Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:00 01/06/2022

4 phím tắt cần biết để sử dụng Google Drive chuyên nghiệp hơn

Cùng chủ đề với :

Google Drive thì chắc không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây do Google phát triển cung cấp 15GB dung lượng miễn phí, sử dụng hết người dùng có thể nâng cấp sang các gói trả phí có dung lượng lớn hơn phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình.

Bên cạnh các tính năng mà chúng ta từng biết thì mới đây Google Drive máy tính đã bổ sung thêm một số phím tắt rất hữu ích giúp chúng quản lý tệp tin lưu trữ tại đây tốt hơn.

Cụ thể có 4 phím tắt mới được thêm vào Google Drive tương ứng 4 tính năng sau: Di chuyển, Tạo bản sao, lấy liên kết và mở tệp trong tab mới. Đây đều là những tính năng thiết yếu thường xuyên được người dùng Google Drive sử dụng.

Chính vì vậy từ bây giờ bạn nên nắm được thao tác sử dụng cả 4 phím tắt trên để sử dụng Google Drive trên máy tính dễ dàng, tiện lợi hơn nhé.

Giới thiệu 4 phím tắt mới của Google Drive máy tính

1. Di chuyển

Trước đây để di chuyển tệp tin từ vị trí này sang vị trí khác trước hết bạn cần đánh dấu chọn chúng sau đó nhấp chuột phải và chọn mục Di chuyển tới.

Giờ đây Google Drive có một phím tắt mới để thao tác này nhanh chóng hơn, cụ thể như sau:

Vậy là xong, thư mục/tệp tin của bạn đã ở vị trí lưu trữ mới.

2. Tạo bản sao

Tạo bản sao là tính năng tạo thêm một tệp khác tương tự từ tệp gốc.

Thông thường để sử dụng tính năng này bạn cần nhấp chuột phải vào tệp tin cần thực hiện > chọn Tạo bản sao. Còn bây giờ bạn chỉ cần sử dụng phím tắt này:

Bạn cũng có thể dùng phím tắt này để tạo ra bản sao ở các thư mục khác nhau.

3. Lấy liên kết

Với mỗi tệp tin, thư mục được lưu trữ trên Google Drive bạn có thể chia sẻ cho người khác ở dạng liên kết. Nghĩa là khi họ truy cập vào liên kết họ có thể nhìn thấy dữ liệu bên trong thư mục hoặc tải xuống các tệp tin mà họ muốn.

Thông thường để lấy liên kết của thư mục, tệp tin cần chia sẻ bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục/tệp tin cần thực hiện > Nhận đường liên kết.

Còn bây giờ, bạn chỉ cần sử dụng phím tắt này:

4. Mở tệp trong tab mới

Trước đây để mở một thư mục hoặc tệp tin trong Google Drive, cách duy nhất mà bạn có thể làm là nhấp đúp chuột trái phải không nào? Vậy trong trường hợp bạn muốn mở nó ở một cửa sổ trình duyệt riêng, không ảnh hưởng đến giao diện Google Drive hiện tại thì phải làm sao?

Giờ đây nếu muốn mở thư mục, tệp tin trong cửa sổ (tab trình duyệt) riêng thì chỉ cần sử dụng phím tắt sau:

Vậy là xong, dữ liệu bên trong thư mục hoặc tệp tin sẽ được mở trong tab mới.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


13 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem