Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:12 11/06/2020

AltStore là gì? Hướng dẫn cài AltStore cho mọi dòng iPhone

Thông thường để tải ứng dụng về các thiết bị iOS nói chung hay iPhone nói riêng, chúng ta cần vào AppStore nhập từ khóa tìm kiếm rồi bấm nút cài đặt. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có trên AppStore, thay vào đó chúng được cung cấp từ những nguồn bên ngoài và nếu bạn muốn cài đặt thì cần phải jailbreak thiết bị của mình.

Hiện nay để jailbreak một chiếc iPhone không hề khó, thế nhưng những rủi ro bảo mật hoặc vấn đề mất bảo hành sẽ khiến người dùng ngại thực hiện. Chính vì vậy một số công cụ hỗ trợ cài ứng dụng từ nguồn ngoài cho iPhone đã ra đời, điển hình như AltStore.

AltStore là gì?

AltStore là một công cụ vừa cung cấp vừa hỗ trợ cài đặt các ứng dụng ngoài AppStore cho thiết bị iOS mà không yêu cầu jailbreak.

AltStore có sẵn các ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy trên AppStore, nhiều trong số chúng rất nổi tiếng như Unc0ver (hỗ trợ jaibreak), trình giả lập Delta… Ngoài ra AltStore cũng giúp các thiết bị iOS cài đặt ứng dụng thông qua file IPA một cách dễ dàng mà không cần jailbreak hay sự hỗ trợ của máy tính.

Điểm mạnh của AltStore so với các công cụ cùng loại khác nó sử dụng chính Apple ID để công nhận những ứng dụng chưa được cho phép (trước kia) cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách làm này hoàn toàn hợp pháp và bạn sẽ không phải lo lắng việc chứng nhận bị Apple thu hồi, điều này xảy ra khá thường xuyên khi sử dụng một dịch vụ chỉ dựa trên các công nhận từ nhà phát triển ứng dụng đó.

Nhược điểm của AltStore là nó và những ứng dụng bên trong đều phải tái chứng nhận sau mỗi 7 ngày. Mặc dù vậy, AltStore Server bạn cài đặt trong máy đã giúp làm công việc này, nó âm thầm giao tiếp với các thiết bị iOS và tự động hóa toàn bộ quá trình (nếu bạn cho phép tính năng này hoạt động). Nếu không, những chứng nhận của bạn sẽ hết hạn, ứng dụng sẽ không hoạt động được cho đến khi chứng nhận được làm mới.

Hướng dẫn cài đặt AltStore cho mọi dòng iPhone

AltStore hỗ trợ hoạt động trên hầu hết các dòng iPhone. Để sử dụng các tính năng mà nó cung cấp, trong lần đầu tiên bạn trải qua giai đoạn cài đặt ứng dụng AltStore cho iPhone của mình. Quá trình này tuy đơn giản nhưng bạn cần có sự hỗ trợ từ một chiếc máy tính, dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

Bước 1: Tải về và cài đặt 2 phần mềm bên dưới cho máy tính của bạn (nếu đã có thì vui lòng bỏ qua bước này):

Bước 2: Sau khi cài đặt xong 2 phần mềm mềm trên hãy kết nối máy tính với iPhone của bạn bằng cáp. Tiếp tục dùng máy tính truy cập liên kết bên dưới để tải về phần mềm AltStore.

Bước 3: Giải nén tệp tin vừa tải về và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong hãy khởi động AltStore, phần mềm này sẽ chạy ngầm.

Hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống (góc phải màn hình) > chọn Install AltStore > chọn iPhone mà bạn đã kết nối.

Bước 4: Nhập tài khoản ID Apple của bạn vào pop-up vừa hiện (chính hay phụ đều được) và bấm Install.

Bước 5: Mở iPhone của bạn, truy cập Cài đặt chung > Quản lý Thiết bị. Tại mục Ứng dụng nhà phát triển chọn vào địa chỉ email tài khoản Apple ID của bạn và xác nhận Tin cậy.

Bước 6: Mở ứng dụng AltStore từ màn hình chính của iPhone > chuyển qua tab Settings và đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã sử dụng ban đầu.

Vậy là việc cài đặt ứng dụng AltStore cho iPhone của bạn đã hoàn tất. Kể từ lúc này bạn đã có thể tải về các ứng dụng cũng như trải nghiệm các tính năng mà AltStore cung cấp.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 49 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 49 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 57 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 71 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 111 lượt xem