Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:24 17/02/2021

Ẩn trạng thái online của một người khỏi Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

Như các bạn đã biết thông thường Facebook và Messenger sẽ hiển thị trạng thái online của tất cả bạn bè chúng ta tại 2 khu vực là Tạo phòng họp mặtDanh bạ trò chuyện. Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy mình đang online, bạn có thể tắt trạng thái hoạt động thông qua một tùy chọn có sẵn trên cả Facebook và Messenger. Khi đó trạng thái hoạt động của bạn được ẩn đi và cả bạn lẫn mọi người đều không thể nhìn thấy nhau khi online.

Đối với phiên bàn máy tính, tính năng ẩn trạng thái trực tuyến còn có thể áp dụng cho một hoặc một số người nhất định (xem hướng dẫn chi tiết). Chế độ này khá hữu ích nhưng không hiểu sao trên phiên bản ứng dụng Facebook và Messenger dành cho smartphone lại chưa được hỗ trợ. Thay vào đó chỉ có một chế độ duy nhất là ẩn trạng thái hoạt của bạn với tất cả mọi người. Mặc dù vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng chế độ trên thì hãy làm theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết này.

Ẩn trạng thái online của một người khỏi Facebook và Messenger điện thoại

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, tiến hành chuyển sang chế độ xem dành cho máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải ngoài cùng và đặt dấu tích vào dòng Trang web cho máy tính.

Bước 2: Tiếp đến truy cập vào địa chỉ https://facebook.com và tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn (nếu chưa).

Bước 3: Trong giao diện Facebook dành cho máy tính, phóng to lên và tìm bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh mục Người liên hệ > chọn dòng Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, đặt dấu tích vào dòng Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số liên hệ… sau đó nhập tên của một hoăc những người mà bạn muốn ẩn trạng thái hoạt động vào ô “Tùy chọn: Nhập tên hoặc danh sách…” Sau khi hoàn tất bấm Ok để lưu lại.

Bước 5: Làm mới lại giao diện trang chủ Facebook. Vậy là xong, giờ bạn hãy kiểm tra lại trên cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger.

Đảm bảo người bị bạn ẩn trạng thái hoạt động sẽ không còn trong danh sách bạn bè đang online bao gồm 2 khu vực là Tạo phòng họp mặt và Danh bạ trò chuyện. Dĩ nhiên họ cũng không thể nhìn thấy bạn online, ngoại trừ bạn những người khộng bị ẩn.

Trong trường hợp bạn muốn hiển thị lại trạng thái hoạt động của mình với người đó cũng như cho họ biết mình đang online như bình thường thì chỉ cần lặp lại các bước trên. Ở bước 4 hãy xóa họ khỏi danh sách ẩn và lưu lại là xong

Lưu ý: Sau khi sử dụng xong, bạn nhớ tắt chế độ xem web dành cho máy tính (bước 1) để trải nghiệm lướt web trên di động trở lại như bình thường nhé.



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


7 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem