Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:41 27/08/2021

3 cách xóa vật thể trong ảnh không để lại dấu vết bằng Photoshop

Cùng chủ đề với :

Xóa vật thể bất kỳ khỏi hình ảnh là một trong những phương pháp cơ bản mà bất kỳ người dùng mới làm quen với phần mềm Photoshop (PTS) cần phải biết. Thế nhưng hiện nay các bài hướng dẫn trên mạng đã cũ, không còn phù hợp với phiên bản mới của Photoshop khiến việc tham khảo trở nên khó khăn. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẻ lại 3 cách xóa vật thể trong ảnh bằng Photoshop không để lại dấu vết một cách chi tiết nhất.

Trước khi bắt đầu, mình có thêm một số gợi ý về mẹo xóa vật thể chi tiết thừa trên ảnh bằng điện thoại với các thao tác hầu như tự động và dễ thực hiện hơn mà bạn nên tìm hiểu như:

Hướng dẫn 3 cách xóa vật thể trong ảnh bằng Photoshop

Cách 1: Sử dụng tính năng Fill

Đây là cách đơn giản nhất để xóa vật thể khỏi hình ảnh bằng Photoshop. Bạn chỉ cần xác định vị trí có vật thể cần xóa và tính năng sẽ xử lý tự động.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm 1 Layer.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Lasso Tool, tiếp đến nhấp giữ chuột trái để tạo ra đường vẽ bao quanh nhằm xác định vật thể cần bị xóa trong ảnh (ví dụ như cô gái trong ảnh dưới)

Bước 3: Bấm tổ hợp phím Shift + F5 hoặc File > Fill, trong popup vừa hiện thiết lập như sau:

Và bấm OK.

Bước 4: Chờ trong giây lát, vật thể sẽ bị xóa khỏi ảnh. Khoảng trống của nó sẽ bị lấp đầy bằng những khu vực xung quanh. Nếu bạn phát hiện những dấu vết thừa còn lại thì hãy tiếp tục lặp lại thao tác bước 3 để xóa chúng cho đến khi bức ảnh hoàn hảo thì thôi.

Cách 2: Sử dụng tính năng Patch Tool

Patch Tool sẽ giúp bạn chọn bất kỳ khu vực nào trong ảnh để thay thế cho phần vật thể bị xóa.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm 1 Layer.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Patch Tool, tiếp đến nhấp giữ chuột trái để tạo ra đường vẽ bao quanh nhằm xác định vật thể cần bị xóa trong ảnh (ví dụ như cô gái trong ảnh dưới)

Bước 3: Nhấp giữ chuột trái vào vật thể cần xóa sau đó di chuyển sang khu vực khác. Vậy là vật thể sẽ bị biến mất, thay vào đó là khu vực xung quanh sẽ được lấp vào.

Nếu phát hiện những dấu vết còn sót lại bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác bước 2-3 để xóa cho đến khi sạch sẽ thì thôi.

Cách 3: Sử dụng tính năng Clone Stamp Tool

Phương pháp này hơi phức tạp với người mới nhưng có thể xóa những vật thể, chi tiết nhỏ rất chính xác mà không để lại dấu vết. Nếu bạn có thời gian hãy thường xuyên sử dụng kỹ thuật này nhé.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Clone Stamp Tool, giữ thiết lập cho các tùy chọn sau:

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ảnh sau đó điều chỉnh kích thước cọ to nhỏ theo ý muốn và thông số Hardness ở mức 0% cho kiểu bôi đầu tiên như hình dưới.

Bước 4: Bấm phím Alt và nhấp chuột trái để chọn vùng thay thế khu vực có vật thể bị xóa. Sau đó buông ra rồi tiến hành giữ chuột trái để bôi vào khu vực cần xóa.

Khi bôi bạn chú ý biểu tượng dấu +, vì nó cũng di chuyển theo thao tác bôi của bạn. Ngoài ra bạn có thể xem trước kết quả bằng cách rê chuột vào khu vực sắp xóa. Đối với những vật thể có kích thước nhỏ, bạn nên phóng to ảnh qua biểu tượng kính lúp để mọi thao tác chỉnh sửa dễ dàng hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem