Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:59 07/05/2020

5 trình giả lập Android tốt nhất để chơi game trên máy tính Windows


Không quá khó để tìm kiếm một phần mềm giả lập Android trên máy tính. Thế nhưng chỉ một số ít chúng được trang bị các tính năng cần thiết để phục vụ chơi game Android như: hệ thống điều khiển, khả năng tương thích… Mặc dù hiệu suất chủ yếu phụ thuộc vào thông số cấu hình máy tính bạn nhưng các trình giả lập Android chuyên dùng để chơi game vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Trình giả lập Android là gì?

Dành cho những bạn chưa biết. Trình giả lập Android là tên gọi chung cho các phần mềm có chức năng mô phỏng hệ điều hành Android trên máy tính, laptop. Chúng có thể sử dụng công nghệ ảo hóa để tạo ra một thiết bị Android ảo, cho phép bạn cài đặt và khởi chạy các ứng dụng Android trên máy tính. Cho dù bạn là nhà phát triển ứng dụng muốn thử nghiệm các sản phẩm của mình hay game thủ di động thích chơi game Android trên máy tính màn hình lớn với hiệu suất cao hơn thì trình giả lập Android luôn là một trợ thủ vô cùng đắc lực.

Các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game cho máy tính

1. LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập Android miễn phí cho máy tính, đặc biệt luôn nhắm mục tiêu với đối tượng là game thủ. LDPlayer có khả năng chạy các tựa game Android đồ họa khủng một cách mượt mà với điều kiện máy tính của bạn cần đạt cấu hình tối thiểu. Bên cạnh đó, nó còn mang đến một số tính năng hữu ích để tăng cường trải nghiệm game Android trên PC như: tạo hệ thống điều khiển bằng chuột kết hợp bàn phím, mở nhiều cửa sổ giả lập cùng lúc, tùy chỉnh cấu hình…

LDPlayer cũng có thể tận dụng công nghệ ảo hóa trên máy tính để mang lại hiệu năng tuyệt vời cho card đồ họa rời lẫn tích hợp, tương thích với cả Intel, Nvidia và AMD vận hành bởi Windows XP/Vista/7/8/10.

2. BlueStacks

BlueStacks là trình giả lập Android được sử dụng phổ biến nhất nhưng cũng nặng nhất trong danh sách này. Mặc dù vậy đây vẫn là trình giả lập chuyên dùng để chơi game Android tốt nhất trên PC. BlueStacks là trình giả lập được đánh giá về khả năng cân bằng về hiệu suất, xử lý tác vụ và tính năng Android một cách phù hợp. Dĩ nhiên để đáp ứng cho một trình giả lập Android nặng như BlueStacks thì máy tính của bạn cần có thông số kỹ thuật tốt.

Phần mềm này có hệ thống điều khiển và sơ đồ phím hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu chơi game trên máy tính. BlueStacks có thể cài đặt và sử dụng trên cả hệ điều hành Winodws lẫn MAC.

3. GameLoop

GameLoop tên gọi cũ là Tencent Gaming Buddy cũng là một trong những trình giả lập chơi game cung cấp hiệu suất tuyệt vời để chạy các tựa game điện thoại trên PC, nhất là các trò chơi đến từ nhà phát hành Tencent. Phần lớn người dùng thích chơi PUBG MobileCall of Duty Mobile trên máy tính bằng GameLoop hơn các trình giả lập Android khác. Tuy nhiên số lượng game di động mà GameLoop hỗ trợ giả lập vẫn còn khá hạn chế, chưa kể nó cũng không hỗ trợ trải nghiệm các ứng dụng Android.

4. Memu

Memu cũng là trình giả lập Android tốt mà các tín đồ game thủ nên lựa chọn. Phần mềm này có khả năng chạy các phiên bản Android khác nhau như: 4.1 (Jelly Bean), 4.4 (KitKat), 5.0 (Lollipop) trên máy tính Windows và MAC. Xét về tốc độ Memu cho kết quả tương tự LDPlayer và BlueStack. Ngoài ra để có hiệu suất tốt nhất, bạn cần kích hoạt công nghệ ảo hóa CPU trên máy tính của mình. Với sự hỗ trợ tối ưu cho chip Intel, AMD cũng như đồ họa tích hợp và chuyên dụng, Memu có thể đáp ứng tốt nhu cầu chơi game đồ họa nặng trên PC của bạn.

5. Nox Player

Khá giống với Memu và LDPlayer, Nox Player cũng tập trung vào khả năng chơi game Android trên máy tính Windows và MAC. Mặc dù trình giả lập Android này hoàn toàn phù hợp để sử dụng các ứng dụng Android và tận hưởng toàn bộ trải nghiệm Android. Thế nhưng sẽ còn tốt hơn nếu bạn dùng Nox Player để chơi các tựa game được đầu tư đồ họa như PUBG Mobile. Nhờ vào các cài đặt hiệu suất, chế độ hiển thị đồ họa, điều khiển bàn phím và các cài đặt khác… Nox Player có thể tương thích với các trò chơi di động khó tính.

Nhận xét chung

Như vậy là chúng ta đã khám phá xong 5 trình giả lập Android để chơi game trên máy tính tốt nhất rồi đó. Liên kết tải xuống và cài đặt cũng được đính kèm mỗi phần giới thiệu chúng. Điều quan trọng ở đây mà bạn cần phải nhớ đó là hầu hết các trình giả lập Android sẽ rất nặng, do đó để giúp trải nghiệm chơi game mượt mà nhất thì bạn cần có một bộ máy tính với cấu hình đủ mạnh.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


17 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 53 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem