Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:25 25/03/2019

3 tùy chỉnh để Always On Display của Samsung Galaxy hiển thị chuyên nghiệp hơn

Cùng chủ đề với :

Always On Display là một tính năng tiện ích được trang bị sẵn trên các dòng smartphone Samsung Galaxy giúp người dùng xem được các thông tin cơ bản như ngày, giờ, lượng PIN… ngay trên màn hình chờ. Trong những năm qua Samsung liên tục cải tiến các tính năng cho Always On Display hoạt động hiệu quả và hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất. Chẳng hạn như mới đây nhất là Samsung Galaxy S10 với 3 tùy chỉnh khiến Always On Display hiển thị chuyên nghiệp hơn mà chúng ta sẽ được khám phá trong bài viết này đây.

Always On Display - một trong những tính năng được Samsung Galaxy chú trọng vì mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng cho người dùng
Always On Display – một trong những tính năng được Samsung Galaxy chú trọng vì mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng cho người dùng

Trước khi thực hiện, các bạn cần kích hoạt tính năng Always On Display bằng cách sau:

Bật Always On Display
Bật Always On Display

Dưới đây là thông tin về 3 tùy chọn mới của Always On Display được áp dụng trên Samsung Galaxy S10, chúng cũng có trên những dòng Samsung Galaxy khác nên các bạn hãy tự tìm hiểu thử xem nhé.

Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display

Thay vì hiển thị liên tục như trước đây thì bây giờ Alaways On Display sẽ có thêm 2 chế độ hiển thị khác để người dùng lựa chọn trải nghiệm tuyệt vời hơn. Từ bây giờ bạn co thể cho phép Alaways On Display hiển thị trong vòng 30 giây liên tục sau một chạm khi màn hình tắt xuống hoặc hẹn giờ hiển thị theo ý muốn của mình. Các chế độ hiển thị mới sẽ giúp bạn kiểm soát được tần suất hoạt động đồng thời tiết kiệm PIN hơn khi sử dụng của tính năng Alaways On Display trên thiết bị.

 Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display
Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display

Để bắt đầu sử dụng tùy chọn trên, từ màn hình khóa các bạn chạm vào mục Always On Display và kéo xuống dưới chọn dòng Chế độ hiển thị. Nó sẽ cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn bao gồm:

Tùy chọn kiểu hiển thị lịch và đồng hồ cho Alaways On Display

Một nội dung không thể thiếu khi Alaways On Display hiển thị đó chính là lịch (ngày, tháng, năm) và đồng hồ (giờ, phút, giây). Giờ đây chúng ta có thể thay đổi kiểu hiển thị của chúng theo nhiều mẫu khác nhau theo cách bố trí từng phần nội dung và có cả đồng hồ kim dành cho những ai thích sự cổ điển. Đặc biệt hơn, thay vì màu trắng đặc trưng thì giờ đây chúng ta được thay đổi chúng thành nhiều màu sắc khác nhau theo ý của mình.

Tùy chọn kiểu hiển thị lịch và đồng hồ cho Alaways On Display

Để làm được điều này, ở màn hình khóa các bạn chọn mục Kiểu đồng hồ và chọn Always On Display. Tại đây sẽ chia thành 2 danh mục bao gồm các kiểu hiển thị đồng hồ ở mục Loại và những màu sắc mà bạn cần thay đổi ở mục Màu. Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần bấm Hoàn tất để lưu lại.

Thay đổi màu sắc cho Wiget đồng hồ trên tính năng Alaways On Display

Nhìn chung, tùy chọn Kiểu và màu sắc hiển thị đồng hồ sẽ khiến tính năng Alaways On Display tăng vẻ thẩm mỹ và sự tùy biến của người dùng hơn.

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Về cơ bản, Always On Display chỉ hiển thị những thông tin cần thiết cho người dùng như thời gian (đồng hồ, ngày tháng năm), lượng PIN thiết bị, thông báo… nhưng nếu thích bạn có thể thêm nhiều nội dung khác như các bài hát đang phát, dữ liệu thời tiết, báo thức và thậm chí lịch trình của bạn. Chưa kể, bạn còn được phép thay đổi sắp xếp vị trí xuất hiện của chúng sao cho phù hợp với mắt nhìn của mình.

Để thiết lập những điều tuyệt vời trên bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình khóa chọn Facewidgets.

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Tiếp đến, một danh sách nội dung sẽ có ở bên dưới – nếu bạn muốn hiển thị nội dung nào hãy kích hoạt bằng nút gạt bên phải và ngược lại. Sẽ có 5 loại nội dung mà Always On Display cho phép bạn lựa chọn:

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Tiếp đến di chuyển từng mục để sắp xếp sự hiển thị của chúng bằng những biểu tượng mũi tên lên và xuống. Rất đơn giản phải không nào.

Trên là cả 3 tùy chỉnh giúp Always On Display trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bình thường. Từ bây giờ các bạn hãy áp dụng trên thiết bị của mình để trải nghiệm rồi để lại bình luận bên dưới xem dòng máy của mình có được hỗ trợ hay không nhé.



Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 140 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 13 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem