Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:43 09/05/2019

4 cách khắc phục hiện tượng bị mất Wifi đột ngột trên điện thoại

Cùng chủ đề với :

So với dữ liệu di động 3G, 4G thì Wifi vẫn là kết nối được ưu tiên sử dụng trên hầu hết các thiết bị, nhất là điện thoại di động. Với kết nối Wifi trên điện thoại chúng ta có thể làm rất nhiều việc từ các nhu cầu trực tuyến như: tra cứu thông tin, chơi game, trò chuyện mạng xã hội, xem video….

Tuy nhiên một ngày nọ điện thoại của bạn bỗng dưng không thể kết nối Wifi được nữa hoặc đang sử dụng thì bị ngắt… thì quả thật rất tồi tệ và chán ngắt phải không nào. Chưa kể, khi đó bạn cũng không thể truy cập web để xem các bài những hướng dẫn khắc phục trên mạng được. Do đó, từ bây giờ hãy tham khảo trước những kiến thức dưới đây được chúng tôi chia sẻ tuy đơn giản nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết đấy.

Điện thoại tự nhiên ngắt Wifi và không thể kết nối lại phải làm sao?
Điện thoại tự nhiên ngắt Wifi và không thể kết nối lại phải làm sao?

Kiểm tra trên các thiết bị khác có cùng kết nối Wifi

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem các thiết bị khác đang sử dụng chung kết nối Wifi với điện thoại của mình có bị chung tình trạng hay không. Các thiết bị khác có thể là: laptop hoặc smartphone của bạn bè, người thân ở nhà hoặc đồng nghiệp trong công ty…

Nếu tất cả đều bị mất Wifi thì chúng ta đã có thể đoán được nguyên nhân chính xuất phát từ điểm kết nối. Ngược lại, nếu thiết bị khác đều có kết nối Wifi bình thường thì chắc chắn điện thoại của bạn đang gặp vấn đề. Sau khi phát hiện chính xác nguyên nhân thì mới áp dụng các cách khắc phục dưới đây thì hiệu quả thành công mới cao được.

Khởi động lại thiết bị hoặc bộ định tuyến Wifi

Như bạn cũng biết, hệ điều hành smartphone hiện nay không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định – nhất là khi bạn cho điện thoại hoạt động liên tục mà chưa khởi động lại bao giờ, bản cập nhật đã quá cũ… Các lỗi xuất phát từ hệ điều hành sẽ khiến cho một số chức năng thiết bị gặp trục trặc, trong đó không thể tránh khỏi kết nối Wifi. Bên cạnh đó tạo thói quen tắt khi không sử dụng cũng giúp thiết bị bền hơn.

Khởi động lại thiết bị hoặc bộ định tuyến Wifi

Bù lại, nếu nguyên nhân mất kết nối Wifi được xác định là do bộ phát (Router) thì bạn cũng nên khởi động lại nó. Thao tác khởi động lại rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm 1 lần để tắt rồi chờ 10-15 giây và bấm 1 lần nữa để bật – khi đó đèn sẽ sáng trở lại đồng thời kết nối Wifi cũng sẽ được làm mới.

Khởi động lại thiết bị hoặc bộ định tuyến Wifi
Nút nguồn (Power) thường nằm chung với các cổng của Router

Xóa và thêm lại điểm kết nối Wifi

Đối với trường hợp điện thoại của bạn vẫn hiển thị sóng Wifi nhưng lại có thông báo dạng như “Mạng Wifi/Điểm kết nối không khả dụng” thì lúc này bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Wifi.

Xóa và thêm lại điểm kết nối Wifi

Sau đó, chọn vào điểm kiểm nối Wifi đang sử dụng để mở các tùy chọn quản lý và loại bỏ nó ra khỏi danh sách tự động kết nối. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần tìm đến điểm kết nối qua danh sách quét tiến hành nhập mật khẩu để kết nối lại như bình thường.

Thiết lập lại cấu hình kết nối Wifi

Cũng có một trường hợp khác, điện thoại của bạn vẫn có thể kết nối Wifi nhưng sử dụng trong một thời gian ngắn thì tự động bị ngắt đi mà không có bất kỳ thông báo nào. Tình trạng này chỉ xuất hiện trên điện thoại bạn, mặc dù bạn đã áp dụng hết các phương pháp trên mà vẫn không mang lại kết quả khả quan gì. Nguyên nhân rất có thể trước đây bạn hoặc ai đó đã thiết lập lại cài đặt mặc định cho điểm kết nối Wifi, cụ thể là địa chỉ IP hoặc DNS.

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DNS, trong đó hoạt động ổn định nhất vẫn là của Google được thiết lập mặc định trên điện thoại Android. Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như tăng tốc độ kết nối mạng, không vào được Facebook… nên bạn đã thay đổi DNS mặc định của Google trên điện thoại thành một DNS của nhà cung cấp khác. Trong thời gian đầu sử dụng thì rất bình thường nên sau này sự cố mất kết nối Wifi xảy ra thì bạn không ngờ được nguyên nhân trên.

Thiết lập lại cấu hình kết nối Wifi

Để khắc phục, bạn cần thay đổi địa chỉ IP thành Tĩnh và thông số DNS thành của Google là:

Mỗi dòng điện thoại sẽ có cách thiết lập cấu hình IP và DNS khác nhau, do đó nếu bạn không biết hãy tham khảo chi tiết ở bài Hướng dẫn đổi thông số DNS kết nối mạng cho tất cả thiết bị.

Trên là những cách khắc khắc phục hiệu quả cho các trường hợp mất Wifi đột ngột phổ biến nhất trên điện thoại. Nếu bạn gặp thêm các sự cố mới, đừng quên để lại mô tả thật chi tiết qua bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Tải Wifi Test – Xem pass và kết nối Wifi miễn phí icon

Tải Wifi Test – Xem pass và kết nối Wifi miễn phí

Wifi Test là ứng dụng hỗ trợ tìm quét và hiển thị mật khẩu các kết nối Wifi xung quanh điện thoại Android được phát triển bởi một developer người Việt tên Hùng Minh ra mắt giữa tháng 07/2017. Sau khi tải về với dung lượng gần 4Mb, Wifi...

60.8K AndroidTải về
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


16 giờ trước 14 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


21 giờ trước 34 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 39 lượt xem