Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:36 04/04/2020

3 cách copy nội dung từ trang web không cho phép trên máy tính

Thông thường để sao chép (copy) văn bản trên một trang web thì chúng ta thường sử dụng thao tác nhấp giữ chuột trái rồi di chuyển xác định phần cần copy rồi nhấp chuột phải chọn sao chép hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + C.

Tuy nhiên, vẫn có một số trang web thì không cho phép người xem nhấp chuột phải, điều này khiến bạn không thể sử dụng thao tác trên để copy nội dung của chúng được nữa. Vậy có cách nào khắc phục vấn đề trên hay không?

Dĩ nhiên là có, ở đây HieuMobile có 3 cách để bạn copy nội dung từ bất kỳ trang web nào một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách 1: Tắt JavaScript

Một trong số phương pháp chặn copy nội dung từ người xem được các trang web hiện nay thường sử dụng nhất là JavaScript. Do đó bạn chỉ cần tắt JavaScript của trang web đó đi là cũng vô hiệu hóa hàng rào ngăn nhấp chuột phải. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ trang web cần sao chép nội dung, nhấp vào biểu tượng ổ khóa cạnh địa chỉ trang web đang truy cập rồi chọn tính năng Cài đặt trang web.

Bước 2: Ngay lập tức cửa sổ thiết lập trang web đó trên trình duyệt sẽ hiện ra. Lúc này bạn cuộn xuống tại mục Quyền, tìm đến tùy chọn JavaScript và chuyển sang chế độ Chặn thay vì Cho phép (mặc định)

Như vậy là xong, bạn hãy làm mới trang web rồi kiểm tra đã sao chép được nội dung hay chưa.

Nếu thành công và sau khi hoàn thành nhu cầu sao chép bạn nhớ thiết lập lại quyền JavaScript thành Cho phép như mặc định nhé. Bởi vì khi JavaScript bị tắt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động một số tính năng trên trang web đó.

Cách 2: Sử dụng tính năng In

Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều được trang bị tính năng In. Nhờ đó bạn có thể kết nối máy tính với máy in để in bất kỳ trang web nào mà mình muốn. Bên cạnh đó, ít ai biết được rằng dựa trên tính năng In chúng ta cũng có thể copy nội dung mọi trang web mà bình thường không cho phép.

Bước 1: Truy cập vào trang web có nội dung cần copy bằng các trình duyệt hiện đại như Google Chrome, Edge Chromium, Cốc Cốc

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở tính năng in.

Ngay sau đó trang web bạn đang xem sẽ hiện trên giao diện In, lúc này bạn hãy tìm đến phần nội dung cần copy rồi sử dụng thao tác sao chép như thông thường thôi.

Cách 3: Sử dụng công cụ hỗ trợ

Nếu bạn đã áp dụng các phương pháp trên nhưng mang không mang lại hiệu quả hoặc bạn không muốn thiết lập rườm ra thì nên chọn một công cụ hỗ trợ. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ copy nội dung trên website không cho phép.

Trong đó tiện lợi nhất vẫn là các tiện ích trình duyệt (Exsention). Và một trong số tiện ích tốt nhất để làm việc này mình nghĩ các bạn nên thử đó chính là Simple Allow Copy.

Đây là tiện ích hỗ trợ cho các trình duyệt nhân Chromium (Google Chrome, Cốc Cốc, Edge…). Bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới sau đó bấm nút Thêm để cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện ở góc phải thanh nhập địa chỉ hoặc trong khay tiện ích. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web cần copy nội dung rồi kích hoạt Simple Allow Copy lên trước khi sao chép nội dung là được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gửi sticker nhạc và thiệp chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng Zalo

Chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Zalo đã có một số hoạt động mới trong đó nổi bật nhất là 2 tính năng gửi sticker nhạc và tạo thiệp chúc khá thú vị....


14 giờ trước 22 lượt xem

Cách khóa ứng dụng Telegram để chống người khác mở trái phép

Telegram được biết đến là một trong những ứng dụng trò chuyện bảo mật tốt nhất trên thế thế giới. Không chỉ được ưa chuông bởi giới đầu tư tiền tiền ảo, gần đây nhiều...


18 giờ trước 19 lượt xem

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


24 giờ trước 135 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


2 ngày trước 31 lượt xem