Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:17 11/03/2020

6 tinh chỉnh nên cài cho iPhone sau khi Jailbreak đối với người mới

Tinh chỉnh hay Tweak là tên gọi chung của các chương trình đặc biệt được tạo ra bởi các lập trình viên có thể can thiệp vào hệ điều hành iOS nhằm sửa chửa, thay đổi giao diện mặc định hoặc bổ sung các tính năng mới cho thiết bị đã jailbreak. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 6 tinh chỉnh hữu ích và cần thiết mà bạn nên cài cho iPhone sau khi jailbreak.

Các tinh chỉnh sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn mới bắt đầu sử dụng iPhone đã jailbreak một cách thuận tiện hơn bằng các chức năng như: quản lý tệp hệ thống, cài ứng dụng bằng file iPa, dọn dẹp hệ thống, sửa lỗi ứng dụng không hoạt động, chống tắt nguồn… Điều đặc biệt hơn là tất cả chúng đều miễn phí và lưu trữ chung ở 1 nguồn rất đáng tin cậy. Nào, bắt đầu khám phá nhé.

Hướng dẫn thêm nguồn và cài đặt tinh chỉnh cho iPhone

1. Thêm nguồn tinh chỉnh

Đối với các tinh chỉnh chưa có sẵn trong các nguồn mặc định từ kho Cydia thì nếu muốn cài đặt nó cho iPhone thì trước hết bạn cần thêm nguồn. Và tương tự, các tinh chỉnh mà mình sắp giới thiệu sẽ có ở một nguồn riêng do đó trong lần đầu tiên chúng ta cần bổ sung nó cho Cydia với các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia từ màn hình chính, trong giao diện chính chuyển sang tab Nguồn sau đó bấm nút Sửa > Thêm trên góc.

Bước 2: Trong popup Nhập URL Cydia/APT vừa hiện, các bạn nhập địa chỉ http://repo.kenhtao.net sau đó bấm nút Thêm nguồn.

Sau khi thêm thành công, tại tab Nguồn bạn sẽ thấy mục Kênh Táo là chúng đã có thể cài đặt được các tinh chỉnh được lưu trữ ở đây. Như đã nói, với mỗi nguồn bạn chỉ cần thêm 1 lần vào kho Cydia là có thể sử dụng lâu dài.

2. Cài đặt tinh chỉnh

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để bạn cài hầu hết các tinh chỉnh cung cấp bởi mọi nguồn khác nhau trên ứng dụng Cydia (bao gồm các tinh chỉnh thuộc nguồn Kênh Táo mà mình sắp giới thiệu).

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia từ màn hình chính, trong giao diện chính chuyển sang tab Tìm kiếm sau đó nhập tên của tinh chỉnh thanh công cụ Tên & mô tả gói rồi bấm nút Tìm.

Bước 2: Trong giao diện giới thiệu cùng thông tin của tinh chỉnh, bấm nút Điều chỉnh > Cài đặt rồi làm theo các chỉ dẫn hệ thống.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chúng ta sẽ có thể sử dụng tinh chỉnh. Về cách sử dụng thì tùy loại tinh chỉnh sẽ có tính năng khác nhau, vì thế cách sử dụng của chúng cũng không giống nhau.

Danh sách 6 tinh chỉnh nên cài cho iPhone sau khi Jailbreak

1. SafeShutdown VN

Thông thường, iPhone sau khi Jailbreak nếu rơi vào trường hợp tắt nguồn hoặc hết pin thì sau khi khởi động lại thì sẽ bị mất Jailbreak và nếu muốn tiếp tục bạn phải Jailbreak lại từ đầu.

Với tinh chỉnh SafeShutdown VN sẽ giúp iPhone không bị tắt nguồn đột ngột bằng cách tắt màn hình, âm thanh, rung, đóng ứng dụng, vô hiệu hóa chạm và toàn bộ các nút bấm… khi lượng pin ở mức tối thiếu (khoảng 10%). Và iPhone sẽ trở lại bình thường sau khi được bạn cắm sạc. Chính vì vậy, đây sẽ là tinh chỉnh quan trọng không thể thiếu trên các iPhone đã Jailbreak.

2. Liberty Lite VN

Một số ứng dụng, game không hỗ trợ hoạt động trên thiết bị đã được jailbreak. Ngoài thông báo không hỗ trợ thì còn có lỗi văng ứng dụng, không thể sử dụng các tính năng xác thực OTP, vân tay của các ứng dụng ngân hàng…

Đối với tinh chỉnh Liberty Lite VN sau khi cài đặt, iPhone của bạn sẽ được nguy trang với một lớp vỏ chống phát hiện đã jailbreak. Từ đó việc sử dụng tất cả ứng dụng, game chỉ hỗ trợ các thiết bị chưa jailbreak như trên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Filza File Manager (64) VN

Bình thường iOS không cho phép người dùng truy cập sâu vào các thư mục hệ thống như thiết bị Android. Nhưng sau khi Jailbreak hạn chế trên sẽ không còn nữa nếu bạn cài đặt thêm tinh chỉnh Filza File Manager (64) VN.

Với tinh chỉnh này, bạn có thể truy cập vào bất kỳ thư mục nào của hệ điều hành đồng thời sử dụng được các tính năng quản lý file hệ thống như: chỉnh sửa, xóa, di chuyển… Ngoài ra nó cũng hỗ trợ xem các tệp tin văn phòng (Word, Excel, Powerpoint…), chia sẻ tệp với máy tính, quản lý thư viện nhạc – ứng dụng đã cài đặt… vô cùng dễ dàng.

4. Appsync Unified

Nếu bạn không muốn hoặc gặp vấn đề cài ứng dụng bằng file iPa cho iPhone bằng AppCake thì tinh chỉnh Appsync Unified sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn cho thiết bị đã jailbreak. Đây cũng là tinh chỉnh chuyên dùng để cài đặt các ứng dụng bằng file iPa khi chúng không có trên App Store.

5. iCleaner Pro VN

Mặc dù iOS không có nhiều dữ liệu rác và tối ưu dung lượng bộ nhớ khá tốt nhưng với người dùng những chiếc iPhone có bộ nhớ hạn hẹp như 16GB, 32GB thì họ cần nhiều hơn nữa. Điều tuyệt vời sau khi jailbreak, chúng ta sẽ được iCleaner Pro VN – 1 tinh chỉnh dọn dẹp rác được đánh giá cao về hiệu quả cùng thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản.

6. Carbon Dark Mode

Nếu bạn yêu thích Dark Mode trên iOS 13 nhưng iPhone của bạn hiện vẫn còn ở phiên bản iOS 12 thì nên cài đặt tinh chỉnh Carbon Dark Mode. Với tinh chỉnh này, nó sẽ mang giao diện tối Dark Mode lên toàn bộ giao diện hệ thống tương tự tự như iOS 13 nhưng không có khả năng hẹn giờ bật tắt tự động. Tinh chỉnh này được cải thiện hiệu suất hoạt động, nhẹ hơn 3.5 lần so với các phương pháp khác, đảm bảo trải nghiệm và tiết kiệm pin tốt nhất.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


4 giờ trước 10 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


2 ngày trước 64 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 56 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


3 ngày trước 72 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 78 lượt xem