Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:03 14/09/2022

Ẩn biểu tượng trên thanh trạng thái Samsung : pin, sóng, WiFi, đồng hồ…


Cùng chủ đề với :

Tất cả các dòng smartphone hiện nay đều hiển thị các thông tin về tình trạng pin, sóng, kết nối WiFi, đồng hồ… ở phần trên cùng màn hình hay còn gọi là thanh trạng thái.

Tuy nhiên khi nói về khả năng tùy biến thanh trạng thái thì hiẹn tại mình nghĩ khó có hãng điện thoại Android nào vượt qua Samsung.

Nếu bạn dùng smartphone Samsung, bạn có thể tùy ý ẩn hiện hầu hết các biểu tượng trên thanh trạng thái mà không cần Root hay sự trợ giúp của công cụ thứ ba.

Điều này giúp thanh trạng thái gọn gàng hơn, tiết kiệm không gian màn hình hoặc thực hiện các thủ thuật tùy biến giao diện như cài kiểu thông báo Dynamic Island giống iPhone 14.

Hướng dẫn ẩn các biểu tượng trên thanh trạng thái Samsung

Bước 1: Mở tính năng QuickStar trong ứng dụng GoodLock.

Bước 2: Kích hoạt nút gạt sang ON sau đó chọn mục Visibility of Indicator Icons.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bên dưới khu vực System Icon sẽ là các tùy chọn ẩn hiện biểu tượng trên thanh trạng thái.

Nếu muốn ẩn luôn thanh trạng thái thì bạn chỉ cần tắt các biểu tượng như: Mobile Data Signal, IMS Network icons, Wi-Fi, Battery icons, Bluetooth… là đủ.

Còn đối với đồng hồ thì thực hiện tiếp bước dưới đây.

Bước 4: Trở về giao diện bước 2 chọn mục Clock Settings. Tiếp đến tắt tùy chọn Show AM/PM để ẩn ký hiệu ban ngày ban đêm nếu có.

Tiếp đến tại mục Position and Visibility chọn chế độ Hide để ẩn đồng hồ là xong.

Còn đối với phần trăm pin thì bạn có thể ẩn trong cài đặt. Chi tiết tham khảo ở bài ẩn hiện phần trăm pin cho SamsungXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


2 giờ trước 20 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 47 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 72 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 66 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem