Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:41 27/08/2021

3 cách xóa vật thể trong ảnh không để lại dấu vết bằng Photoshop

Cùng chủ đề với :

Xóa vật thể bất kỳ khỏi hình ảnh là một trong những phương pháp cơ bản mà bất kỳ người dùng mới làm quen với phần mềm Photoshop (PTS) cần phải biết. Thế nhưng hiện nay các bài hướng dẫn trên mạng đã cũ, không còn phù hợp với phiên bản mới của Photoshop khiến việc tham khảo trở nên khó khăn. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẻ lại 3 cách xóa vật thể trong ảnh bằng Photoshop không để lại dấu vết một cách chi tiết nhất.

Trước khi bắt đầu, mình có thêm một số gợi ý về mẹo xóa vật thể chi tiết thừa trên ảnh bằng điện thoại với các thao tác hầu như tự động và dễ thực hiện hơn mà bạn nên tìm hiểu như:

Hướng dẫn 3 cách xóa vật thể trong ảnh bằng Photoshop

Cách 1: Sử dụng tính năng Fill

Đây là cách đơn giản nhất để xóa vật thể khỏi hình ảnh bằng Photoshop. Bạn chỉ cần xác định vị trí có vật thể cần xóa và tính năng sẽ xử lý tự động.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm 1 Layer.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Lasso Tool, tiếp đến nhấp giữ chuột trái để tạo ra đường vẽ bao quanh nhằm xác định vật thể cần bị xóa trong ảnh (ví dụ như cô gái trong ảnh dưới)

Bước 3: Bấm tổ hợp phím Shift + F5 hoặc File > Fill, trong popup vừa hiện thiết lập như sau:

Và bấm OK.

Bước 4: Chờ trong giây lát, vật thể sẽ bị xóa khỏi ảnh. Khoảng trống của nó sẽ bị lấp đầy bằng những khu vực xung quanh. Nếu bạn phát hiện những dấu vết thừa còn lại thì hãy tiếp tục lặp lại thao tác bước 3 để xóa chúng cho đến khi bức ảnh hoàn hảo thì thôi.

Cách 2: Sử dụng tính năng Patch Tool

Patch Tool sẽ giúp bạn chọn bất kỳ khu vực nào trong ảnh để thay thế cho phần vật thể bị xóa.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm 1 Layer.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Patch Tool, tiếp đến nhấp giữ chuột trái để tạo ra đường vẽ bao quanh nhằm xác định vật thể cần bị xóa trong ảnh (ví dụ như cô gái trong ảnh dưới)

Bước 3: Nhấp giữ chuột trái vào vật thể cần xóa sau đó di chuyển sang khu vực khác. Vậy là vật thể sẽ bị biến mất, thay vào đó là khu vực xung quanh sẽ được lấp vào.

Nếu phát hiện những dấu vết còn sót lại bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác bước 2-3 để xóa cho đến khi sạch sẽ thì thôi.

Cách 3: Sử dụng tính năng Clone Stamp Tool

Phương pháp này hơi phức tạp với người mới nhưng có thể xóa những vật thể, chi tiết nhỏ rất chính xác mà không để lại dấu vết. Nếu bạn có thời gian hãy thường xuyên sử dụng kỹ thuật này nhé.

Bước 1: Sử dụng phương pháp kéo thả hoặc bấm File > Open > chọn hình ảnh cần thực hiện vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Kích hoạt công cụ Clone Stamp Tool, giữ thiết lập cho các tùy chọn sau:

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ảnh sau đó điều chỉnh kích thước cọ to nhỏ theo ý muốn và thông số Hardness ở mức 0% cho kiểu bôi đầu tiên như hình dưới.

Bước 4: Bấm phím Alt và nhấp chuột trái để chọn vùng thay thế khu vực có vật thể bị xóa. Sau đó buông ra rồi tiến hành giữ chuột trái để bôi vào khu vực cần xóa.

Khi bôi bạn chú ý biểu tượng dấu +, vì nó cũng di chuyển theo thao tác bôi của bạn. Ngoài ra bạn có thể xem trước kết quả bằng cách rê chuột vào khu vực sắp xóa. Đối với những vật thể có kích thước nhỏ, bạn nên phóng to ảnh qua biểu tượng kính lúp để mọi thao tác chỉnh sửa dễ dàng hơn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


8 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


18 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem