Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:42 06/04/2022

Ẩn tên, di chuyển và điều chỉnh kích thước icon ứng dụng Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường với mỗi ứng dụng được cài đặt vào máy tính thành công, biểu tượng hay còn gọi là icon cùng tên của nó sẽ hiển thị ở góc trái màn hình với kích thước nhất định.

Vậy trong trường hợp bạn muốn ẩn tên hoặc di chuyển tự do đến vị trí khác hay điều chỉnh lại kích thước icon cho phù hợp hơn thì phải làm sao? Đây là những thao tác rất cần thiết khi chúng ta muốn trang trí cho bố cục màn hình chính gọn gàng hay sinh động hơn.

Và nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 cũng chưa biết cách thực hiện các thao tác trên thì hãy tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây.

Các thao tác sắp xếp các icon trên màn hình chính Windows 10

1. Ẩn tên

Ở thời điểm hiện tại hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng ẩn tên biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính. Thế nhưng có một thủ thuật giúp bạn có thể xóa tên của chúng hay nói cách khác là tạo ra những icon không tên. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng cần ẩn tên sau đó chọn Rename

Bước 2: Khi tên của icon bị bôi xanh, bạn bấm giữ phím ALT sau đó nhập số 255 và nhấp chuột trái ra ngoài để lưu lại.

Vậy là xong, icon vừa thực hiện đã không còn tên nữa. Tuy nhiên đó chỉ là thao tác đầu tiên với icon thứ nhất, ở icon thứ 2 bạn cần thực hiện đến 2 lần bước 2 và 3 lần với icon thứ ba…. Nếu bạn có càng nhiều icon muốn ẩn tên toàn bộ thì hơi mất thời gian đấy.

Trong trường hợp icon bị biến mất khỏi màn hình chính, bạn chỉ cần làm mới bằng thao tác nhấp chuột phải vào khu vực trống của màn hình rồi chọn Refesh là nó sẽ xuất hiện trở lại.

2. Di chuyển tự do

Mặc định các icon ứng dụng sẽ cố định vị trí ở góc trái màn hình. Bạn có thể hoán đổi vị trí giữa các icon với nhau bằng cách nhấp giữ chuột trái một icon và di chuyển nó đến một icon khác để thay thế. Các icon luôn sẽ được sắp xếp tự động ở dạng lưới.

Thế nhưng nếu muốn bạn có thể di chuyển icon đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình, không nhất thiết phải là dạng lưới ở góc trái màn hình như mặc định bằng thao tác sau:

Nhấp chuột phải vào khu vực trống trên màn hình chính, chọn View > bỏ dấu tích để tắt 2 chế độ:

Sau khi hoàn tất, bạn có thể di chuyển các icon đến bất kỳ khu vực nào bằng cách nhấp chuột trái vào icon cần di chuyển sau đó rê đến vị trí mà bạn muốn.

3. Điều chỉnh kích thước

Điều chỉnh kích thước là thao tác làm icon ứng dụng nhỏ đi hoặc lớn hơn ở mức mong muốn. Và ở Windows 10, bạn có thể tăng giảm kích thước các icon ứng dụng trên màn hình chính với 3 chế độ. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Nhấp chuột phải vào khu vực trống trên màn hình chính, chọn View sau đó chọn:

Nếu 3 chế độ trên vẫn chưa phù hợp với kích thước mà bạn muốn thì hãy dùng thao tác sau đây để điều chỉnh một cách linh hoạt hơn, từ bé tí đến khổng lồ:

Thao tác điều chỉnh kích thước trên sẽ áp dụng cho toàn bộ icon. Nếu bạn cảm thấy 1 icon quá nhỏ hoặc quá to nhưng không thể điều chỉnh được thì cách duy nhất là thay thế icon khác cho ứng dụng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem