Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:51 14/03/2020

4 cách tiết kiệm thời lượng PIN cho Samsung Galaxy S10/S10 Plus

Cùng chủ đề với :

Dòng smartphone Galaxy S10 được Samsung trang bị viên có thời lượng tương đối khá, khi mà Galaxy S10 là 3400mAh và biến thể cao cấp của nó S10 Plus là 4100mAh. Thế nhưng chỉ vậy thì vẫn chưa đủ, nếu bạn muốn sử dụng thời gian dài hơn bình thường hoặc trải qua cả ngày sử dụng mà không cần sạc thì hãy áp dụng 4 cách dưới đây để tối ưu hóa pin.

Pin của dòng Galaxy S10 tương đối ổn định nhưng chúng ta vẫn còn nhiều cách tăng thời lượng sử dụng lâu hơn
Pin của dòng Galaxy S10 tương đối ổn định nhưng chúng ta vẫn còn nhiều cách tăng thời lượng sử dụng lâu hơn

Thiết lập lại hoặc tắt tính năng Always On Display

Always On Display là một tính năng tuyệt vời trên các dòng máy Samsung Galaxy giúp bạn nắm bắt được các thông tin cơ bản của điện thoại. Thật không may chính nó cũng hút một phần năng lượng tùy theo thời gian mà mà nó hoạt động – đặc biệt nhất là khi điện thoại của bạn chỉ để trên bàn hoặc nằm im trong tủ suốt cả ngày. Theo đó, nếu cho phép Always On Display hoạt động dưới chế độ Luôn hiển thị thì riêng nó sẽ chiếm tới 5-10% thời lượng pin, điều này thật lãng phí.

Chính vì vậy, từ bây giờ bạn hãy thiết lập lại hoạt động cho Always On Display ở chế độ phù hợp hơn bằng cách:

Sau đó bạn hãy thay đổi từ chế độ Luôn hiển thị thành 1 trong 2 chế độ khác. Trong đó tốt nhất, hiệu quả nhất để tiết kiệm PIN đó chính là chế độ Chạm để hiển thị. Khi kích hoạt chế độ này, Always On Display sẽ luôn bị tắt cho đến khi bạn chạm vào màn hình. Hoặc bạn có thể chọn chế độ Hiển thị theo lịch biểu, sau đó thiết lập thời gian bật/tắt cho Always On Display một cách hợp lý với nhu cầu của mình. Ví dụ: Chỉ trong khung giờ làm việc và điện thoại nằm ngay tầm nhìn của bạn.

Điều chỉnh độ sáng và thay đổi chế độ hoạt động của Always On Display để tiết kiệm PIN
Điều chỉnh độ sáng và thay đổi chế độ hoạt động của Always On Display để tiết kiệm PIN

Ngoài ra, bạn có thể giảm thiểu mức tiêu thụ pin của tính năng Always On Display bằng cách hạn chế độ sáng của nó. Chạm vào nút Bật/Tắt để tắt độ sáng tự động, sau đó di chuyển thanh trượt sang trái để điều chỉnh độ sáng ở mức tối thiểu. Với cách làm này, bạn hãy cố gắng làm giảm độ sáng màn hình ở mức phù hợp, đảm bảo khi quan sát bạn vẫn có thể nhìn thấy những thông tin hiển thị một cách dễ dàng.

Bật tắt nhanh tính năng Always On Display ngay trung tâm điều khiển
Bật tắt nhanh tính năng Always On Display ngay trung tâm điều khiển

Mẹo: Bất kể chế độ hoạt động của tính năng Always On Display là gì thì bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó tại khu vực hiển thị thông báo, tương tự như các nút chuyển đổi nhanh các chức năng Wi-Fi, Bluetooth hoặc Không làm phiền.

Cô lập những ứng dụng không cần thiết gây hao PIN

Kiến thức là sức mạnh, điều đó rất đúng trong cuộc sống nhưng cũng được áp dụng để chuẩn đoán tình trạng hao pin trên điện thoại của bạn. Làm thế nào để khắc phục các vấn đề về thời lượng sử dụng pin khi bạn không biết đang có những thứ gì đang làm hao tốn pin? Chờ gì nữa, truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > PIN để biết được những thứ đang sử dụng pin nhiều nhất.

Tìm kiếm và khai trừ những ứng dụng, chức năng không cần thiết đang hoạt động ngầm gây hao pin
Tìm kiếm và khai trừ những ứng dụng, chức năng không cần thiết đang hoạt động ngầm gây hao pin

Tại giao diện chính của chức năng vừa mở, nó sẽ cung cấp cho biết những ứng dụng hoặc chức năng hệ thống nào đã sử dụng PIN, bao nhiêu %, thời gian bao lâu… thông kê trong một ngày thậm chí bạn có thể xem tổng số trong 7 ngày gần nhất.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một nút Sử dụng pin sẽ vượt mức sử dụng hiện tại của bạn kể từ lần sạc cuối cùng. Từ danh sách tiêu thụ PIN, bạn dễ dàng nhận biết được ứng dụng hoặc chức năng hệ thống nào ở đây đang sử dụng một lượng pin quá mức so với thời gian mà bạn đã sử dụng.

Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào từng đối tượng được xác định là nguyên nhân gây hao PIN nhưng không cần thiết sau đó hạn chế hoạt động nền hoặc đưa chúng vào chế độ ngủ đông hoàn toàn.

Gỡ cài đặt hoặc đưa vào chế độ ngủ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Có thể bạn không biết, có những ứng dụng chỉ cần cài đặt lên thiết bị mà không cần mở ra thì chúng vẫn tiêu hao thời lượng PIN. Mặc dù các thời lượng pin bị lãng phí do những ứng dụng này không nhiều như các ứng dụng mà chúng ta tìm thấy ở phương pháp trên, nhưng nếu có quá nhiều ứng dụng như vậy thì có thể tăng tổng lượng pin tiêu hao lên mức lớn hơn.

Gỡ cài đặt hoặc đưa vào chế độ ngủ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Trong trường hợp bạn có những ứng dụng không xử dụng thường xuyên vẫn giữ lại để truy cập vào những lúc cần đến thì bước đầu tiên bạn cần đưa nó vào chế độ ngủ. Hệ thống phần mềm của Samsung sẽ làm tốt công việc này, đảm bảo chúng sẽ không tự kích hoạt hay hoạt động ngầm trở lại. Ngoài ra bạn có thể nhờ hệ thống tự nhận phân loại và đưa vào chế độ ngủ những ứng dụng không được mở trong vòng 3 ngày bằng cách sau:

Đối với trường hợp những ứng dụng khi áp dụng chế độ ngủ thì vẫn có khả năng tự động kích hoạt, gây hao tốn thời lượng PIN một cách vô ích thì bạn nên gỡ cài đặt. Đó là một giải pháp tốt để loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, để dễ dàng hơn bạn cũng nên áp dụng tính năng phân loại những ứng dụng nào đã lâu không sử dụng trong một danh sách được Samsung liệt kê trong mục Cài đặt nhé.

Thiết lập chế độ tiết kiệm năng lượng

Trong những ngày bạn đi chơi xa nhưng quên theo bộ sặc hoặc pin dự phòng, nhưng lại không muốn đối mặt với thông báo Pin yếu thì lúc này hãy bật chế độ tiết kiệm năng lượng lên nhé. Bạn có thể tìm nó tại Cài đặt > Chăm sóc thiết bị hoặc Pin.

1. Tiết kiệm PIN chế độ Trung Bình

Tại đây bạn hãy thay đổi từ chế độ tiết kiệm năng lượng sang mức Trung Bình để kéo dài thời gian sử dụng PIN hơn một chút. Chế độ này sẽ giúp thiết bị hạn chế ứng dụng chức năng chạy nền, tắt tính năng Always On Display và giới hạn tốc độ bộ vi xử lý của thiết bị bạn một chút. Về cơ bản, hiệu suất của điện thoại cũng không có gì thay đổi bạn cũng có thể sử dụng bình thường và nó chỉ kéo dài thời lượng pin của bạn thêm một chút mà thôi. Ngoài ra, mặc định hệ thống sẽ tự khuyến khích bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng ở mức Trung Bình khi lượng pin của bạn chỉ còn 15%, hãy chú ý thông báo này và sử dụng nó để điện thoại của bạn không bị cạn kiệt pin vào những thời điểm quan trọng.

Các chế độ tiết kiệm PIN của Samsung Galaxy S10
Các chế độ tiết kiệm PIN của Samsung Galaxy S10

2. Tiết kiệm PIN chế độ Tối đa

Đối với tình huống khẩn cấp, bạn nên sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng ở mức Tối đa. Mọi hiệu suất của máy sẽ bị giảm xuống mức thấp nhất, hạn chế hoạt động mọi ứng dụng hoặc chức năng hệ thống trừ những thứ thiết yếu.

Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể sử dụng điện thoại với những chức năng cơ bản trong nhiều ngày liên tiếp, bù lại chúng ta sẽ nhận được những trải nghiệm tồi tệ hơn so với bình thường.

Chế độ này cũng thực sự rất hữu ích nếu bạn di chuyển cả một hành trình dài, quên mang theo bộ sạc và chỉ cần duy trì hoạt động của điện thoại để sẵn sàng chờ đợi tin nhắn, cuộc gọi…Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


8 giờ trước 33 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


1 ngày trước 61 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 68 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 42 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 85 lượt xem