Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:25 25/03/2019

3 tùy chỉnh để Always On Display của Samsung Galaxy hiển thị chuyên nghiệp hơn

Cùng chủ đề với :

Always On Display là một tính năng tiện ích được trang bị sẵn trên các dòng smartphone Samsung Galaxy giúp người dùng xem được các thông tin cơ bản như ngày, giờ, lượng PIN… ngay trên màn hình chờ. Trong những năm qua Samsung liên tục cải tiến các tính năng cho Always On Display hoạt động hiệu quả và hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất. Chẳng hạn như mới đây nhất là Samsung Galaxy S10 với 3 tùy chỉnh khiến Always On Display hiển thị chuyên nghiệp hơn mà chúng ta sẽ được khám phá trong bài viết này đây.

Always On Display - một trong những tính năng được Samsung Galaxy chú trọng vì mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng cho người dùng
Always On Display – một trong những tính năng được Samsung Galaxy chú trọng vì mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng cho người dùng

Trước khi thực hiện, các bạn cần kích hoạt tính năng Always On Display bằng cách sau:

Bật Always On Display
Bật Always On Display

Dưới đây là thông tin về 3 tùy chọn mới của Always On Display được áp dụng trên Samsung Galaxy S10, chúng cũng có trên những dòng Samsung Galaxy khác nên các bạn hãy tự tìm hiểu thử xem nhé.

Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display

Thay vì hiển thị liên tục như trước đây thì bây giờ Alaways On Display sẽ có thêm 2 chế độ hiển thị khác để người dùng lựa chọn trải nghiệm tuyệt vời hơn. Từ bây giờ bạn co thể cho phép Alaways On Display hiển thị trong vòng 30 giây liên tục sau một chạm khi màn hình tắt xuống hoặc hẹn giờ hiển thị theo ý muốn của mình. Các chế độ hiển thị mới sẽ giúp bạn kiểm soát được tần suất hoạt động đồng thời tiết kiệm PIN hơn khi sử dụng của tính năng Alaways On Display trên thiết bị.

 Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display
Thay đổi chế độ hiển thị của Alaways On Display

Để bắt đầu sử dụng tùy chọn trên, từ màn hình khóa các bạn chạm vào mục Always On Display và kéo xuống dưới chọn dòng Chế độ hiển thị. Nó sẽ cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn bao gồm:

Tùy chọn kiểu hiển thị lịch và đồng hồ cho Alaways On Display

Một nội dung không thể thiếu khi Alaways On Display hiển thị đó chính là lịch (ngày, tháng, năm) và đồng hồ (giờ, phút, giây). Giờ đây chúng ta có thể thay đổi kiểu hiển thị của chúng theo nhiều mẫu khác nhau theo cách bố trí từng phần nội dung và có cả đồng hồ kim dành cho những ai thích sự cổ điển. Đặc biệt hơn, thay vì màu trắng đặc trưng thì giờ đây chúng ta được thay đổi chúng thành nhiều màu sắc khác nhau theo ý của mình.

Tùy chọn kiểu hiển thị lịch và đồng hồ cho Alaways On Display

Để làm được điều này, ở màn hình khóa các bạn chọn mục Kiểu đồng hồ và chọn Always On Display. Tại đây sẽ chia thành 2 danh mục bao gồm các kiểu hiển thị đồng hồ ở mục Loại và những màu sắc mà bạn cần thay đổi ở mục Màu. Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần bấm Hoàn tất để lưu lại.

Thay đổi màu sắc cho Wiget đồng hồ trên tính năng Alaways On Display

Nhìn chung, tùy chọn Kiểu và màu sắc hiển thị đồng hồ sẽ khiến tính năng Alaways On Display tăng vẻ thẩm mỹ và sự tùy biến của người dùng hơn.

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Về cơ bản, Always On Display chỉ hiển thị những thông tin cần thiết cho người dùng như thời gian (đồng hồ, ngày tháng năm), lượng PIN thiết bị, thông báo… nhưng nếu thích bạn có thể thêm nhiều nội dung khác như các bài hát đang phát, dữ liệu thời tiết, báo thức và thậm chí lịch trình của bạn. Chưa kể, bạn còn được phép thay đổi sắp xếp vị trí xuất hiện của chúng sao cho phù hợp với mắt nhìn của mình.

Để thiết lập những điều tuyệt vời trên bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình khóa chọn Facewidgets.

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Tiếp đến, một danh sách nội dung sẽ có ở bên dưới – nếu bạn muốn hiển thị nội dung nào hãy kích hoạt bằng nút gạt bên phải và ngược lại. Sẽ có 5 loại nội dung mà Always On Display cho phép bạn lựa chọn:

Thêm và thay đổi nội dung hiển thị trên Always On Display

Tiếp đến di chuyển từng mục để sắp xếp sự hiển thị của chúng bằng những biểu tượng mũi tên lên và xuống. Rất đơn giản phải không nào.

Trên là cả 3 tùy chỉnh giúp Always On Display trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bình thường. Từ bây giờ các bạn hãy áp dụng trên thiết bị của mình để trải nghiệm rồi để lại bình luận bên dưới xem dòng máy của mình có được hỗ trợ hay không nhé.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 25 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 49 lượt xem