Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:00 23/02/2022

3 cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung, bạn đã biết chưa?

Cùng chủ đề với :

Chụp ảnh màn hình là tính năng không thể thiếu trên tất cả các dòng smartphone hiện nay. Nhờ có tính năng chụp ảnh màn hình, chúng ta có thể lưu trữ bất kỳ nội dung nào trên màn hình dưới dạng hình ảnh giúp việc xem lại, chia sẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhằm để người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình linh hoạt và nhanh chóng bất cứ lúc nào cần, các dòng smartphone Samsung được trang bị đến 3 cách chụp màn hình với 3 thao tác khác nhau. Mỗi cách lại có những ưu điểm riêng, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng.

Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung

Cách 1: Bấm phím vật lý

Hầu hết các dòng máy Samsung hiện nay đều trang bị 3 nút vật lý bao gồm: Nút nguồn và 2 nút tăng/giảm âm lượng. Bên cạnh các chức năng chính như tên gọi, chúng ta còn có thể kết hợp chúng để chụp ảnh màn hình bằng thao tác sau:

Ngay sau đó màn hình sẽ nháy sáng, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư viện. Lưu ý rằng, phím vật lý có tuổi thọ nhất định nếu bạn sử dụng nhiều quá sẽ dễ bị hư liệt.

Cách 2: Thao tác cử chỉ

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng phím vật lý vì lý do độ bền thì có thể chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ. Thế nhưng mặc định tính năng này sẽ bị tắt, nếu muốn sử dụng bạn cần bật nó lên trước.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau khi hoàn tất bạn đã có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ bằng thao tác sau:

Cách 3: Chụp ảnh màn hình kéo dài

Thông thường ảnh chụp màn hình chỉ lưu trữ nội dung hiện tại đang có trên màn hình, nếu nội dung quá dài bạn cần phải chụp nhiều ảnh hơn phải không nào? Tuy nhiên với tính năng chụp ảnh màn hình kéo dài, toàn bộ nội dung sẽ được lưu trữ trong 1 lần chụp màn hình duy nhất. Nghĩa là ảnh chụp màn hình của bạn sẽ dài ra và bạn có thể lưu toàn bộ nội dung của trang web hoặc ứng dụng nào đó đấy.

Và để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần kích hoạt Thanh công cụ ảnh chụp màn hình.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bật tùy chọn Thanh công cụ cảnh chụp màn hình.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình kéo dài ở bất kỳ đâu bằng thao tác sau:

Bước 1: Áp dụng thao tác chụp ảnh màn hình thông thường bằng phím vật lý hoặc cử chỉ.

Bước 2: Sau khi màn hình nháy lên, bên dưới sẽ xuất hiện Thanh công cụ ảnh chụp màn hình. Bạn hãy bấm liên tục vào biểu tượng mở rộng cho đến khi cuộn hết trang.

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy ảnh chụp màn hình kéo dài vừa tạo, hãy bấm vào đó để xem thử nhé. Còn nếu chưa hiểu lắm về thao tác thực hiện, hãy tham khảo chi tiết hơn ở bài Cách chụp ảnh màn hình cuộn kéo dài cho smartphone SamsungXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem