Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:09 07/04/2022

Ẩn hiện tất cả icon trên khay hệ thống góc phải Windows 10

Cùng chủ đề với :

Trên máy tính Windows 10 có một khu vực được gọi là Khay hệ thống (System Stray) nằm ở góc phải thanh Taskbar. Đây là nơi Windows 10 hiển thị ngày giờ, thông báo, pin, micro, kết nối Wi-Fi/mạng dây, âm lượng… và những biểu tượng ứng dụng (icon) đang chạy ngầm để duy trì hoạt động cho các tính năng nào đó.

Mặc định số lượng icon hiển thị trên Khay hệ thống sẽ bị hạn chế. Nếu có quá nhiều biểu tượng ứng dụng, Khay hệ thống sẽ tự động đưa vào một khu vực riêng và người dùng cần bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng để nhìn thất tất cả.

Bạn có thể di chuyển những biểu tượng bị ẩn trong khu vực trên ra ngoài Khay hệ thống bằng cách nhấp giữ chuột trái rồi kéo ra. Thế nhưng nếu bạn cài một ứng dụng mới có khả năng chạy ngầm thì biểu tượng của nó lại tiếp tục ẩn, khiến bạn mất thời gian tìm kiếm sử dụng khi cần.

Mặc dù vậy nếu bạn không muốn các icon bị ẩn trong khu vực trên hoặc muốn ẩn hiện bất kỳ một biểu tượng, tính năng nào thậm chí là tất cả chúng trong khay hệ thống thì hãy làm theo thao tác sau:

Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Taskbar Settings

Bước 2: Trong giao diện thiết lập Taskbar vừa hiện, cuộn xuống khu vực Notification area. Tại đây sẽ có 2 mục mà bạn có thể muốn sử dụng:

Ở mục Select which icons appear on the taskbar bạn có thể cho tất cả icon ứng dụng đã cài đặt (có khả năng chạy ngầm) hiển thị hoặc ẩn trong biểu tượng mũi tên mở rộng qua nút Always shows all icons in the notifications area.

Ở mục Turn system icon on of of bạn có thể ẩn hiện những biểu tượng ứng dụng hệ thống như: Đồng hồ, Âm lượng, kết nối, pin, bàn phím, vị trí… và cả trung tâm thông báo qua nút gạt ON/OFF.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn kiểm soát hiện thị các tính năng, biểu tượng ứng dụng trên khay hệ thống máy tính Windows 10.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem