Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:18 26/08/2021

Ẩn các trang mà bạn đã thích trên Facebook khỏi người khác

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các thông tin cá nhân hay nội dung như hình ảnh, video, trạng thái… thì mỗi người dùng Facebook còn có một dữ liệu khác khá quan trọng đó là các trang (fanpage) đang theo dõi hoặc đã thích.

Mặc định, tất cả trang (fanpage) mà bạn đã bấm thích hoặc theo dõi trên Facebook sẽ được hiển thị ở chế độ công khai, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy (tham khảo Cách xem tất cả fanpage đã thích từ một người trên Facebook).

Đối với một số người thì điều này sẽ ảnh hướng ít nhiều đến sự riêng tư của họ. Chỉ cần dựa trên danh sách fanpage mà bạn đang theo dõi, người khác sẽ biết được sở thích của bạn là gì. Thậm chí nếu cố gắng hơn, họ còn có thể biết được những hành động tương tác của bạn đối với các trang đó ra sao, chẳng hạn như xem bày tỏ cảm xúc hoặc nội dung bình luận…

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy những trang (fanpage) mà mình đã thích hoặc đang theo dõi thì từ bây giờ hãy thực hiện các thao tác thiết lập về quyền riêng tư do Facebook cung cấp.

Hướng dẫn ẩn các trang mà bạn đã thích trên Facebook

Lưu ý: Thao tác dưới đây sẽ giúp bạn ẩn các fanpage đã thích khỏi trang cá nhân. Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy bình luận của mình cho các fanpage, hãy sử dụng phương pháp đăng bình luận dạo bằng Fanpage riêng trên Facebook

1. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook bằng trình duyệt máy tính.

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân nhấp chuột vào tab Xem thêm và chọn mục Thích trong menu thả xuống.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các trang (fanpage) mà mình đang theo dõi hoặc đã bấm thích. Tại đây, bấm vào tính năng Quản lý (biểu tượng cây bút) và chọn dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích.

Bước 4: Trong cửa sổ hiện lên với danh mục trang đang ở chế độ Công khai (biểu tượng trái đất bên cạnh). Bạn hãy bấm vào đó để đổi sang các chế độ khác như Bạn bè, Chỉ mình tôi hoặc Tùy chỉnh (chọn ra một số người nhất định).

Nếu bạn muốn ẩn tất cả các trang, không cho bất kỳ người nào nhìn thấy thì hãy đặt chế độ Chỉ mình tôi cho tất cả danh mục trên rồi thoát ra là xong.

2. Đối với điện thoại

Tính năng thiết lập chế độ xem cho các trang đã thích và đang theo dõi hiện chỉ được Facebook trang bị trên nền tảng web máy tính. Trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone cũng có một tùy chọn tương tự là Ai có thể nhìn thấy những người, trang và danh sách mà bạn theo dõi nhưng khi sử dụng thì không mang lại hiệu quả.

Mặc dù vậy bạn có thể áp dụng phương pháp dành cho máy tính, bằng thao tác sau:

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome, Cốc Cốc Edge hoặc Safari trên điện thoại của bạn, kích hoạt chế độ giao diện dành cho máy tính.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/

Bước 3: Trong trang cá nhân Facebook cùng giao diện web, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp dành cho máy tính được hướng dẫn ở trên mà thôi.

Hy vọng với chút thông tin trên mình sẽ giúp các bạn sử dụng Facebook an toàn hơn, không còn lo người khác rình mò nữa nhé.

3. Trường hợp không tìm thấy mục Thích

Một số trường hợp các bạn không tìm thấy mục Thích để thực hiện thì nguyên nhân là bạn đã vô tình ẩn nó khỏi danh sách hiển thị trong giao diện quản lý trang cá nhân. Và để hiển thị nó trở lại các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân > bấm vào tab Thêm > Quản lý các phần.

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, tìm đặt dấu tích vào mục Thích và bấm Lưu để lưu lại mà thôi.

Sau thao tác trên, mục Thích sẽ hiển thị trở lại trong giao diện quản lý trang cá nhân. Nhờ đó bạn có thể sử dụng tính năng ẩn những fanpage đã thích với mọi người như hướng dẫn nêu trong bài.



Xếp hạng 3.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


22 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem