Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 469 lần

5 ưu điểm chính trên các smartphone hệ điều hành Android One


Ai cũng biết Android One được cho là một phiên bản của hệ điều hành Android thuần khiết nhất mới được Google ra mắt gây xôn xao cộng đồng công nghệ. Là một người mới tìm hiểu, bạn có biết smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ có những ưu điểm chính nào hay không?

Các điện thoại hệ điều hành Android One sẽ có 5 ưu điểm đặc biệt mà ai cũng thích

Các điện thoại hệ điều hành Android One sẽ có 5 ưu điểm đặc biệt mà ai cũng thích

1. Android One tối ưu hóa hiệu suất cho trải nghiệm mượt mà

Không ai thích sự giật, lag xuất hiện trên chiếc Smartphone của mình cả, đó là điều mà Android One đã nắm bắt được thị hiếu cảu người dùng. Những chiếc Smartphone chạy Android One hầu như đều trơn tru và mượt mà, có được điều này là do Google đã tùy biến Android One nhẹ hơn và Google cũng kiểm tra các Smartphone tham gia chương trình Android One có phù hợp không.

2. Android One không bloatware

Điều mà người dùng không thích thú khi vừa khui hộp một chiếc máy mới là các ứng dụng đi kèm theo. Đây thật sự là một cực hình cho những người theo chủ nghĩa đơn giản hóa mọi thứ, điều này làm cho người dùng cảm thấy hết sức khó chịu. Ở Android One, bạn sẽ không bao giờ có sự khó chịu này, có lẽ thứ mà bạn cảm thấy phiền là một số ứng dụng của Google mà bạn không bao giờ dùng tới, nhưng yên tâm, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi được.

Số ứng dụng của Android One sẽ được phân lọc phù hợp không còn đầy rẫy như các phiên bản hệ điều Android trước đây

Số ứng dụng của Android One sẽ được phân lọc phù hợp không còn đầy rẫy như các phiên bản hệ điều Android trước đây

3. Android One có giao diện đơn giản

Phần lớn các hãng đều trang bị cho Smartphone của mình những launcher riêng của mình, nhưng lại gây cho người dùng cảm giác hoa mắt, khó dùng. Đối với Android One cho các bạn cái trải nghiệm gọi là đơn giản nhất bởi nó là sự thuần túy của Google không tùy biến, mọi thứ nhẹ nhàng, đơn giản, dể dùng nhất có thể.

4. Android One sẽ cập nhật sớm nhất trong 2 năm

Google đã hứa mọi thiết bị chạy Android One đều sẽ được cập nhật trong vòng hai năm, đây là một điều mà các hãng thiếu sót, khi đa phần đều “mang con bỏ chợ”, quăng cho nó một hệ điều hành xong bắt người dùng đợi mòn mỏi vẫn chưa thấy bản cập nhật nào cả. Trong khi các thiết bị chạy Android One sẽ cập nhật bảo mật hàng tháng, cập nhật hệ điều hành trong vòng 2 năm.

Chỉ có 1 ít dòng điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ được trang bị hệ điều hành Android One

Chỉ có 1 ít dòng điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ được trang bị hệ điều hành Android One

5. Smartphone Android sẽ có giá thành phải chăng

Không phải tất cả Smartphone chạy Android One đều nằm trong phân khúc tầm trung và giá rẻ, tuy nhiên nếu so trên mặt bằng chung các sản phẩm trong cùng phân khúc của nó thì các bạn hoàn toàn có thể thấy được sự chênh lệch cả về cấu hình và hiệu năng mang lại thật sự.


Chia sẻ bài viết 5 ưu điểm chính trên các smartphone hệ điều hành Android One lên Facebook Chia sẻ bài viết 5 ưu điểm chính trên các smartphone hệ điều hành Android One lên Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích