Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:45 21/06/2022

Không cho người lạ xem nhật ký, hình ảnh, bình luận trên Zalo

Nhật Ký trên Zalo là nơi lưu trữ các bài đăng, hình ảnh, video của chúng ta hiển thị theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất.

Với các bài đăng ở chế độ công khai (Tất cả bạn bè), trước đây tất bạn bè (ngoài những người bị chặn) và người lạ đều có thể nhìn thấy, bình luận mỗi khi truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Để đảm bảo dữ liệu riêng tư được an toàn hơn trước người lạ, Zalo từng cung cấp 3 tùy chọn như: Cho người lạ bình luận, Cho người lạ xem ảnh và Cho người lạ xem 10 nhật ký mới nhất.

Tuy nhiên trong bản cập nhật gần đây, 3 tùy chọn trên đã bị mờ khiến chúng ta không thể bật sử dụng được nữa. Thay vào đó chỉ nhận được thông báo “Tính năng này chỉ dành cho tài khoản Business“.

Vậy tài khoản Business là gì ? Liệu giờ đây người lạ có thể nhìn thấy, bình luận những bài đăng ở chế độ công khai của chúng ta hay không?

Tài khoản Business trên Zalo là những tài khoản được dùng để kinh doanh, bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ trực tuyến còn được biết đến là Zalo OA.

Nếu bạn chỉ là một người dùng Zalo thông thường thì không nên sử dụng Tài khoản Business bởi nó thiếu những tính năng cần thiết và không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Riêng với 3 tính năng Cho người lạ bình luận, Cho người lạ xem ảnh và Cho người lạ xem 10 nhật ký mới nhất thì bạn không cần quan tâm sử dụng đến nữa.

Bởi vì kể từ phiên bản gần đây (bắt đầu từ 15/06/2022) thì mặc định Zalo sẽ ẩn tất cả bài đăng công khai của bạn trên Nhật ký với người lạ và không còn chế độ đăng công khai như trước nữa.

Nghĩa là chỉ những ai đã trở thành bạn bè với bạn mới nhìn thấy những gì bạn đăng.

Nếu chưa trở thành bạn bè sẽ không thể xem nhật ký

Tuy nhiên, đối những bài đăng công khai được bạn chia sẻ trước đó (trước 15/06/2022) vẫn sẽ hiển thị với người lạ bình thường.

Những bài đăng công khai trước 15/6/2022 vẫn hiển thị với người lạ

Nếu bạn muốn ẩn chúng khỏi người lạ thì chỉ cần cập nhật lại chế độ hiển thị bằng thao tác sau:

Khi đó bài đăng sẽ chỉ hiển thị với tất cả bạn bè của bạn, người lạ sẽ không còn nhìn thấy nữa.

Còn đối với những người đã trở thành bạn bè, bạn có thể chọn các chế độ hiển thị như: Bạn bè tôi chọn, Bạn bè từ nhóm hoặc Bạn bè trừ…

Ngoài ra bạn còn có thể giới hạn số bài đăng mà bạn bè nhìn thấy trong nhật ký, chặn một người bất kỳ xem nhật ký của mình hoặc ẩn nhật ký của những người mà bạn không muốn nhìn thấy bằng cách:

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo chuyển sang tab Cá nhân sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải > chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm đến các tính năng mà bạn muốn sử dụng:

Trên là các thông tin về cách ẩn các bài đăng, hình ảnh, video trên Nhật ký Zalo của bạn với người lạ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, vui lòng để lại ở bình luận bên dưới. HieuMobile sẽ sớm phản hồi giải đáp cho các bạn!



Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


15 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem