Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:23 09/01/2020

3 cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng cho thuê bao Viettel

Cùng chủ đề với :

Là một người dùng thuộc thuê bao Viettel, gần đây bỗng dưng bạn cảm thấy tiền tài khoản trong SIM bị trừ một cách khó hiểu đồng thời muốn kiểm tra xem các dịch vụ đang sử dụng thì phải làm sao?

Nhà mạng Viettel có đến 3 cách giúp bạn thực hiện điều này, bất kỳ gói cước 3G – 4G hay các dịch vụ giá trị gia tăng nào đã đăng ký cũng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều đặc biệt là cả 3 cách mà mình chia sẻ ở đây đều miễn phí hoàn toàn, thao tác cũng rất đơn giản nên các bạn hãy thực hiện hết để gia tăng sự chính xác cũng như yên tâm hơn nhé.

Cách 1: Kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn

Đây là phương pháp đơn giản nhất để biết được tài khoản Viettel của bạn đã đăng ký hay đang sử dụng dịch vụ nào của nhà mạng hay không. Ưu điểm của hình thức này là không cần kết nối internet, thực hiện được trên cả điện thoại phím phổ thông hoặc các thiết bị DCOM 3G/4G…

Từ điện thoại với SIM Viettel cần kiểm tra, soạn tin nhắn với cú pháp:

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng cho thuê bao Viettel bằng tin nhắn

Nếu kết quả báo về như hình trên, thì nghĩa là bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng nào của Viettel.

Cách 2: Kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel

Nếu bạn đang dùng điện thoại thông minh (smartphone) Android hoặc iOS thì nên cài đặt thêm ứng dụng My Viettel. Đây là ứng dụng quản lý tài khoản và tra cứu cước sử dụng do chính Viettel phát hành. Với phiên bản 4.0 ra mắt vào đầu năm 2020, My Viettel bổ sung thêm tính năng kiểm tra dịch vụ đang sử dụng cho bất kỳ thuê bao nào.

1. Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel, tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký (nếu chưa)

Bước 2: Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng nữ trợ lý ảo My Viettel (bóng tròn) > chọn tính năng Thông tin tài khoản > Tra cứu các dịch vụ đang sử dụng.

Ngay sau đó kết quả sẽ phản hồi với tên các gói cước mà bạn đã đăng ký sử dụng (nếu có) hoặc không thì sẽ xuất hiện thông báo “Hiện tại thuê bao của bạn đang không đăng ký dịch vụ nào“.

2. Kiểm tra lịch sử đăng ký dịch vụ

Ngoài ra, My Viettel cũng lưu lại lịch sử những dịch vụ và gói cước mà từ trước đến nay bạn đã đăng ký. Bạn có thể chủ động kiểm tra bằng cách:

Bước 1: Từ giao diện chính của My Viettel sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng Danh Mục góc trái và chọn dòng Lịch sử đăng ký/hủy dịch vụ.

Bước 2: Danh sách những dịch vụ, gói cước từng đăng ký – hủy sẽ hiện ra rất chi tiết bao gồm: tên, thời gian, mức giá…

Từ đó bạn có thêm cơ sở để kết luận rằng thời gian gần đây tài khoản SIM mình đã bị trừ tiền cho những dịch vụ nào.

Cách 3: Kiểm tra tại trang chủ Viettel

Từ lâu Viettel đã xây dựng hệ thống website cung cấp các tính năng phục vụ việc quản lý tài khoản và tra cước cho khách hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt từ bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính) rồi truy cập vào liên kết bên dưới:

Tiếp đến đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký mới (nếu chưa). Ngay sau đó, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin về tài khoản SIM của mình bao gồm:

Đặc biệt là bên dưới là mục Dịch vụ đang sử dụng. Bấm mở rộng để kiểm tra, nếu có thông báo “Thuê bao chưa sử dụng dịch vụ Vas nào” thì bạn có thể yên tâm rồi nhé.

Ngoài ra, còn khá nhiều cách để kiểm tra SIM Viettel đang sử dụng những dịch vụ nào điển hình như gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 18008198… thế nhưng mình nghĩ nó phức tạp hơn 3 cách trên.Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


9 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem