện điện thoại với Google Photos. Sau khi hoàn tất, trong tương lai nếu có ảnh kỷ niệm Google Photos sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn để bạn truy cập xem. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động xem ảnh kỷ niệm bằng cách mở ứng dụng Google Photos.

Ảnh kỷ niệm sẽ xuất hiện ở phần trên cùng giao diện với tiêu đề là mốc thời gian (ví dụ: 3 năm trước…) Bạn chỉ cần mở ra để xem tất cả ảnh trong album dưới dạng tự động chạy giống story của Facebook, bấm sang phải để xem ảnh kế tiếp hoặc bấm sang trái để xem ảnh trước đó.

Mỗi hình ảnh sẽ đính kèm thời gian chụp ở trên cùng, bên dưới là các biểu tượng tính năng như ngôi sao để đánh dấu yêu thích, chia sẻ (gửi cho người khác, tải xuống…) và biểu tượng 3 chấm để xem chi tiết thông tin ảnh (thời gian, vị trí, kích thước, tên đầy đủ, thông số camera khi chụp…)

2. Bật tắt và thiết lập

Mặc định tính năng Ảnh kỷ niệm được Google Photos kích hoạt sẵn và không cung cấp tùy chọn tắt. Tuy nhiên nếu cảm thấy hoạt động của nó không phù hợp với trải nghiệm của bạn thì bạn có thể thực hiện một số thiết lập qua thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải và chọn mục Cài đặt Photos.

Bước 2: Chọn tiếp mục Kỷ niệm

Bước 3: Các tùy chọn thiết lập cho tính năng sẽ hiện ra, cụ thể như sau:

3. Hiện ảnh kỷ niệm ngoài màn hình chính

Kể từ bản cập nhật cuối tháng 09/2021 thì chúng ta đã có thể xem ảnh kỷ niệm ngay từ màn hình chính rất tiện lợi mà không cần mở ứng dụng Google Photos như trước. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần thêm widget hiển thị ảnh kỷ niệm Google Photos vào vị trí phù hợp trên màn hình mà thôi.

Dưới đây là thao tác thực hiện trên một máy Android, mời bạn tham khảo:

4. Tại sao tôi không có mục Kỷ niệm?

Thông thường album ảnh kỷ niệm sẽ xuất hiện đầu danh sách thư viện ảnh trong Google Photos. Thế nhưng trong trường hợp bạn không nhìn thấy mục này thì có thể là do các nguyên nhân sau:Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem