Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:17 11/03/2020

6 tinh chỉnh nên cài cho iPhone sau khi Jailbreak đối với người mới

Tinh chỉnh hay Tweak là tên gọi chung của các chương trình đặc biệt được tạo ra bởi các lập trình viên có thể can thiệp vào hệ điều hành iOS nhằm sửa chửa, thay đổi giao diện mặc định hoặc bổ sung các tính năng mới cho thiết bị đã jailbreak. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 6 tinh chỉnh hữu ích và cần thiết mà bạn nên cài cho iPhone sau khi jailbreak.

Các tinh chỉnh sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn mới bắt đầu sử dụng iPhone đã jailbreak một cách thuận tiện hơn bằng các chức năng như: quản lý tệp hệ thống, cài ứng dụng bằng file iPa, dọn dẹp hệ thống, sửa lỗi ứng dụng không hoạt động, chống tắt nguồn… Điều đặc biệt hơn là tất cả chúng đều miễn phí và lưu trữ chung ở 1 nguồn rất đáng tin cậy. Nào, bắt đầu khám phá nhé.

Hướng dẫn thêm nguồn và cài đặt tinh chỉnh cho iPhone

1. Thêm nguồn tinh chỉnh

Đối với các tinh chỉnh chưa có sẵn trong các nguồn mặc định từ kho Cydia thì nếu muốn cài đặt nó cho iPhone thì trước hết bạn cần thêm nguồn. Và tương tự, các tinh chỉnh mà mình sắp giới thiệu sẽ có ở một nguồn riêng do đó trong lần đầu tiên chúng ta cần bổ sung nó cho Cydia với các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia từ màn hình chính, trong giao diện chính chuyển sang tab Nguồn sau đó bấm nút Sửa > Thêm trên góc.

Bước 2: Trong popup Nhập URL Cydia/APT vừa hiện, các bạn nhập địa chỉ http://repo.kenhtao.net sau đó bấm nút Thêm nguồn.

Sau khi thêm thành công, tại tab Nguồn bạn sẽ thấy mục Kênh Táo là chúng đã có thể cài đặt được các tinh chỉnh được lưu trữ ở đây. Như đã nói, với mỗi nguồn bạn chỉ cần thêm 1 lần vào kho Cydia là có thể sử dụng lâu dài.

2. Cài đặt tinh chỉnh

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để bạn cài hầu hết các tinh chỉnh cung cấp bởi mọi nguồn khác nhau trên ứng dụng Cydia (bao gồm các tinh chỉnh thuộc nguồn Kênh Táo mà mình sắp giới thiệu).

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia từ màn hình chính, trong giao diện chính chuyển sang tab Tìm kiếm sau đó nhập tên của tinh chỉnh thanh công cụ Tên & mô tả gói rồi bấm nút Tìm.

Bước 2: Trong giao diện giới thiệu cùng thông tin của tinh chỉnh, bấm nút Điều chỉnh > Cài đặt rồi làm theo các chỉ dẫn hệ thống.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chúng ta sẽ có thể sử dụng tinh chỉnh. Về cách sử dụng thì tùy loại tinh chỉnh sẽ có tính năng khác nhau, vì thế cách sử dụng của chúng cũng không giống nhau.

Danh sách 6 tinh chỉnh nên cài cho iPhone sau khi Jailbreak

1. SafeShutdown VN

Thông thường, iPhone sau khi Jailbreak nếu rơi vào trường hợp tắt nguồn hoặc hết pin thì sau khi khởi động lại thì sẽ bị mất Jailbreak và nếu muốn tiếp tục bạn phải Jailbreak lại từ đầu.

Với tinh chỉnh SafeShutdown VN sẽ giúp iPhone không bị tắt nguồn đột ngột bằng cách tắt màn hình, âm thanh, rung, đóng ứng dụng, vô hiệu hóa chạm và toàn bộ các nút bấm… khi lượng pin ở mức tối thiếu (khoảng 10%). Và iPhone sẽ trở lại bình thường sau khi được bạn cắm sạc. Chính vì vậy, đây sẽ là tinh chỉnh quan trọng không thể thiếu trên các iPhone đã Jailbreak.

2. Liberty Lite VN

Một số ứng dụng, game không hỗ trợ hoạt động trên thiết bị đã được jailbreak. Ngoài thông báo không hỗ trợ thì còn có lỗi văng ứng dụng, không thể sử dụng các tính năng xác thực OTP, vân tay của các ứng dụng ngân hàng…

Đối với tinh chỉnh Liberty Lite VN sau khi cài đặt, iPhone của bạn sẽ được nguy trang với một lớp vỏ chống phát hiện đã jailbreak. Từ đó việc sử dụng tất cả ứng dụng, game chỉ hỗ trợ các thiết bị chưa jailbreak như trên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Filza File Manager (64) VN

Bình thường iOS không cho phép người dùng truy cập sâu vào các thư mục hệ thống như thiết bị Android. Nhưng sau khi Jailbreak hạn chế trên sẽ không còn nữa nếu bạn cài đặt thêm tinh chỉnh Filza File Manager (64) VN.

Với tinh chỉnh này, bạn có thể truy cập vào bất kỳ thư mục nào của hệ điều hành đồng thời sử dụng được các tính năng quản lý file hệ thống như: chỉnh sửa, xóa, di chuyển… Ngoài ra nó cũng hỗ trợ xem các tệp tin văn phòng (Word, Excel, Powerpoint…), chia sẻ tệp với máy tính, quản lý thư viện nhạc – ứng dụng đã cài đặt… vô cùng dễ dàng.

4. Appsync Unified

Nếu bạn không muốn hoặc gặp vấn đề cài ứng dụng bằng file iPa cho iPhone bằng AppCake thì tinh chỉnh Appsync Unified sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn cho thiết bị đã jailbreak. Đây cũng là tinh chỉnh chuyên dùng để cài đặt các ứng dụng bằng file iPa khi chúng không có trên App Store.

5. iCleaner Pro VN

Mặc dù iOS không có nhiều dữ liệu rác và tối ưu dung lượng bộ nhớ khá tốt nhưng với người dùng những chiếc iPhone có bộ nhớ hạn hẹp như 16GB, 32GB thì họ cần nhiều hơn nữa. Điều tuyệt vời sau khi jailbreak, chúng ta sẽ được iCleaner Pro VN – 1 tinh chỉnh dọn dẹp rác được đánh giá cao về hiệu quả cùng thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản.

6. Carbon Dark Mode

Nếu bạn yêu thích Dark Mode trên iOS 13 nhưng iPhone của bạn hiện vẫn còn ở phiên bản iOS 12 thì nên cài đặt tinh chỉnh Carbon Dark Mode. Với tinh chỉnh này, nó sẽ mang giao diện tối Dark Mode lên toàn bộ giao diện hệ thống tương tự tự như iOS 13 nhưng không có khả năng hẹn giờ bật tắt tự động. Tinh chỉnh này được cải thiện hiệu suất hoạt động, nhẹ hơn 3.5 lần so với các phương pháp khác, đảm bảo trải nghiệm và tiết kiệm pin tốt nhất.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách xem thống kê bộ nhớ trong chi tiết cho Xiaomi, Samsung, Realme, Oppo

Bên cạnh dung lượng RAM còn trống, tình trạng hoạt động của CPU… thì thống kê bộ nhớ trong hay còn gọi tắt là ROM là một thông tin luôn được người dùng smartphone theo...


5 giờ trước 13 lượt xem

Cách mua thẻ game online Zing, Vcoin, Garena, Soha… bằng ViettelPay

Như các bạn cũng biết, ViettelPay là ứng dụng ví điện tử do tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Viettel phát triển ra mắt cách đây vài năm đồng thời cũng là một trong...


23 giờ trước 29 lượt xem

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


2 ngày trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


3 ngày trước 48 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


25-09-2020 74 lượt xem