Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:12 11/06/2020

AltStore là gì? Hướng dẫn cài AltStore cho mọi dòng iPhone

Thông thường để tải ứng dụng về các thiết bị iOS nói chung hay iPhone nói riêng, chúng ta cần vào AppStore nhập từ khóa tìm kiếm rồi bấm nút cài đặt. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có trên AppStore, thay vào đó chúng được cung cấp từ những nguồn bên ngoài và nếu bạn muốn cài đặt thì cần phải jailbreak thiết bị của mình.

Hiện nay để jailbreak một chiếc iPhone không hề khó, thế nhưng những rủi ro bảo mật hoặc vấn đề mất bảo hành sẽ khiến người dùng ngại thực hiện. Chính vì vậy một số công cụ hỗ trợ cài ứng dụng từ nguồn ngoài cho iPhone đã ra đời, điển hình như AltStore.

AltStore là gì?

AltStore là một công cụ vừa cung cấp vừa hỗ trợ cài đặt các ứng dụng ngoài AppStore cho thiết bị iOS mà không yêu cầu jailbreak.

AltStore có sẵn các ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy trên AppStore, nhiều trong số chúng rất nổi tiếng như Unc0ver (hỗ trợ jaibreak), trình giả lập Delta… Ngoài ra AltStore cũng giúp các thiết bị iOS cài đặt ứng dụng thông qua file IPA một cách dễ dàng mà không cần jailbreak hay sự hỗ trợ của máy tính.

Điểm mạnh của AltStore so với các công cụ cùng loại khác nó sử dụng chính Apple ID để công nhận những ứng dụng chưa được cho phép (trước kia) cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách làm này hoàn toàn hợp pháp và bạn sẽ không phải lo lắng việc chứng nhận bị Apple thu hồi, điều này xảy ra khá thường xuyên khi sử dụng một dịch vụ chỉ dựa trên các công nhận từ nhà phát triển ứng dụng đó.

Nhược điểm của AltStore là nó và những ứng dụng bên trong đều phải tái chứng nhận sau mỗi 7 ngày. Mặc dù vậy, AltStore Server bạn cài đặt trong máy đã giúp làm công việc này, nó âm thầm giao tiếp với các thiết bị iOS và tự động hóa toàn bộ quá trình (nếu bạn cho phép tính năng này hoạt động). Nếu không, những chứng nhận của bạn sẽ hết hạn, ứng dụng sẽ không hoạt động được cho đến khi chứng nhận được làm mới.

Hướng dẫn cài đặt AltStore cho mọi dòng iPhone

AltStore hỗ trợ hoạt động trên hầu hết các dòng iPhone. Để sử dụng các tính năng mà nó cung cấp, trong lần đầu tiên bạn trải qua giai đoạn cài đặt ứng dụng AltStore cho iPhone của mình. Quá trình này tuy đơn giản nhưng bạn cần có sự hỗ trợ từ một chiếc máy tính, dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

Bước 1: Tải về và cài đặt 2 phần mềm bên dưới cho máy tính của bạn (nếu đã có thì vui lòng bỏ qua bước này):

Bước 2: Sau khi cài đặt xong 2 phần mềm mềm trên hãy kết nối máy tính với iPhone của bạn bằng cáp. Tiếp tục dùng máy tính truy cập liên kết bên dưới để tải về phần mềm AltStore.

Bước 3: Giải nén tệp tin vừa tải về và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong hãy khởi động AltStore, phần mềm này sẽ chạy ngầm.

Hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống (góc phải màn hình) > chọn Install AltStore > chọn iPhone mà bạn đã kết nối.

Bước 4: Nhập tài khoản ID Apple của bạn vào pop-up vừa hiện (chính hay phụ đều được) và bấm Install.

Bước 5: Mở iPhone của bạn, truy cập Cài đặt chung > Quản lý Thiết bị. Tại mục Ứng dụng nhà phát triển chọn vào địa chỉ email tài khoản Apple ID của bạn và xác nhận Tin cậy.

Bước 6: Mở ứng dụng AltStore từ màn hình chính của iPhone > chuyển qua tab Settings và đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã sử dụng ban đầu.

Vậy là việc cài đặt ứng dụng AltStore cho iPhone của bạn đã hoàn tất. Kể từ lúc này bạn đã có thể tải về các ứng dụng cũng như trải nghiệm các tính năng mà AltStore cung cấp.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


11 giờ trước 19 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


16 giờ trước 18 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


20 giờ trước 40 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 43 lượt xem